Cách bố trí bếp hợp phong thủy tốt cho sức khỏe và tài lộc

Bất Động Sản
Rate this post

Nếu đặt bếp ở những vị trí kiêng kỵ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tài lộc.

Phòng bếp không chỉ là nơi chế biến thức ăn mà nó còn được coi là khu vực đại diện cho của cải, của ăn, của để cho cả gia đình. Nếu đặt bếp ở những vị trí kiêng kỵ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tài lộc.

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp là một trong 4 yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà, đó là Môn, Chủ, Táo, Thờ. Apple là nhà bếp. Gian bếp cần tuân theo tiêu chí Tử Cát – Hướng Hưng là hoàn hảo nhất. Nghĩa là bếp phải được đặt ở vị trí cung tốt và quay về hướng xấu. Vì vậy, khi thiết kế phòng bếp và sắp xếp đồ đạc cần đảm bảo một số nguyên tắc sau:

Vị trí của nhà bếp

Không nên đặt bếp ở những vị trí đối diện với hướng nhà, tức là lưng bếp phải hướng ra cửa, đồng thời phải tránh nhìn thấy bếp ngay khi vừa mở cửa. . Nếu không thay đổi được, gia chủ có thể dùng vách ngăn, bình phong hoặc rèm để ngăn cách, bằng cách này, gia chủ có thể ngăn chặn những luồng khí xấu từ bên ngoài vào.

Không đặt bếp nấu cạnh cửa sổ, cũng không đặt các vật sắc nhọn chiếu thẳng vào bếp nấu vì sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình. Không nên đặt bếp gần nước, vì Hỏa và Thủy xung khắc nhau. Bếp không nên ở giữa bếp. Bếp nấu đặt giữa phòng, tứ phía không có chỗ dựa nên gia đạo bất ổn, tinh thần sa sút, tiền bạc hao hụt.Bếp nấu không nên đặt chính giữa bếp.

Không để các góc nhọn chiếu vào bếp. Các chuyên gia phong thủy cho rằng góc nhọn dễ gây sát khí, hại cho nên góc nhọn chiếu thẳng vào bếp là điều hết sức kiêng kỵ.

Sau đây là những hướng tốt nhất để đặt bếp, mang lại sức khỏe và vượng khí cho gia đình: Hướng Đông hoặc Đông Nam: Hai hướng này thuộc Mộc, Mộc “dưỡng” Hỏa, mang lại sức khỏe, may mắn và thịnh vượng. Chúc chủ nhân may mắn.
Hướng Đông Bắc: Đây là hướng Thổ sinh Kim, đặt bếp ở hướng này sẽ gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, vị trí đặt bếp phải ở trên cao, thoáng và nhiều ánh sáng. đầy. Chân bếp không được gập ghềnh ảnh hưởng đến phong thủy.

Giữ nhà bếp thông thoáng

Bếp nấu cần được thông thoáng để tránh xung khắc hoặc cản trở. Nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ sẽ không tốt về mặt phong thủy và không thuận lợi khi nấu nướng. Nếu bếp ga, bếp củi bị gió thổi bay mùi khói và ga sẽ độc hại, tốn nhiên liệu, dễ gây cháy nổ.{từ khóa}
Phòng bếp cần thông thoáng.

Vì vậy, khi thiết kế bếp cần tránh những hướng bị gió thổi. Với ý nghĩa đó, bếp nên được bố trí ở phía sau của ngôi nhà, càng xa cửa chính càng tốt vì cửa chính là nơi vận khí khiến cho khí bị tán đi nhưng không tụ lại được.

Tuy nhiên, không vì thế mà thiết kế phòng bếp khép kín bởi điều này ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Phòng bếp cần có ít nhất một mặt thoáng để căn phòng luôn thông thoáng và sạch sẽ. Khi thiết kế cần tránh gió lùa.

Bố trí bồn rửa hợp lý

Trong phong thủy, bếp nấu thuộc Hỏa, thủy thuộc Thủy, Thủy – Hỏa đối nhau nên bếp nấu và chậu rửa cần đặt xa nhau hợp lý, tránh gây họa cho gia chủ.

Nếu không gian bếp nhỏ, bắt buộc phải đặt bếp và bồn rửa trên một đường thẳng, khoảng cách ít nhất là 60cm. Nếu không gian bếp rộng thì nên thiết kế vị trí đặt bếp và bồn rửa theo hình chữ L vuông góc với nhau, nhằm mang lại may mắn cho gia đình.

Có 3 cách bố trí bếp tránh thủy: Thứ nhất tránh đặt bếp quay mặt về hướng Bắc. Hướng Bắc là hướng vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp. Thứ hai, tránh đặt bếp trên rãnh, rãnh, đường nước. Thứ ba, không để bếp kẹp giữa hai vật có yếu tố nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn rửa, v.v.{từ khóa}
Bếp và bồn rửa cần đặt cách xa nhau.

Cần tránh trường hợp bếp bị kẹt giữa hai yếu tố mang nước như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, chậu rửa. Đây cũng là sai lầm mà nhiều gia đình mắc phải trong phong thủy phòng bếp, khiến gia chủ bất ổn, thậm chí nguy hiểm khi nấu nướng, nhất là khi sử dụng bếp gas.

Nếu gia đình bạn đang mắc phải sai lầm trên thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể hóa giải bằng cách sau: Đối với bồn rửa đặt sát bếp nấu, bạn có thể đặt một chậu cây xanh nhỏ, hoặc một tấm thảm có họa tiết cây cỏ ở giữa bếp và chậu rửa để tránh xung khắc Thủy. và nhà bếp. và Lửa…

Hoặc bạn có thể dán một bức tranh trang trí in trên nylon (bán nhiều ở cửa hàng tạp hóa) lên bức tường phía sau bếp và bồn rửa, hoặc ốp bức tường phía sau bếp bằng gạch trang trí màu xanh lá cây hoặc hình ảnh cây cỏ, rau củ. quả xanh (tượng trưng cho Mộc) để hóa giải.

Vị trí cửa bếp

Cửa bếp không nên đối diện với cửa chính, cửa phòng ngủ của căn nhà để tránh hai luồng khí đối nghịch sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật cho gia chủ.{từ khóa}
Bếp không được nhìn thẳng từ cửa chính.

Cửa bếp không được đối diện với cửa sổ, ban công… để tránh luồng khí vào nhà di chuyển quá nhanh, ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

Phong thủy phòng bếp càng đẹp thì tài vận của gia chủ càng tốt. Nếu bạn phát hiện những lỗi bố trí phòng bếp trên, hãy nhanh chóng điều chỉnh và hóa giải sao cho hợp phong thủy để cuộc sống thực sự tốt đẹp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.