‘Đủ ấm cho một bữa ăn’

Món Ngon
Rate this post

Ngoài món bánh canh tròn dày đặc trưng, ​​quán còn nổi tiếng với giá rẻ … hiếm nơi nào có được.

Lâu lắm rồi mới có dịp chạy xe qua khu Phạm Thế Hiển. Một phần vì xa, một phần vì dịch bệnh phức tạp. Quán bánh canh Mỹ Tho cách đường chính Phạm Thế Hiển khoảng 100m. Quán mang đậm phong cách ẩm thực đường phố Sài Gòn với vài chiếc bàn và ghế đẩu nhựa. Nhưng từ khi tôi đến, bàn luôn chật cứng, thực khách ra vào nườm nượp.

Tô bánh canh Mỹ Tho 10.000 đồng

Chỉ 10.000đ!

Gia đình anh Phương kinh doanh các món ăn quê hương được hơn 3 năm. Từ khi bán đến nay, giá một tô bánh canh thịt nạc vẫn giữ nguyên 10.000 đồng. Hỏi tại sao lại bán rẻ như vậy, anh ta nói: “Bán mười nghìn thì ai ăn cũng được, từ người lớn đến trẻ con. Người ta thích ăn bánh canh bột lọc này, chứ thịt thì không có. Ai muốn thì thôi”. ăn nhiều thì đòi thêm một tô 30.000 – 40.000 đồng ”.

Khách ở đây đa phần là dân lao động nghèo. Công nhân, thợ xây, bán vé số hay học sinh, sinh viên… đều đủ cả. Một tô 10.000 đồng có thịt nạc, da heo, bánh canh và huyết. Như vậy là đủ để làm ấm dạ dày của bạn cho một bữa trưa hoặc bữa ăn nhẹ.

Bánh canh Mỹ Tho 'rẻ nhất Sài Gòn': Bữa cơm no đủ ấm - ảnh 2

Ngoài thịt nạc, thực khách có thể gọi thêm sườn, giò heo, tôm, mực hoặc huyết vịt.

Tôi gọi một tô bánh chưng “best seller” ở đây. Ban đầu, tôi không đặt nhiều kỳ vọng vào hương vị của món ăn này vì “chỉ 10.000 đồng thôi mà không ngon”. Nhưng khi nếm thử nước dùng, vị thơm ngọt của hành phi và rau thơm khiến tôi khá bất ngờ. Hương vị của nó bình dị, mộc mạc như cách mà món ăn đường phố đi vào lòng thực khách. Hủ tiếu Mỹ Tho được làm hoàn toàn từ bột gạo, được nhồi kỹ nên có độ dai vừa phải. Sợi to tròn trông lạ mắt và rất dễ ăn.

Theo chủ quán, nước dùng được nấu từ xương, tôm khô, râu mực, tôm, cải muối và một ít gia vị khác. Anh Phương không qua trường lớp nhưng có tài nấu ăn. Anh mày mò và nghiên cứu công thức của riêng mình.

Anh chia sẻ: “Tôi thấy trên đây không có ai bán món này nên tôi mang lên. Nhiều người đã ăn ở đây, nếu có dịp về Mỹ Tho đều biết món này và ủng hộ. Ở quê bán bánh canh, nấu nướng như nhà hàng là chuyện bình thường. Và khi đến đây, tôi phải nghiên cứu và chế biến ra sao để người ăn vừa miệng chứ không biết làm sao cho ngon như vậy ”.

Bánh canh Mỹ Tho 'rẻ nhất Sài Gòn': Bữa cơm no đủ ấm - ảnh 3

Anh Phương quê ở Mỹ Tho, thấy Sài Gòn không có món này nên đã mày mò công thức.

\N

Gần 100kg bánh / ngày

Chị Thanh Bình (32 tuổi, ngụ Q.7) từng nhiều lần ghé quán thưởng thức cho biết: “Nước phở ở đây lạ, ngon và dai, mình ở bên Đào Trí rồi dắt con qua đây. Bé nhà mình rất thích món này, ăn ở đây rồi mua mang về nhà ăn, người bán cũng dễ thương, vui tính nên mình quay lại thường xuyên ”.

Anh Phương cho biết, trung bình mỗi ngày quán bán được 500-600 tô với giá 10.000 đồng. Ngoài thịt nạc, khách có thể gọi thêm sườn, giò, tôm, mực hoặc huyết vịt. Giá dao động từ 15.000 – 35.000 đồng.

Bánh canh Mỹ Tho 'rẻ nhất' Sài Gòn: 'Đủ ấm bữa cơm' - ảnh 4

Khách ở đây đa phần là dân lao động nghèo, công nhân, thợ xây, bán vé số dạo hoặc sinh viên …

“Đặc biệt ở đây dùng huyết vịt nguyên con, cho vào lò nướng. Huyết vịt ngọt, mềm và không tanh, có mùi tanh như huyết heo. Bánh canh cũng được lấy từ dưới Mỹ Tho lên, lò cạnh nhà ở quê. Mỗi ngày bán được khoảng 60-70kg bánh. Mực mỗi lần làm khoảng 10 con, thấy gần như toàn làm nhiều hơn vì phải ăn ngay mới ngon. Mỗi ngày bán được khoảng 17-18kg mực ”, chủ quán bánh xèo Mỹ Tho cho biết.

Chị Huyền (29 tuổi, ngụ Q.8) cùng chồng và con gái vào quán ăn vặt. “Món này ngon nên mình ăn ở đây thường xuyên, mấy năm rồi. Giá một tô là 10.000 đồng nhưng ngon lắm, cứ hai ba bữa là cả nhà đến ăn ”, Huyền chia sẻ.

Bánh canh Mỹ Tho 'rẻ nhất' Sài Gòn: 'Đủ ấm bữa cơm' - ảnh 5
Bánh canh Mỹ Tho 'rẻ nhất Sài Gòn': Bữa cơm no ấm bụng - ảnh 6

Bánh canh bột gạo trắng, to, tròn trông khá lạ mắt và dễ ăn.

Bánh canh Mỹ Tho 'rẻ nhất' Sài Gòn: 'Đủ ấm bữa cơm' - ảnh 7

Quán bán từ 11 giờ đến khoảng 17-18 giờ. Có rất nhiều khách ăn tại chỗ và mua mang về, đặc biệt là vào buổi chiều muộn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.