Đặt cây xanh ở 5 vị trí này, cây nở hoa trắng xóa, cây kém hơn nên có một cây

Bất Động Sản
Rate this post


Vị trí đặt cây không những phải đẹp mà còn phải hài hòa, hợp với phong thủy.

Phòng khách

Hầu hết các gia chủ đều muốn thể hiện cá tính của mình thông qua cách bài trí phòng khách. Việc đặt một chậu cây cảnh trong phòng khách hiện nay không phải là điều xa lạ, tuy nhiên không phải vị trí nào trong phòng khách cũng có thể đặt cây cảnh. Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn phải mang lại sự hài hòa.

Khi đặt cây cảnh trong phòng khách, bạn không nên đặt cây ở những góc tối, thiếu ánh sáng, vì nếu để cây thiếu ánh sáng lâu ngày rất dễ khiến cây thiếu chất, vàng lá, thậm chí khiến cây chết. Ngoài ra, gia chủ không nên đặt cây ở cột nhà, nơi lồi lõm để tránh cây bị úng, thừa ẩm. Không nên đặt cây ở góc Bắc hoặc Tây vì cây dễ chết, không hợp phong thủy.


Đặt ở lối vào

Đây là khu vực có vai trò giống như phòng khách, giúp gia chủ đón tài lộc, vượng khí vào nhà. Vì vậy, trước khi chọn loại cây phù hợp, bạn nên xem trước chất liệu làm cửa và hướng nhà.

Đối với cửa kim loại, bạn nên chọn những loại cây có thân mềm, lá nhỏ và xum xuê. Đối với cửa làm bằng gỗ, bạn nên chọn loại cây có thân to, trụ thẳng, đặt cây ở hai bên cửa để tạo sự cân bằng và tăng cường hành Mộc, đón thêm sinh khí tốt.

Đối với từng hướng nhà, bạn nên chọn những loại cây hợp mệnh với ngôi nhà để đón được nhiều vượng khí, giúp gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Nếu trước cửa nhà bạn đủ rộng thì nên trồng một số cây xanh như trúc, trúc, tùng… Đây là những loại cây mang lại niềm vui, may mắn, tài lộc, giúp ích cho sự nghiệp. gia đình đang phát triển.

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này, cây nào nở hoa trắng, cây kém hơn nên có một cây - 3

Chân cầu thang

Trong cảnh quan, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, là lối đi kết nối không gian giữa các tầng, là lối dẫn khí cho cả ngôi nhà. Nếu có một chậu cây dưới chân cầu thang không chỉ giúp cảnh quan trở nên sống động mà còn tiếp thêm luồng khí tốt lành cho các tầng trên.

Bên cạnh đó, việc bài trí cây cảnh ở gầm cầu thang sẽ góp phần nới rộng không gian, biến khu vực gầm cầu thang chật hẹp, bí bách trở nên rộng rãi, thoáng mát, từ đó tạo điều kiện lưu thông tốt nhất. không khí trong nhà.

Đặt cây trên ban công

Cũng giống như cửa chính, ban công có vai trò nạp khí vào nhà. Tuy nhiên, khí đi vào qua ban công có thể là tốt, hoặc cũng có thể là sát khí. Vì vậy, gia chủ chỉ cần đặt một vài chậu cây tại đây sẽ có thể hóa giải sát khí xung quanh, đồng thời nạp thêm vượng khí vào nhà.

Ngoài ra, để cải thiện vượng khí mạnh mẽ hơn, bạn nên áp dụng các cách kích hoạt phong thủy đúng đắn cho các biển hiệu trong nhà.

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này, cây nào nở hoa trắng, cây kém hơn nên có một cây - 4

Phòng bếp

Phòng bếp là nơi nữ chủ nhân thường xuyên lui tới, đây cũng là khu vực tập trung nhiều mùi hương của các món ăn nên khá ngột ngạt và bức bối. Đặt cây cảnh trong bếp giúp hút mùi tốt. Khi đặt cây trong phòng bếp, bạn nên chọn những loại cây có lá to, trụ vững, nó giúp không khí trong phòng dễ chịu hơn, khử được mùi thức ăn.

Ngoài ra, bạn nên chọn những loại cây có màu sắc tươi sáng như hoa đỏ, tulip, tía tô cảnh,… vì chúng giúp tạo sự tập trung và bình tĩnh cho người nấu nướng. Nhưng nếu phòng bếp sử dụng những gam màu quá ấm, bạn có thể chọn những loại cây có màu sắc nhã nhặn, nhẹ nhàng để tạo sự cân bằng như lan hồ điệp, trầu bà cẩm thạch….

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/dat-cay-xanh-o-5-vi-tri-nay-cay-tro-loc-trang-muot-nha-ngh …

Phong thủy phòng ngủ: Những điều đại kỵ cần tránh để rước tài lộc và sức khỏe

Phòng ngủ là nơi cần được chú ý nhất trong nhà vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, may mắn và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Vì thế…

Phong thủy phòng ngủ

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.