Gà nướng thuốc bắc ngon đơn giản – My Kitchies – Bếp Âu Á

Món Ngon
5/5 - (1 vote)

Vậy là chuyến về Việt Nam thăm gia đình 1 tháng của mình kết thúc, mình lại vào máng lợn. Không bún, không chôm chôm, mít hay nước dừa tươi TT Nhưng bù lại mình đã mang về khá nhiều loot đồ từ shopee, chủ yếu là lọ gốm, phụ kiện chụp ảnh, khay gỗ kệ gỗ v..v. Cái gì cũng đẹp và rẻ … Việt Nam phải công nhận là thiên đường, thật tự hào là người Việt Nam.

Món đầu tiên sau khi trở lại xứ sở sương mù là gà tiềm thuốc bắc. Chồng tôi bị bệnh, vì vậy tôi sẽ làm điều đó. Nguyên liệu có thể được mua đóng gói sẵn hoặc tự soạn. Mua gói sẵn hoặc ra tiệm thuốc bắc thì tìm đủ thứ, còn nếu nấu ở nhà thì chỉ cần sương sáo như táo đỏ, kỷ tử, hạt sen, bo bo. (nghĩa là) có thể nấu ăn.

Một số nguyên liệu mà chúng ta có thể nấu cùng gà hầm thành món canh bổ dưỡng: Hạt sen, táo đỏ (chà là đỏ), bo bo, quả kỷ tử (hạt ý dĩ), long nhãn (long nhãn đã bỏ hạt), táo đỏ, Hoài sơn ( Hoài sơn), củ sen, đương quy (rễ bạch chỉ – dang qui), Đẳng sâm (dang shen), xương cựa (Huang Qi – Astragalus Root)), sâm Hoa kỳ (American gingsen), Ngọc trúc (Yu Zhu). Gà thường là gà ác (hay còn gọi là gà đen) vì chúng có nhiều dinh dưỡng hơn gà thường, tuy nhiên trong bài viết này mình dùng gà già chuyên nấu canh vì ở đây không có gà đen. (gà già là gà đã đẻ trứng nhiều lần và hết “chọi”, siêu thị thường bán rẻ và loại gà này siêu dai, ăn gần giống gà ta nhất).

Gà tần có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch, ích khí bổ huyết và một số bệnh khác. Món gà tiềm thuốc bắc phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi, đặc biệt là người gầy yếu, ốm yếu do ốm, người mới khỏi bệnh, phụ nữ có thai.

NGUYÊN LIỆU:

Như đã nói ở trên, thường không có gì để nấu, đây là một số nguyên liệu tôi sử dụng:

  • 500gr thịt gà (gà ác, đùi gà công nghiệp, gà ta …)
  • Hạt sen
  • 5-6 quả nhãn nhục (mình nghĩ không nên cho nhiều quá vì sẽ ngọt)
  • một số táo đỏ
  • 1 muỗng canh (muỗng canh) quả goji
  • một vài lát đương quy
  • bột nêm hoặc bột nêm

LÀM:

  1. Rửa sạch thịt gà và các nguyên liệu. Luộc sơ qua gà, sau đó đổ bỏ nước đầu và rửa sạch gà để nước dùng trong hơn, bớt vẩn đục.
  2. Cho gà vào xửng hấp (hoặc nồi thường có đế hơi dày, hoặc cặp lồng được cách thủy trong nồi lớn), đổ nước vừa đủ ngập gà, đun sôi, hớt sạch bọt rồi cho các nguyên liệu thuốc bắc vào và hãm. lửa nhỏ vừa. Nêm nếm cho vừa ăn và nấu trong khoảng 2 giờ.
  3. Khi thịt gà chín mềm, nêm một chút muối cho vừa ăn. Đổ ra bát và thưởng thức khi còn nóng. Thịt gà siêu mềm và thơm, nước dùng vàng và trong.

Chúc bạn ngon miệng với món gà rán dành tặng người mình yêu!

Leave a Reply

Your email address will not be published.