Cách bù nước và bù nước nhanh chóng khi vận động thể thao liên tục

Món Ngon
Rate this post

Khi vận động nhiều, trong cơ thể sẽ sinh ra nhiệt và để cân bằng nhiệt, cơ thể sẽ tự động tiết mồ hôi dưới da để giảm khoảng 80% nhiệt độ, từ đó tạo cảm giác mát mẻ hơn. Tuy nhiên, mồ hôi tiết ra sẽ mang theo lượng muối khoáng cần thiết giúp cơ thể lưu thông máu và vận chuyển oxy đi nuôi cơ thể. Điều này gây ra cảm giác suy nhược, mệt mỏi và mất nước dẫn đến cơ thể chúng ta bị kiệt sức, không thể tiếp tục tập luyện.

Những người thường xuyên luyện tập thể thao thường xuyên đối mặt với nguy cơ mất nước, mất khoáng – Ảnh: THP

Đối với những người chơi thể thao, hay do thời tiết nắng nóng dẫn đến đổ mồ hôi, uống nước không chỉ để giải khát, kiểm soát thân nhiệt mà còn giúp tránh mất nước, tránh thất thoát muối khoáng Na +, K +, Cl- là những chất cân bằng điện giải dẫn đến đến kiệt quệ.

Theo hướng dẫn của Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ, người tập luyện thể thao cần chú ý uống nước đúng cách và không quên bổ sung nước trước, trong và sau khi tập luyện, thi đấu.

Với những môn thể thao cần vận động trong thời gian dài như điền kinh, bóng đá, đấm bốc, cầu lông, tennis, chạy bộ, đạp xe… cơ thể ra nhiều mồ hôi dẫn đến mất nước và các chất điện giải cần thiết. như kali (K +), natri (Na +), clorua (Cl -)… Đây là những khoáng chất cần thiết giúp cơ thể phục hồi sức lực và sự dẻo dai. Nếu thiếu các khoáng chất này, cơ thể dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng, mệt mỏi, rối loạn điều hòa thân nhiệt và giảm hiệu quả hoạt động thể chất và tinh thần.

Number 1 Active Chanh muối là thức uống được nhiều người yêu thích khi tập gym - Ảnh: THP
Number 1 Active Chanh muối là thức uống được nhiều người yêu thích khi tập gym – Ảnh: THP

Huấn luyện viên bóng đá Nguyễn Hữu Hùng (35 tuổi, Hà Nội) cho biết, anh dành thời gian đến sân tập nhiều hơn ở nhà, những ngày nắng nóng anh chỉ cần ra ngoài tập khoảng 10 – 20 ngày là có thể khỏi. Phút chốc, toàn thân mồ hôi ướt đẫm áo. Lúc này, cảm giác khát nước bắt đầu xuất hiện, chỉ cần chạy vài vòng quanh sân sẽ thấy mệt ngay lập tức.

Được Là một huấn luyện viên thể thao, tôi đã tập luyện sức bền rất nhiều, nhưng khi tập luyện trong thời tiết nắng nóng, cơ thể tôi vẫn có dấu hiệu mệt mỏi và ra nhiều mồ hôi. Vì vậy, Việc bù nước và khoáng với dân thể thao như tôi là rất cần thiết”, Hùng chia sẻ.

Khi chúng ta đổ mồ hôi, cơ thể chúng ta đang mất đi một lượng nước và khoáng chất đáng kể. Vì vậy, những người chơi thể thao, vận động với cường độ cao cần luôn chú ý uống đủ nước trước, trong và sau khi vận động. Việc bù nước, bù khoáng sau khi tập là rất quan trọng, nhất là trong những ngày nắng nóng, để các chất được cân bằng, từ đó phục hồi sức lực và lâu dài cho người tập.

Tuy nhiên, người thường xuyên vận động, luyện tập thể dục thể thao phải biết loại nước uống nào phù hợp khi tập luyện, chơi thể thao để bổ sung cho hợp lý. Nước Uống Thể Thao Tăng Lực Number 1 Chanh muối được nhiều người yêu thích sử dụng khi tập thể dục, chơi thể thao để giữ sức.

Không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm Number 1 Active Chanh muối lại được dân thể thao đón nhận một cách nồng nhiệt. Điểm mạnh của thức uống này đến từ các khoáng chất cần thiết như kali (K +), natri (Na +), clorua (Cl-)… trong danh mục thành phần giúp bù nước và bổ sung khoáng chất.

Các chất như K +, Na +, Canxi… sẽ giúp bổ sung khoáng chất, cân bằng nước trong và ngoài tế bào, ổn định huyết áp… từ đó đảm bảo cân bằng điện giải – điều quan trọng đối với vận động viên và người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, giảm thiểu các biến cố về sức khỏe.

Number 1 Active Chanh muối giúp bù nước và tái khoáng cho cơ thể khi tập luyện liên tục - Ảnh: THP
Number 1 Active Chanh muối giúp bù nước và tái khoáng cho cơ thể khi tập luyện liên tục – Ảnh: THP

Ngoài ra, hương vị của Active Lemon Salt với sự kết hợp hài hòa giữa hương chanh muối truyền thống và vị chua chua, mặn mặn, hơi ngọt khá quen thuộc với khẩu vị của người Việt đã khiến thức uống này nhận được nhiều lời khen ngợi. từ người tiêu dùng. “Tôi thấy sản phẩm Chanh muối hoạt tính Number 1 khá phù hợp với tôi. Vị chanh chua chua mặn mặn khá ngon kết hợp với các khoáng chất cần thiết là một thức uống rất thích hợp cho Những người chơi thể thao, vận động nhiều Tôi”, Hùng chia sẻ.

Hãy giải cơn khát bằng cách “bù nước” đúng cách để sẵn sàng khởi động mọi trận đấu cũng như đảm bảo cơ thể luôn dẻo dai, phục hồi sức lực và tránh tình trạng mất nước.

Châu Khoa

Nguồn: THP

Leave a Reply

Your email address will not be published.