EVNGENCO2 khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực phát điện

Bất Động Sản
Rate this post

Toàn cảnh Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn nhìn từ trên cao

EVNGENCO2 chính thức đi vào hoạt động từ năm 2013, là một trong 9 Tổng công ty trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Đến nay, sau gần 10 năm hình thành và phát triển, EVNGENCO2 luôn không ngừng phấn đấu, hoàn thiện để đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước.

Tháng 7/2021, EVNGENCO2 chuyển đổi hình thức hoạt động từ Công ty TNHH MTV sang Công ty Cổ phần với 12 đơn vị thành viên. Đây là dấu mốc lịch sử của Tổng công ty. Sự chuyển đổi quan trọng này là một bước tiến dài của EVNGENCO2, góp phần vào thành tích chung của EVN trong việc cổ phần hóa các Tổng công ty thành viên.

Kết quả nổi bật trong nửa đầu năm 2022

Năm 2022, tuy còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực không ngừng, đến nay, công tác sản xuất điện, sửa chữa, bảo dưỡng, vận hành phát điện, cấp nước cho hạ du … của EVNGENCO2 đã đạt được những kết quả khả quan.

EVNGENCO2 khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực phát điện - ảnh 2

Tháng 7/2021, EVNGENCO2 chuyển đổi hình thức hoạt động từ Công ty TNHH MTV sang Công ty Cổ phần với 12 đơn vị thành viên.

Hiện EVNGENCO2 đang quản lý 4.461 MW công suất lắp đặt của các loại nhà máy điện (nhiệt điện, thủy điện, điện mặt trời) sẵn sàng đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững các ngành mũi nhọn như sản xuất kinh doanh điện; Đầu tư và quản lý vốn đầu tư cho các dự án điện, dự án năng lượng mới, năng lượng tái tạo … Trong nửa đầu năm 2022, trong bối cảnh nguồn cung than có nguy cơ thiếu hụt, các nhà máy nhiệt điện dự báo có thể không đủ nguyên liệu cho sản xuất. . Nhưng bù lại, các nhà máy thủy điện có lợi thế khi nước trong hồ xấp xỉ mực nước dâng bình thường. Vừa tận dụng lợi thế, vừa linh hoạt ứng phó với khó khăn, 5 tháng đầu năm 2022, sản lượng điện sản xuất toàn EVNGENCO2 đạt hơn 6,4 tỷ kWh, đạt 40% kế hoạch năm, tăng 11% so với cùng kỳ. giai đoạn 2021. Trong đó, thủy điện đạt 2 tỷ kWh; nhà máy nhiệt điện than 4,4 tỷ kWh; Điện mặt trời Thác Mơ đạt hơn 32 triệu kWh …

\N

EVNGENCO2 khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực phát điện - ảnh 3

Đội kỹ thuật đo đạc các thông số vận hành của thiết bị điện

Chủ động cấp nước cho hạ du

Đặc biệt trong nhiều năm qua, các nhà máy thủy điện của EVNGENCO2 vận hành an toàn, ổn định, vừa đảm bảo sản xuất điện phát triển kinh tế, vừa điều tiết nước hợp lý trong cả mùa kiệt và mùa bão. Tính đến ngày 30/5/2022, lượng nước cấp cho hạ du Thủy điện An Khê – Ka Nak xấp xỉ 418 triệu m³; tại Nhà máy Thủy điện Sông Bung là 854 triệu m³, Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ: 1 tỷ 200 triệu m³; Thủy điện Quảng Trị đã cung cấp 147 triệu m³ nước; Nhà máy thủy điện Thác Mơ 1 tỷ 400 triệu m³; Thủy điện A Vương: xấp xỉ 435 triệu m³ và Thủy điện Trung Sơn 1 tỷ 619 triệu m³. Các nhà máy đã đảm bảo vận hành, điều tiết nước hạ du theo đúng Quy trình vận hành hồ chứa, qua đó góp phần quan trọng đảm bảo tưới tiêu, sản xuất nông nghiệp, phòng chống hạn hán ở các địa phương. .

EVNGENCO2 khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực phát điện - ảnh 4

Cánh đồng tấm pin mặt trời của Nhà máy điện mặt trời Thác Mơ thuộc EVNGENCO2

Thân thiện với môi trường

Hiện tại, EVNGENCO2 xác định việc đầu tư xây dựng nguồn điện mới thân thiện với môi trường là trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, nhiều dự án (DA) nguồn điện được Tổng công ty dự kiến ​​triển khai, như: Dự án tua bin khí chu trình hỗn hợp Ô Môn V (1.400 MW); Dự án chuyển đổi nhiên liệu Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I; hay Dự án Điện mặt trời Quảng Trị công suất 30 MWp, Cụm điện mặt trời Thác Mơ – 375 MWp (Giai đoạn 2), Dự án điện mặt trời nổi trên lòng hồ Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ 200 MWp, Quảng Trị 120 MWp, An Khê 20 MWp và Ka Nak 80 MWp. Đáng chú ý, là hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sembcorp (Singapore) trong việc đầu tư xây dựng dự án điện mặt trời nổi trên lòng hồ của Nhà máy Thủy điện. Trong định hướng phát triển, EVNGENCO2 cũng đã xác định 3 lĩnh vực trọng tâm gồm: Hiện đại hóa quản trị doanh nghiệp; Chuyển đổi kỹ thuật số và Chuyển đổi xanh.

Với những định hướng đúng đắn và nguồn lực của mình, EVNGENCO2 đang thực sự thể hiện được vị thế của mình trong lĩnh vực phát điện cũng như đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của ngành Điện Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.