Đầu tư cũng giống như đánh răng, bạn chỉ cần làm, hãy tỉnh táo thay vì để cảm xúc chi phối

Bất Động Sản
Rate this post

Tiếp nối thành công của những số trước, talk show kiếm tiền hot nhất hiện nay mang tên MẶT TIỀN TỰ DO TÀI CHÍNH số 27 tiếp tục lên sóng với chủ đề: “Không giữ thì cũng đừng buồn!”.

Đồng hành cùng Host Ngọc Trinh trong chương trình này là chuyên gia dày dặn kinh nghiệm về thương trường, ông Hans Nguyễn – Quản lý cấp cao đào tạo kênh phân phối Dragon Capital Việt Nam. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong tập đoàn đầu tư tài chính quốc tế, trong đó 8 năm là Giám đốc đầu tư của Tập đoàn bảo hiểm Zurich cùng với hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý danh mục đầu tư trên 5 năm. tỷ USD; Cố vấn tài chính cho Ngân hàng Tư nhân & Quản lý Tài sản tại UBS AG ở khu vực Zurich, New York, Luxembourg. Trong 14 năm làm việc tại Việt Nam, ông đã quản lý các quỹ đầu tư cổ phần, bất động sản và quản lý danh mục đầu tư cho các gia đình thượng lưu.

“Còn thở còn gỡ được” là câu cửa miệng của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư chứng khoán đang chờ đợi hoa sim tím, nhưng thị trường đã nở hoa phượng đỏ. Trước tình huống đó, một khán giả đã hỏi anh Hans rằng liệu anh nên kiên nhẫn với thị trường hay kiên nhẫn với chính mình.

Bày tỏ ý kiến ​​của mình về vấn đề này, ông Hans chia sẻ: “Hãy tưởng tượng như một đứa trẻ đi ra khỏi nhà và gặp mưa, sét, thậm chí là bão, thường rất hoang mang và lo sợ. Tuy nhiên, một người lớn, có kinh nghiệm thì những hiện tượng này rất bình thường. Thời tiết luôn có ngày nắng, ngày mưa, có lúc giông, bão Thị trường chứng khoán cũng tương tự, có ngày lên, ngày xuống, có lúc sẽ xảy ra khủng hoảng lớn hay nhỏ.

Nếu chúng ta nghĩ như thời tiết, thì không phải vì trời xấu hay đẹp mà chúng ta không đi làm, đi chơi, đi ăn hay gặp gỡ bạn bè. Đầu tư cũng vậy, điều quan trọng nhất là bạn cần hiểu rõ và chuẩn bị. Yếu tố kiên nhẫn ở đây là chúng ta phải hiểu rằng, giông tố rồi sẽ qua, mưa sẽ tạnh. Thay vì hoảng sợ, tôi cần biết mình cần phải làm gì trong thời gian này và đợi cho cơn bão kết thúc ”.

Hans Nguyen - 14 năm quản lý tài sản cho gia đình thượng lưu: Đầu tư giống như đánh răng, bạn chỉ cần làm, tỉnh táo thay vì để cảm xúc chi phối - Ảnh 2.

Chia sẻ thêm host Ngọc Trinh cho rằng, nhẫn nhịn thực chất là một dạng của cảm xúc. Có thời điểm, nhà đầu tư gần như mất hết cảm xúc, không còn chút tự tin. “Vậy chiến thắng không cảm xúc có dễ dàng hơn không?”, Ngọc Trinh hỏi thẳng ông Hans.

Với câu hỏi này, anh nhanh chóng khẳng định là có. Nói về lần đầu tiên về Việt Nam, anh khá bất ngờ khi đọc báo hay xem tivi thấy có nhiều đơn vị nói về đầu tư với không khí hào hứng và nhiều cảm xúc, khác hẳn với châu Âu.

“Ở các thị trường phát triển, đầu tư là chuyện rất bình thường. Thực ra câu chuyện này không nên để cảm xúc chi phối. Tôi thường nói đùa với các bạn trẻ rằng đầu tư cũng giống như đánh răng. Đầu tư không nên quá cảm tính, mình cần hơn – Ông Hans nói.

Chia sẻ thêm, host Ngọc Trinh có sự so sánh thú vị giữa yêu và đầu tư: “Nếu để cảm xúc dẫn dắt, bạn rất dễ đưa ra quyết định sai lầm”.

“Tự do tài chính” là sản phẩm talk show truyền hình đầu tiên của Việt Nam, cung cấp cho người xem những kiến ​​thức bài bản, hữu ích về quản lý tài chính cá nhân, cũng như những thông tin phong phú, hấp dẫn về thế giới. Giới tài chính Việt Nam và quốc tế.

Là sự kết hợp giữa talkshow truyền hình và phát trực tiếp, “Tự do tài chính” là chương trình kế thừa những thành tựu chương trình truyền hình đặc sắc của thế giới, từ đó cơ cấu lại cho phù hợp với văn hóa người tiêu dùng. được người việt nam tin dùng.

Dẫn chương trình là biên tập viên Dương Ngọc Trinh – gương mặt đã định hình dấu ấn 15 năm quen thuộc nhưng đầy biến hóa của Bản tin Tài chính Kinh doanh (VTV1), đồng thời cũng là một gương mặt ăn khách trong nghề. trẻ thứ tư. Điều đặc biệt nhất, các chuyên gia trong chương trình đều là những bậc thầy lớn trong giới kinh doanh tài chính như lãnh đạo các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm, doanh nghiệp… hàng đầu Việt Nam.

“Tự do tài chính” sẽ trò chuyện với các khán giả trẻ – những người đang có khả năng tư duy tốt nhất về tiền bạc, về những vấn đề cơ bản nhất trong quản lý tài chính cá nhân, đó là Kiếm tiền – Tiêu tiền – Đầu tư – Tiết kiệm. Với dàn cố vấn siêu khủng, gương mặt dẫn chương trình siêu “hot” xuất hiện trên kênh kỹ thuật số của Đài Truyền hình Việt Nam, MoneyTalk được kỳ vọng sẽ trở thành chương trình giải trí tài chính đầu tiên và số một tại Việt Nam. ·

Số phát sóng đầu tiên: 20h, thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/12/2021 · Livestream trên Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 và Fanpage Đồng tiền VTV24.

https://cafef.vn/hans-nguyen-14-nam-quan-ly-tai-san-cho-cac-gia-dinh-thuong-luu-dau-tu-cung-giong-nhu-danh-rang- can-la-lam-thoi-tinh-tao-thay-vi-de-cam-xuc-chi-phoi-20220703164447432.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.