Đâu là “vùng giá rẻ” trên bản đồ bất động sản Tp.HCM?

Bất Động Sản
Rate this post

Động thái “quay đầu” ở giai đoạn này cho thấy, khi mặt bằng giá đã ở mức cao thì chắc chắn nhu cầu sẽ dịch chuyển về nơi vẫn là “thung lũng giá”. Có cơ hội an cư cho người mua trong giai đoạn này không?

Các sản phẩm trong tầm giá 40 – 50 triệu / m2 được coi là “vùng trũng” của bất động sản và không dễ tìm mua, nhất là tại thị trường “nóng” như TP.HCM. Thủ Đức.

Căn hộ dưới 50 triệu / m2 gần như “tuyệt chủng” trên thị trường

Chia sẻ mới đây trong sự kiện Báo cáo thị trường quý II / 2022, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho biết, cách đây 5 năm, Batdongsan.com.vn đã đưa ra dự báo căn hộ giá dưới 30 triệu. Đồng / m2 sẽ biến mất khỏi thị trường TP.HCM và điều này đã trở thành hiện thực. Hiện thị trường cũng đang “biến mất” các sản phẩm giá dưới 40 triệu đồng / m2 và rất có thể trong thời gian tới sẽ không còn dự án nào có giá dưới 50 triệu đồng / m2.

Hầu hết các dự án mở bán từ đây đến cuối năm 2022 tại khu Đông đều có mức giá dao động từ 60-100 triệu đồng / m2. Chẳng hạn, tại khu vực quận 9, Thủ Đức cũ, King Crown Infinity có giá trên 100 triệu đồng / m2; Giá bán Urban City giai đoạn 2 gần 60 triệu đồng / m2, Fiato Premium hơn 55 triệu đồng / m2…

Giá cả leo thang khiến ước mơ an cư và sở hữu nhà càng vượt quá tầm với của đại đa số khách hàng có nhu cầu thực về nhà ở, đặc biệt là khách hàng ở độ tuổi 26-45. Nhóm khách hàng này có nhu cầu về nhà ở rất lớn nhưng chưa biết mua nhà gì, mua ở đâu và tìm mua ở đâu. Câu chuyện tìm mua bất động sản có giá trị thực, trong tầm giá khoảng 40 triệu đồng / m2 vì thế đã trở thành bài toán “khó” của thị trường.

Sự khan hiếm của các sản phẩm vừa túi tiền đang khiến người mua có xu hướng chấp nhận vượt ra khỏi phạm vi quen thuộc để tìm mua bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực. Đặc biệt, nhóm khách hàng trong độ tuổi 30-45 có xu hướng dịch chuyển vì họ vừa có nhu cầu để ở vừa mua để đầu tư. Nếu đầu tư, giai đoạn này họ thường nhắm đến những dự án có giá trên dưới 50 triệu đồng / m2 vì chắc chắn giá sẽ tiếp tục tăng.

Có gì ở căn hộ giá trị thực dẫn đầu xu hướng đầu tư tại Thủ Đức?

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc khối nhà ở CBRE Việt Nam, nhìn nhận tình trạng mất cân đối nguồn cung tại TP.HCM ngày càng rõ rệt, do chi phí phát triển dự án bị đẩy lên cao nên hầu hết sản phẩm bán ra thị trường đều bị khan hàng. Thị trường thời gian tới chủ yếu tập trung vào phân khúc cao cấp và hạng sang.

Phân khúc tầm trung rất hạn chế nguồn cung từ nay đến cuối năm. Hiện “vùng trũng” vẫn duy trì mức giá dưới 40 triệu đồng / m2 tại TP.HCM, nhìn chung chỉ có khu phức hợp MT Eastmark City tại trung tâm TP. Thủ Đức.

Mức giá của dự án này là “điểm lạ” của thị trường trong thời gian qua khi mặt bằng giá mới tại TP Thủ Đức đang được xác lập là 55 triệu / m2, sau nhiều đợt tăng giá do thông tin quy hoạch và hạ giá. sàn nhà….

Vì vậy, việc chủ đầu tư đưa ra thị trường sản phẩm căn hộ với giá chỉ từ 39 triệu / m2 được xem là hướng đi “ngược dòng” của thị trường trong bối cảnh vật liệu xây dựng và hàng loạt yếu tố cấu thành giá nhà đất trên thị trường tăng cao. đà leo thang. Chủ đầu tư còn đưa ra chính sách vay ưu đãi lãi suất 0%, ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà khiến dự án trở thành “át chủ bài” hút thanh khoản trên thị trường hiện nay.

Mức giá 39 triệu / m2 của MT Eastmark City được coi là một

Mức giá 39 triệu / m2 của MT Eastmark City được xem là hiện tượng “lạ” đối với căn hộ cao cấp tại vị trí “trái tim nóng” của Thủ Đức.

MT Eastmark City tọa lạc trên 3 mặt tiền đường Vành Đai 3 – Lò Lu – Trường Lưu, được giới đầu tư tinh tường đánh giá là dự án đảm bảo những giá trị thực từ vị trí, quy mô, tiện ích, chất lượng. giao cho tiềm năng tăng giá.

“Bảo chứng” giá trị đầu tiên chính là vị trí tại “trục đường vàng” Vành đai 3 – “xung lực” phát triển bộ mặt kết nối vùng của cả Đông Nam Bộ. Các chuyên gia dự đoán trong 3-5 năm tới, nơi đây sẽ hình thành diện mạo đô thị sầm uất, nhất là khi các công trình trọng điểm như sân bay Long Thành, đường vành đai 3 hoàn thành. Với mức giá hấp dẫn như hiện nay, những khách hàng nhanh tay sở hữu căn hộ sớm kỳ vọng mức lợi nhuận lớn, sẵn sàng đón đầu “điểm rơi” của thị trường thông qua các mốc hạ tầng.

Dự án này cũng là lựa chọn lý tưởng cho người mua ở thực khi mở ra cơ hội sở hữu nhà tại TP Thủ Đức với giá “mềm” mà căn hộ được bàn giao hoàn thiện cao cấp, nội thất tiêu chuẩn Châu Âu, môi trường sống xanh trong lành với hệ thống hơn 100 tiện ích đồ sộ, được quy hoạch đồng bộ và bài bản trong khu vực.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.