Đón đầu làn sóng tăng giá bất động sản theo quy hoạch đường Phú Hữu dài hạn

Bất Động Sản
Rate this post

(Xây dựng) – Việc thông xe tuyến đường Phú Hữu kéo dài sẽ tăng khả năng kết nối từ quận Long Biên vào trung tâm TP Hà Nội và các trục giao thông huyết mạch. Đây chính là đòn bẩy thúc đẩy bất động sản khu vực này tăng giá.

Quy hoạch mở rộng đường Phú Hữu

Điểm nhấn trong quy hoạch của phường Bồ Đề, quận Long Biên là tuyến đường dài 290m, điểm đầu tại nút giao Phú Hữu – Hoàng Như Tiếp, điểm cuối tại ngõ 390 Nguyễn Văn Cừ (tạm gọi là đường Phú Hữu kéo dài) . Tuyến đường sẽ được nối từ hồ Hàng Không đến phố Hồng Tiến, mở ra hướng cầu Trần Hưng Đạo trong tương lai, giúp tăng khả năng kết nối từ quận Long Biên vào trung tâm thủ đô và các trục giao thông huyết mạch khác.

Ngoài ra, hiện nay, đoạn nối từ ngõ 390 Nguyễn Văn Cừ đến đường Hoàng Minh Đạo và đường nối ngõ 158 Nguyễn Sơn với ngõ 23 Bồ Đề cũng đã nằm trong quy hoạch mở đường trên địa bàn phường Bồ Đề.

Theo lãnh đạo phường Bồ Đề, các tuyến phố mới sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực, giúp thay đổi tích cực diện mạo đô thị của phường Bồ Đề nói riêng và quận Long Biên nói chung.

Thực tế những năm qua, khi nhiều tuyến đường nội đô được mở ra tạo nên những tuyến phố mới khang trang, hiện đại, quận Long Biên đang từng bước chuyển mình về mọi mặt, trở thành trung tâm đô thị mới của Thủ đô. với cơ sở vật chất hiện đại và đồng bộ. Do đó, việc mở rộng và kéo dài tuyến đường Phú Hữu hiện hữu và các tuyến nội thị liền kề hứa hẹn sẽ mở ra không gian phát triển mới cho khu vực này. Đường thông, hè thoáng là động lực lớn để phát triển đô thị, trong đó có thị trường bất động sản.

Làn sóng tăng giá bất động sản quanh đường Phú Hữu

Từ đầu năm 2021 đến nay, thông tin quy hoạch cầu Trần Hưng Đạo, mở đường Phú Hữu kéo dài và các tuyến lân cận đã khiến bất động sản khu vực này nóng lên, trở thành điểm sáng trong bức tranh thị trường bất động sản. Sản phẩm Long Biên. Theo thông tin từ môi giới, bất động sản quanh đường Phú Hữu có giá bán từ giữa năm 2021 từ 65-90 triệu đồng / m2, nay đã tăng lên hơn 90-120 triệu đồng / m2. Ở những vị trí đẹp mặt đường có giá lên tới 250 triệu đồng / m2.

“Từ khi có quy hoạch các tuyến đường mới tại phường Bồ Đề, Long Biên, đặc biệt là tuyến đường Phú Hữu kéo dài, nhiều nhà đầu tư quan tâm đến BĐS khu vực này với mong muốn đón được làn sóng tăng giá. Không chỉ bất động sản, những dự án căn hộ có đường đi thẳng như BerRiver Jardin cũng được khách hàng săn đón ”, anh Lê Tiến Hải, một môi giới lâu năm tại Long Biên cho biết.

Là một trong những người mua căn hộ lần đầu tại BerRiver Jardin, anh Nguyễn Hoàng Long hào hứng chia sẻ: “Ngay từ đợt đầu tôi đã mua 2 căn hộ tại đây, 1 để ở và 1 để đầu tư. May mắn thay, có một con đường sắp tới đi qua ngay dự án. Bây giờ, tôi hài lòng với việc ở lại, và đầu tư cũng sinh lời. “Việc quy hoạch các tuyến đường thuộc phường Bồ Đề, Long Biên giúp gia tăng giá trị bất động sản khu vực này.

Ông Nguyễn Chí Thành – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đánh giá, hạ tầng luôn là yếu tố quan trọng quyết định tiềm năng và khả năng sinh lời của bất động sản. Theo quy luật chung, nơi nào có đường giao thông thuận lợi, tạo kết nối linh hoạt giữa các khu vực, kèm theo các tiện ích công cộng thì nơi đó thu hút người dân đến sinh sống, kéo theo bất động sản khu vực đó cũng sẽ tăng theo. Nói cách khác, cơ sở hạ tầng là động lực thúc đẩy giá bất động sản.

“Chắc chắn khi tuyến đường Phú Hữu và một số tuyến khác hoàn thành, đi vào hoạt động, giá nhà, căn hộ tại đây sẽ xác lập mặt bằng giá mới và có tính thanh khoản tốt. Không chỉ đất thổ cư, nhà xây sẵn mà các dự án bất động sản căn hộ đang hoàn thiện trên địa bàn đều có khả năng sinh lời cao. Mua vào thời điểm giá còn thấp để đón sóng tăng khi hạ tầng hoàn thiện là quyết định đầu tư thông minh của nhà đầu tư trong thời điểm này ”, ông Nguyễn Chí Thanh nhận định.

Trong bối cảnh quỹ đất trung tâm nội đô ngày càng khan hiếm, các dự án xa trung tâm đang là nguồn cung chính cho thị trường. Đặc biệt, khi hạ tầng giao thông kết nối với nội đô ngày càng đồng bộ, bất động sản khu Đông, đặc biệt là khu vực quận Long Biên sẽ thực sự trở thành tâm điểm hút khách, đón đầu xu hướng mở rộng. . người nội thành. Những dự án căn hộ có vị trí thuận lợi tại khu Đông, gần trung tâm nhưng vẫn đủ xa với nhịp sống hối hả chắc chắn sẽ duy trì được sức hút của mình trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.