Bố trí phòng bếp hợp với phong thủy, gia chủ quanh năm tiền bạc dồi dào.

Bất Động Sản
Rate this post

Phòng bếp là không gian mà gia đình nào cũng có. Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp phù hợp với phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc, tài lộc, hạnh phúc và tránh được những điều xui xẻo không đáng có.

Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh về phong thủy phòng bếp.Phòng bếp đẹp, hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Màu sắc trong phong thủy nhà bếp

Gia chủ mệnh Thủy: Màu sắc đồ dùng, nội thất nhà bếp nên chọn gam màu trắng (Kim sinh Thủy).

Gia chủ mệnh Kim: Nên chọn màu sắc cho phòng bếp là những gam màu sáng phù hợp với mệnh của mình như màu vàng, trắng, màu ánh kim,… Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng thêm một số màu sắc khác. các màu bổ trợ để tạo điểm nhấn như các màu tự nhiên thuộc hành thổ như nâu, nâu đất vì Thổ sinh Kim.

Gia chủ mệnh Mộc: Nên chọn đồ dùng, tủ bếp có màu xanh lá cây, xanh ngọc, màu cánh gián hoặc màu nâu đất.

Gia chủ mệnh Hỏa: Nên chọn màu sắc của đồ dùng, tủ bếp có màu xanh lá cây vì đây là màu bản mệnh của mệnh Mộc mà Mộc sinh Hỏa.

Gia chủ mệnh Thổ: Nên chọn tủ bếp và đồ dùng có màu nâu, nâu, cafe là phù hợp nhất. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn những màu thuộc hành Hỏa vì theo nguyên lý ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ.

Đảm bảo nguyên tắc thủy – hỏa trong bếp

Không gian bếp hiện đại không thể thiếu bếp nấu, máy hút mùi, chậu rửa…

Bếp và máy hút mùi tượng trưng cho Lửa, chậu rửa tượng trưng cho Nước. Theo quan điểm khoa học, khi có sự xung khắc Thủy – Hỏa, tức là những đồ vật đại diện cho Thủy và Hỏa được bố trí đối diện nhau hoặc quá gần nhau rất dễ xảy ra va chạm.{từ khóa}
Cách bố trí bếp và bồn rửa hợp lý cũng là một điểm quan trọng trong phong thủy nhà bếp.

Có nhiều cách để hóa giải xung khắc Thủy – Hỏa. Cách hiệu quả nhất là thay đổi trạng thái đối xứng, liền kề của chúng bằng cách dịch chuyển một trong hai cấu trúc sang vị trí khác, sao cho chúng ở xa nhau. Ví dụ, bố trí máy hút mùi ngay phía trên bếp nấu, bồn rửa cách bếp ít nhất 60cm. Cũng có thể bố trí các vật cố định để che chắn, cách ly với nhau.

Bài trí các vật dụng trong bếp phù hợp với phong thủy

Bàn ăn: Hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng bàn ăn tùy theo nhu cầu và sở thích của gia chủ mà lựa chọn bàn ăn phù hợp. Tuy nhiên, tránh bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành. Bàn ăn nên đặt ở nơi khuất, không gần cửa ra vào. Bàn ăn không nên đặt đối diện với bàn thờ gia tiên, ban thờ thần tài.{từ khóa}
Bàn ăn cần tránh nhiều góc nhọn, nhiều cạnh.

Chậu rửa: Không nên đặt chậu rửa quá gần bếp nấu, nhưng cũng không nên đặt chậu rửa đối diện với bếp vì sẽ gây nhiều bất tiện cho người nấu nướng. Do đó, bồn rửa có thể được đặt với khoảng cách hợp lý trên bệ cao tương ứng.

Tủ lạnh: Theo quan niệm thông thường nhất về cách đặt tủ lạnh thì nên đặt ở hướng tốt (Bắc, Đông Nam), vì tủ lạnh là cỗ máy hoạt động liên tục 24/24 giờ.

Ban thờ Táo Quân: Các vị thần này nên đặt phía trên bếp, nếu không đủ chỗ thì nên đặt ở góc bếp phía Nam, vì ngũ hành Táo Quân thuộc Hỏa nên Táo Quân. nên được đặt ở phía nam. Phương Nam “Hỏa” làm ăn phát đạt.

Một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

1 / Bếp không được đối diện với hướng nhà.

Đây là điều tối kỵ lớn khi đặt bếp, vì nó sẽ phá tài, hao tốn tiền của, như thiêu rụi mọi thứ của gia chủ. Gia chủ sẽ không giữ được tiền trong nhà, làm ăn không tốt. (Ví dụ như hướng nhà là Đông mà bếp lại đặt ở hướng Tây, tức là hướng nhà đối diện thì rất xấu).

2 / Không đặt bếp trực diện cửa chính.

Theo quan niệm phong thủy, bếp không nên đặt quá lộ liễu và hướng thẳng ra cửa như vậy vì dễ bị khí xấu chiếu thẳng vào bếp sẽ gây thất thoát, hao tài, tốn của. dễ bị ốm đau, bệnh tật.

Nên thay đổi vị trí đặt bếp nếu không nên làm rèm bằng vải hoặc gỗ ngăn giữa bếp và cửa chính để ngăn khí xấu và hóa giải khí xấu.

3 / Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều năng lượng xấu, ẩm thấp, bếp là nơi nấu nướng cần sạch sẽ, khô ráo thoáng mát. Không nên để cửa bếp đối diện thẳng với nhà vệ sinh vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ, nhất là về mặt sức khỏe.

4 / Không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ.

Đây là điều hết sức kiêng kỵ, vì bếp bốc hỏa, tính nóng nhưng phòng ngủ cần yên tĩnh, nếu dễ sinh bệnh tật, tẩu hỏa nhập ma cho gia chủ.

5 / Không đặt bếp sát vòi nước

Bếp là Hỏa, thủy là Thủy, Thủy là Hỏa, khi đặt gần vòi nước sẽ gây xung khắc, không tốt.

6 / Không để xà ngang trên bếp

Trong phong thủy, đây là điều không tốt, nếu có xà ngang đè vào bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ gia chủ.

7 / Kiêng để các góc nhọn chiếu vào bếp

Góc nhọn là góc rất nguy hiểm chết người, nếu bạn để bếp có góc nhọn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Căn bếp đầy lỗ hổng, thoạt nhìn thì giật mình, nhưng càng ở lâu, càng đam mê.

Căn bếp đầy lỗ hổng, thoạt nhìn thì giật mình, nhưng càng ở lâu, càng đam mê.

Căn bếp sử dụng nhiều loại gỗ dát mỏng nên KTS Lê Tùng dùng thủ thuật phá kết cấu vân gỗ, tạo bề mặt mới đồng đều hơn và những lỗ hổng ra đời.

Quỳnh Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published.