Cách hóa giải phong thủy phòng ngủ

Bất Động Sản
Rate this post

Có rất nhiều sai lầm trong phong thủy phòng ngủ mà không phải ai cũng biết và nó có mối quan hệ mật thiết với mỗi người. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các giải pháp cơ bản.

Tìm hiểu phong thủy nhà với màu sơn cho người mệnh Kim
Những điều kiêng kỵ khi treo gương trong nhà
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý

{từ khóa}

Nhà vệ sinh không nên chuyển thành phòng ngủ

Do nhu cầu nhà ở tăng cao nên nhiều người chỉ có thể mua nhà cũ, nhưng nhà cũ có thiết kế không đạt yêu cầu thì phải cải tạo lại để phù hợp với nhu cầu mới. Khi sửa nhà, tránh đổi nhà vệ sinh thành phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh ở tầng dưới, phòng ngủ ở tầng trên mà ở ngay. Vì nhà vệ sinh vốn là nơi ẩm thấp, là nơi có nhiều uế khí, uế khí, ô uế từ nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến bình an, ảnh hưởng đến cả thể xác và tinh thần của người sống trong phòng. .

Phòng ngủ không được có các cạnh chéo hoặc các góc nhọn nhô ra

Phòng ngủ tốt nhất nên vuông vắn, gọn gàng, không nên có các cạnh chéo hoặc đa giác, méo mó. Cạnh chéo khiến không gian phòng ngủ kém thẩm mỹ, tầm nhìn bị méo mó. Ngoài ra, các góc nhọn còn tạo ra áp lực, khiến người trong phòng luôn cảm thấy bị đè nén về tinh thần, sẽ mắc các bệnh về thần kinh, gặp chuyện ngoài ý muốn.

Phòng ngủ không nên có cửa sổ ở hướng Tây.

Nếu phòng ngủ có cửa sổ thì nên thiết kế cửa sổ ở hướng chính Đông. Thứ nhất, nó có thể làm cho không khí lưu thông dễ dàng. Thứ hai, vào ban ngày, cửa sổ sẽ đón ánh nắng bình minh, khiến tinh thần người trong phòng sảng khoái, phơi phới.

Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa chính.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cần sự riêng tư và yên tĩnh nhưng cửa chính là nơi bạn và gia đình thường xuyên ra vào nên không thích hợp với điều kiện yên tĩnh. Cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính là phạm vào điều cấm kỵ phong thủy phòng ngủ, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc.

Trong trường hợp nhà có thiết kế như vậy, bạn nên hóa giải bằng cách đặt bình phong ngăn cách, thường xuyên đóng cửa phòng ngủ hoặc treo chuỗi tiền Ngũ hoàng trên cửa phòng ngủ hoặc thay đổi vị trí cửa. Tất cả các phương pháp trên đều có hiệu quả như nhau.

Cửa phòng ngủ không đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi con người đào thải các chất cặn bã ra ngoài cơ thể, là nơi sinh ra nhiều khí ô uế. Vì vậy cửa phòng tắm không được đối diện với cửa phòng ngủ. Nếu không có luồng khí ô uế từ nhà vệ sinh sẽ tràn vào phòng ngủ khiến người trong phòng dễ mắc bệnh tật, mệt mỏi, sức khỏe kém.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với gương

Gương có tác dụng phản quang, trong phong thủy, gương có chức năng phản xạ sát khí nên có thể “chống lại” tà khí. Nhưng nếu để gương đối diện với cửa phòng ngủ thì chẳng khác nào mời tà thần vào phòng, xui khiến.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với giường ngủ, đặc biệt là phần đầu giường.

Muốn ngủ ngon thì không gian xung quanh phải thật yên tĩnh. Cửa phòng là nơi ra vào nên cửa phòng không được đối diện với giường ngủ, đặc biệt là đầu giường. Nếu không, người ngủ trên giường sẽ cảm thấy không an toàn, sức khỏe bị tổn hại dần dần.

Không kê đầu giường gần cửa sổ.

Cửa sổ là nơi lưu thông không khí ra vào phòng nên nếu quay đầu giường sát cửa sổ sẽ phạm vào điều cấm kỵ phong thủy phòng ngủ. Người ngủ sẽ cảm thấy không an toàn, tinh thần gấp gáp, vội vàng, sức khỏe kém. Giải pháp đơn giản là bạn nên chuyển giường sang vị trí khác.

Trên đây là những kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ, gia chủ nên biết để phòng tránh, có như vậy thì tài lộc mới hanh thông, mọi người trong nhà hạnh phúc, mạnh khỏe.

Phong thủy khi bài trí phòng ngủ của người tuổi Kỷ Sửu

Phong thủy khi bài trí phòng ngủ của người tuổi Kỷ Sửu

Nếu bạn tuổi Sửu và đang thiết kế nhà đẹp, hay sửa sang lại phòng ngủ cho gia đình nhưng chưa biết chọn màu sắc và nội thất như thế nào thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Phong thủy khi bài trí phòng ngủ của người tuổi Dần

Phong thủy khi bài trí phòng ngủ của người tuổi Dần

Trong bài viết này, xin mời các bạn tiếp tục gửi đến các bạn cách chọn màu sắc, nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi Dần khi xây, sửa nhà đẹp.

Phong thủy khi bài trí phòng ngủ của người tuổi Dậu

Phong thủy khi bài trí phòng ngủ của người sinh năm Đinh Dậu

Mời các bạn tham khảo phong thủy nhà đẹp cho người sinh năm 1945 – 1957 – 1969 – 1981 để biết cách bố trí nội thất phòng ngủ hợp tuổi.

Cập nhật tâm linh (sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published.