Cách chọn cây phong thủy theo mệnh để mang lại may mắn và tài lộc

Bất Động Sản
Rate this post

Cây phong thủy mệnh Kim

Người mệnh kim có mục tiêu sống độc lập và kỷ luật. Mặt khác, mệnh Kim thuộc hành Kim có tính hàn nên thường hướng đến mùa thu với sự ôn hòa, mát mẻ. Mệnh với Kim sẽ là rừng hai cây (nhiều cây cổ thụ kết hợp thành rừng).

Màu tương hợp là màu trắng sáng, rất tương khắc với các màu ánh kim như trắng, bạc. Ngoài ra, màu sắc phù hợp với người mệnh này cũng thuộc hành Thổ là màu nâu, vàng. Những cây có màu sắc này giúp họ thăng tiến trong công việc, tài lộc cũng dồi dào, may mắn tự phát xuất hiện.

Màu tương hợp với mệnh Kim là màu trắng sáng. (Nguồn ảnh: Internet)

Đồng thời, theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim nên tránh các loại cây có màu đỏ / hồng / cam / tím (Hỏa), xanh lam, đen (Thủy) để tránh gặp phải tệ nạn. xui xẻo hoặc gia đình bất hòa.

Người mệnh Kim tương sinh với một số loại cây như cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi (cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân, lan Ý, sen đá nâu, trầu bà vàng…

Cây phong thủy mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là người quyết đoán, kiên định và luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh. Mộc là mùa xuân, là sự lớn lên và sinh sôi của cây cối, vạn vật. Gỗ mệnh mộc thuộc hành khí có nghĩa là dễ uốn, mềm. Về dương khí, gỗ sưa tượng trưng cho độ cứng của cây gỗ lim.

Những người thuộc mệnh này nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh. Nên chọn màu xanh lam hoặc đen thuộc hành Thủy (vì Thủy sinh Mộc), giống như cây gặp nước thì gia chủ sẽ có tiền bạc dồi dào, phát tài phát lộc.

Người thuộc mệnh Mộc nên trồng các loại cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh. (Nguồn ảnh: Internet)

Mộc sinh Hỏa (cây cối gặp lửa sẽ bị cháy và tiêu tan), vì vậy người mệnh Mộc không nên chọn những thứ hay cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành này. Đồng thời, vì hành Kim khắc chế Mộc nên bạn cũng nên tránh dùng cây màu trắng. Nếu chọn nhầm cây, họ có thể gặp nhiều xui xẻo, tài sản hao tán, tiêu tán.

Những loại cây cảnh phù hợp với người mệnh Mộc bao gồm cây Ngọc Bích, cây Cau Tiểu Trâm, cây Tùng La Hán, cây Trầu Bà Xanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, cây Vạn Niên Thanh, cây Kim Tiền, cây. Thường Xuân…

Cây Phong Thủy Hợp Mệnh

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Thủy là người hiền lành, thực tế và suy nghĩ thấu đáo trong mọi việc. Trong cuộc sống và công việc, người mệnh Thủy luôn đặt ra tiêu chí và phấn đấu làm tốt nhất từ ​​đó.

Cây phong thủy theo mệnh Thủy phải có màu trắng (mệnh Kim) hoặc xanh lam, đen. Đây là những màu phù hợp có thể giúp gia chủ vượng tài, tiền vào như nước, may mắn.

Cây phong thủy theo mệnh Thủy phải có màu trắng (mệnh Kim) hoặc xanh lam, đen. (Nguồn ảnh: Internet)

Đồng thời, người mệnh này tuyệt đối tránh các loại cây cảnh có màu nâu, vàng (hành Thổ khắc Thủy) hoặc toàn thân có màu xanh lá cây (Thủy sinh Mộc), nếu không muốn làm mất tài lộc, vượng khí của gia đình. . gia đình.

Những loại cây phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Thủy bao gồm cây Ngọc ngân, cây dây nhện, cây Lộc nhung, cây ngọc lan tây, cây Vạn tuế, cây Thiên lâm, cây lan trắng, cây sung…

Cây phong thủy mệnh hỏa

Lửa tượng trưng cho lửa, Lửa thường mang lại hạnh phúc, ánh sáng, cũng có thể bùng cháy, tràn trề, hoặc có thể tàn bạo. Những người có mệnh này thường có thiên hướng làm lãnh đạo. Chúng hợp với cây màu đỏ, hồng, cam, tím. Đặc biệt, những loại cây toàn thân có màu xanh lá cây (hành Mộc) còn mang lại nhiều tiền tài, hạnh phúc và sinh khí cho gia chủ.

Người mệnh Thủy rất hợp với những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím. (Nguồn ảnh: Internet)

Người mệnh Hỏa đặc biệt nên tránh những loại cây có màu xanh lam, đen hoặc nâu, vàng. Trồng những loại cây này chẳng khác nào tự mang lại những điều xui xẻo cho chính mình.

Người mệnh Hỏa có thể chọn các loại cây như cây Kim ngân, cây Kim tiền, cây trầu bà đế vương, cây phú quý, cây bonsai, cây thường xanh, cây trạng nguyên, cây Hồng môn…

Cây phong thủy mệnh thổ

Mộc khắc Thổ nên người tuổi này cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn trồng cây. Nếu trồng thì phải có màu đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa sinh Thổ) hoặc vàng, xám, nâu (màu của bản mệnh) để tăng thêm may mắn, tích tụ năng lượng dương. Đặc biệt, người mệnh Thổ tuyệt đối tránh những loại cây có màu trắng, hoặc chỉ xanh khiến tiền tài tiêu tán, gia cảnh nghèo khó, gặp nhiều xui xẻo.

Mạnh Thổ tuyệt đối tránh những loại cây có màu trắng, hoặc chỉ xanh khiến tiền tài tiêu tán, gia cảnh nghèo khó, gặp nhiều xui xẻo. (Nguồn ảnh: Internet)

Các loại cây phù hợp với người mệnh Thổ gồm có Cây Lưỡi Hổ, Cây Trầu Bà Vàng, Cây Sen Đá Nâu, Cây Hoa Đồng Tiền, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Cây Giấy Đỏ, Cây Sưa Đỏ Thái Lan, Cây Trạng Nguyên, Cây Phú Quý. , cây Sống đời hoa đỏ, cây Vạn lộc …

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.