Cờ Tướng Việt Nam Không Thành Công Tại Giải Đấu Đại Kiện Tướng Ấn Độ | Các môn học khác | Thể thao

Bất Động Sản
Rate this post

Giải kết thúc vào tối 19/6 (giờ địa phương). Cờ vua Việt Nam tham dự có các kiện tướng Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Đức Hòa và kiện tướng Nguyễn Thanh Thủy Tiên.

Giải cờ tiêu chuẩn với 10 ván đấu và Nguyễn Văn Huy là người có thành tích tốt nhất của đoàn Việt Nam khi giành được tổng cộng 6,5 điểm, xếp thứ 19. Trong khi đó, Nguyễn Đức Hòa cũng giành được 6,5 điểm nhưng chỉ xếp thứ 26 và Nguyễn Thành Thủy Tiên được tổng 5,5 điểm và xếp thứ 56.

Trong các trận đã đấu, để thua 2 trận trước người có elo thấp hơn và thắng 5 trận, hòa 3 trận. Nguyễn Đức Hòa có phong độ không tốt khi để thua 3 game trước elo thấp hơn còn Nguyễn Thanh Thủy Tiên để thua 4 trận. Việc để thua các kỳ thủ có hệ số elo thấp hơn sẽ khiến các kỳ thủ Việt Nam bị trừ elo trên bảng xếp hạng thế giới.


Các kỳ thủ cờ vua Việt Nam sẽ có cơ hội nâng cao hệ số elo khi tham dự giải cờ tướng quốc tế / giải cờ vua tiền sư quốc tế sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 1 tháng 7. Giải diễn ra tại 14 Trịnh Hoài Đức và các trọng tài là kiện tướng Bùi Vinh (hiện là HLV trưởng đội tuyển cờ vua quốc gia). Ban tổ chức sẽ thi đấu 7 ván tiêu chuẩn của hệ Thụy Sĩ và phân nhóm A gồm các kỳ thủ có elo từ 1700 trở lên và nhóm B gồm các kỳ thủ có elo từ 1600 trở xuống. Kết quả của giải đấu sẽ được cập nhật lên Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE) vào tháng 8 năm 2022. Thứ hạng các kỳ thủ sẽ được tính trên các yếu tố tổng điểm, thành tích đối đầu giữa các kỳ thủ có cùng số điểm, hệ số buchholz hạng 1 thấp nhất, hệ số buchholz, số số ván thắng, số ván trúng quân đen, xổ số (nếu có)). Hiện đã có 27 cầu thủ trong nước đăng ký và ban tổ chức sẽ có danh sách các cầu thủ quốc tế.

MINH CHIẾN

Leave a Reply

Your email address will not be published.