Cuộc thi hoa hậu quá hỗn loạn

Bất Động Sản
Rate this post

Bàn về câu chuyện “cởi trói” cho các cuộc thi Hoa hậu, một độc giả VietNamNet cho rằng: “Vì cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ nên việc chủ spa mời làm giám khảo là đúng”.

Hoa hậu Việt Nam là một trong những cuộc thi tìm kiếm sắc đẹp uy tín.

Nghị định 144 được cho là “cởi trói” cho các cuộc thi hoa hậu với những điểm rất mới nhanh chóng trở thành chủ đề được độc giả VietNamNet quan tâm. Ngay sau 2 bài đăng Ảo ảnh vương miện, Hoa hậu lạm phát đến … quá mức! “Đau đầu vì ‘cởi trói’ cho các hoa hậu” và được đăng tải, nhiều độc giả đã gửi đến VietNamNet những quan điểm, góc nhìn đáng suy ngẫm.

Việt Nam đang lộn xộn các cuộc thi sắc đẹp

Độc giả có địa chỉ email ***@mail.com thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Nghị định 144 ngay khi đưa ra dự thảo đã thấy không phù hợp vì cuộc thi người đẹp ở Việt Nam đang nổi. Tôi thấy bất cập là có quá nhiều cuộc thi sắc đẹp, những cuộc thi này phần lớn phục vụ lợi ích của các thiểu số trong xã hội, không giúp ích nhiều cho việc phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và chủ trương phát triển công nghiệp văn hóa ”.

Cũng có quan điểm tương tự, bạn Ngọc Kim Huy cho rằng: “Các cuộc thi khác thể hiện khâu tổ chức kém và có dấu hiệu” tiêu cực “,” ích kỷ “nên chất lượng rất thấp. Và theo độc giả Bình Anh,” khi Covid im hơi lặng tiếng thì bây giờ cạnh tranh bùng nổ, mới thấy nảy sinh nhiều bất cập ”.

Bạn đọc Vũ Phương Trà bình luận: “Dù có rất nhiều cuộc thi nhan sắc nhưng ở các đấu trường nhan sắc quốc tế, người đẹp Việt Nam là thí sinh” chưa xứng tầm “… Như vậy đủ biết. Việt Nam đang ở trong một mớ hỗn độn của các cuộc thi nhan sắc, và không có chỉ vào nó. ” Còn bạn Lê Thúy Hạnh thì cho rằng: “Hoa hậu, á hậu hay mỹ nam, nam vương … là cánh cửa mở ra quá nhiều điều” thần kỳ “nên người ta háo hức giành lấy ngôi vị đó. Biết rõ nhu cầu thị trường, các các nhà tổ chức đua nhau tổ chức các cuộc thi này và các cuộc thi khác! ”.

Trong khi đó, theo quan điểm của Hà Bích, “cuộc thi đang bùng nổ nên ai có danh hiệu (để thu hút người hâm mộ), hoặc có tiền (tài trợ cho cuộc thi) mới được mời làm giám khảo. Còn chất lượng chuyên môn thì xét sau”. VinhNguyên tỏ ra sắc sảo hơn khi anh bình luận: “Vì cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ nên việc chủ spa mời làm giám khảo là đúng”.

Khán giả sắp tràn ngập các cuộc thi sắc đẹp

Bàn về Nghị định 144, bạn đọc Tony Ng cho rằng: “Nếu nghị định không được thực hiện tốt thì cũng nên điều chỉnh, bây giờ có quá nhiều cuộc thi, đi đâu cũng nói Hoa hậu, Á hậu.

Bạn đọc Đỗ Quang nêu quan điểm rất thú vị: “Giám khảo cuộc thi hoa hậu phải có trình độ văn hóa đa dạng chứ cứ như bọn ngu thì thi hoa hậu có gì đâu. Ai đó nói tổ chức thi hoa hậu tốn kém”. không dưới 60 tỷ đồng nên việc kinh doanh cuộc thi phải thu lãi khủng, nên ngày nay có quá nhiều cuộc thi mở ra Người đẹp đăng quang từ nhiều cuộc thi, hãy nhìn xem họ đang ở đâu, làm gì, lan tỏa gì cho đất nước? Rõ ràng cuộc thi sắc đẹp quá hỗn loạn, không có nhan sắc đích thực để tôn vinh? ”.

Tương tự, bạn Hữu Bình Phạm chia sẻ mong muốn “các nhà lãnh đạo ngành văn hóa cho rằng các cuộc thi cần đặt ra tiêu chuẩn trước hết về văn hóa, nghệ thuật chứ không nên nới lỏng các quy định khiến các cuộc thi bị thương mại hóa, mất ý nghĩa”.

Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Các độc giả như Hoàng Anh, Ngô Công Cường … cũng đồng quan điểm về cuộc thi sắc đẹp: “Chúng ta không nên dàn trải quá nhiều cuộc thi sắc đẹp chất lượng thấp như hiện nay mà mỗi năm chỉ nên tập trung tổ chức 2 cuộc thi / năm là quá nhiều. Hay hãy như SEA Games … nên tổ chức 2 năm / lần / cuộc thi và xen kẽ … Để có được những thí sinh thực sự chất lượng cả về hình thức lẫn nội tâm “,” Khán giả sắp nhân rộng “về các cuộc thi sắc đẹp. Cũng giống như các gameshow đến giai đoạn làm quá và lùi dần, khán giả sẽ quay lưng … Khi đó, cô sẽ khóc với ai? “…

Cùng chung quan điểm, bạn Thắng Nguyễn “ủng hộ việc mỗi năm chỉ nên tổ chức 2-3 cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia và do nhà nước quản lý. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng hình ảnh của các người đẹp đại diện cho Việt Nam”. Theo Ngọc Anh: “Ít nhưng chất lượng, đầu tư kỹ lưỡng thì khán giả sẽ háo hức thưởng thức. Còn bận quá … thì người ta sẽ chán và không có nhu cầu thưởng thức nữa”.

Quan điểm của bạn Lưu Thúy Hà rất thú vị và có thể là cái kết cho mọi khúc mắc xung quanh câu chuyện “cởi trói” cho Hoa hậu: “Danh hiệu hoa hậu, á hậu, người đẹp… là đại diện cho… Văn hóa. hình ảnh cho cuộc thi, cho địa phương, cho cả nước cần được kiểm soát chặt chẽ, không nên thả lỏng tiêu chí cuộc thi ”.

Lê Cúc (Sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published.