Giá bất động sản cao cấp ở London tăng liên quan đến xung đột Ukraine

Bất Động Sản
Rate this post

Xung đột ở Ukraine (Ukraine) đang gây khó khăn cho ngay cả những người Nga không bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt bán nhà sang trọng ở Anh và điều này đang dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung bổ sung, góp phần làm tăng giá nhà ở các khu vực cao cấp. .

Các nhà tài phiệt Nga, các ông vua dầu mỏ Trung Đông và các doanh nhân tỷ phú của Trung Quốc đã chi mạnh tay để mua bất động sản ở London trong 3 thập kỷ qua.

Tuy nhiên, hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraine, kéo dài 4 tháng, khiến Anh áp đặt lệnh trừng phạt đối với hơn 1.100 người Nga được cho là có quan hệ với chính phủ Nga, khiến việc mua bán nhà ở London bị đóng băng.

Giám đốc điều hành của London Broker, Charlie Willis, cho biết một số giao dịch đã không được chấp thuận, với hai trong số đó có giá trị vượt quá 40 triệu bảng Anh (49 triệu USD).

Theo công ty bất động sản Benham & Reeves, việc thiếu nguồn cung đã khiến giá nhà sang trọng ở London tăng 4,7% kể từ khi xung đột bắt đầu, bất chấp giá ở Belgravia và Knightsbridge, những khu vực tập trung đông người Nga. , tăng nhẹ, ở mức 3,3%.

Theo nhà cung cấp dữ liệu bất động sản LonRes, doanh số bán nhà sang trọng ở trung tâm London từ tháng 3 đến tháng 5 đã giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù vẫn tăng so với mức trước đại dịch.

Hãng bất động sản Aston Chase ước tính có hơn 150.000 người Nga sống ở London, sở hữu 8 tỷ bảng bất động sản, các công ty và các khoản đầu tư khác ở Anh.

Người đồng sáng lập Aston Chase, Mark Pollack cho rằng những người Nga giàu có đang thận trọng hơn trước các lệnh trừng phạt.

Vào tháng Hai, Anh đã hủy bỏ “thị thực vàng” cho các nhà đầu tư giàu có và tháng trước công bố kế hoạch tạo ra một dự luật tội phạm kinh tế mới, một phần nhằm xác định chủ sở hữu bất động sản. tài sản ở Anh và ngăn chặn dòng tiền bất chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published.