Cách bố trí phòng bếp chuẩn phong thủy

Bất Động Sản
Rate this post

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy không chỉ giúp ngôi nhà gọn gàng, thẩm mỹ hơn mà còn giúp mang lại sức khỏe, vượng khí cho gia chủ.

Theo phong thủy cổ đại, bếp là trái tim của ngôi nhà. Nó có vai trò quan trọng góp phần tạo nên sự thịnh vượng và giàu có của gia đình. Chính vì vậy, việc sắp xếp, bày biện và trang trí phòng bếp chuẩn theo phong thủy là điều mà gia chủ nào cũng cần quan tâm trước khi về nhà mới.

Tránh đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn có hại, rất dễ lây nhiễm cho con người. Hơn nữa, theo quan điểm phong thủy, nơi đây chứa nhiều khí xấu, tích tụ năng lượng tiêu cực. Vì vậy, cần bố trí bếp xa hoặc không đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Không đặt bếp sát nhà

Cửa lửa của bếp cần đặt ở hướng tốt, vừa trấn áp hung khí vừa hút vượng khí, giúp tài vận của gia chủ ngày càng vượng. Trong phong thủy nhà bếpNếu đặt bếp sát nhà sẽ khiến người trong nhà dễ bị thận hư, thị lực kém, khí huyết hư nhược.

Hình minh họa

Lưu ý: Nếu nhà hướng Đông sát cung Khỉ, hướng Tây sát cung Rắn, hướng Nam sát cung Hợi, hướng Bắc sát cung Thìn .. .

Đặt bếp xa và không đối diện với phòng ngủ

Bếp nấu sẽ sinh nhiệt và khói dầu mỡ độc hại, không tốt cho sức khỏe của người trong nhà. Nếu nhà bếp được đặt gần hoặc đối diện với phòng ngủ, phong thủy nhà bếp xấu, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe.

Cách làm tranh phong thủy hợp mệnh thủy?  2
Hình minh họa

Tránh đặt bếp dưới xà ngang

Chùm áp lực phía trên sẽ gây thất thoát tiền bạc cho chủ nhân ngôi nhà. Vì vậy, không nên đặt bếp nấu ngay dưới xà ngang, vừa tránh tạo cảm giác bức bối, vừa bảo quản tiền bạc.

Ánh sáng và màu sắc trong không gian bếp phải hài hòa với nhau

Không gian bếp cần nhẹ nhàng, hài hòa, tránh ẩm thấp, tối tăm, bí bách. Không được có nước đọng dưới bếp. Vì thủy và hỏa xung khắc nên khiến gia chủ dễ mắc các bệnh về khí và huyết, thần kinh, tâm lý rối loạn và không tốt cho phụ nữ mang thai.

ST

Leave a Reply

Your email address will not be published.