Bố chồng gửi cây cau, cây chuối làm quà khiến nàng dâu không hài lòng, cho đến khi bí mật về phong thủy được tiết lộ

Bất Động Sản
Rate this post


Về đến nhà mới, bố chồng sai cây cau, cây chuối khiến nàng dâu không hài lòng, cho đến khi biết được bí mật phong thủy mà nhà chồng …

Bất ngờ với quà mừng nhà mới từ bố chồng

Nhà Hoa chuẩn bị chuyển sang nhà mới thì bố chồng ở quê gửi 2 cây cau và 2 cây chuối con, nói mừng cho hai vợ chồng có nhà mới. Cũng được dạy kỹ cách trồng và chăm sóc tưới nước.

Phong thủy xưa thường trồng cau trước nhà, chuối sau nhà. Hình minh họa

Hoa cằn nhằn chồng rằng, sân trước nhà nhỏ, chỉ đủ để xe máy. Bây giờ trồng cau, trồng chuối chật chội, hết đất. Không trồng thì sang chơi bố vợ buồn lắm.

Giá như cây ăn trái, hoa hồng cảnh, hoa giấy … còn đáng công, nhưng những cây này tôi không thích.

Hoa còn đang bực mình vì hôm trước bố chồng gọi điện hỏi thăm kiến ​​trúc ngôi nhà, rồi nói sẽ gửi quà cho hai vợ chồng.

Lúc đó, cô như mở cờ trong bụng nghĩ bố chồng đang mừng món quà quý giá nào đó, ai ngờ đó chỉ là cặp cây cau, cây chuối.

Lúc đó chồng Hoa chưa nói gì nhưng hôm sau đã thấy anh mang về 2 chậu cây cảnh, vài bao đất.

Anh chăm chỉ khoan đáy 2 chậu cây rồi cho vào hai lỗ đào hai bên cửa, sau đó trồng vào mỗi chậu một cây trầu bà. Hai cây chuối còn lại anh trồng ở góc vườn sau nhà.

Bữa cơm chiều hôm đó, anh cho hai đứa con của mình nước vo gạo hàng ngày tưới cho hai cây cau và hai cây chuối.

Chồng chị cũng giải thích cho hai con hiểu lý do nên “trồng cau trước nhà, trồng chuối sau nhà” – một quan niệm phong thủy nhiều năm qua bị mọi người lãng quên. Nó cũng được nhấn mạnh rằng đó là một bí quyết phong thủy cho gia đình …

Nghe chồng nói Hoa dần hiểu ra ý nghĩa của việc trồng cau trước nhà, chuối sau nhà mà đổi giận lấy vui.

Bố chồng gửi cây cau, cây chuối làm quà khiến nàng dâu không hài lòng, cho đến khi bí mật về phong thủy được tiết lộ - 2

Cây chuối ngày xưa thường được trồng sau nhà. Hình minh họa

Chuyên gia nói về trồng cau trước nhà, trồng chuối sau nhà

Theo lý giải của chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, trong phong thủy từ xa xưa, khi chọn đất làm nhà, bài trí sân, góc vườn đều rất chú trọng đến những hàng cau, khóm chuối.

Hầu hết các ngôi nhà ở nông thôn, đặc biệt là vùng quê đồng bằng Bắc Bộ đều không thể thiếu cây chuối, cây cau, cùng với một số loại cây khác như bưởi, cam, na, khế, trúc …

Những hàng cây ấy đã trở thành biểu tượng quen thuộc, làm cho cảnh quan mỗi nhà ở quê ngày càng xanh, đẹp.

Ở làng quê xưa, trong khuôn viên của mỗi gia đình, dù nhà xây bằng gạch hay tường bùn, tre, nứa, nứa, cha ông ta đều bố trí một khoảng sân rộng phía trước, dùng để phơi thóc, rơm rạ mỗi vụ.

Ở rìa sân thường có những cây cau cao, hoặc cả một hàng cau trồng thẳng hàng.

Dưới gốc cau thường là chum, vại để đựng nước mưa hoặc dưới gốc cau trồng vài dây trầu.

Bố chồng gửi cây cau, cây chuối làm quà khiến nàng dâu không hài lòng, cho đến khi bí mật phong thủy được tiết lộ - 3

Minh họa bởi PTTN.

Phía sau nhà còn một mảnh vườn trống để trồng vài khóm chuối…

Cấu trúc nhà cổ ở nông thôn đồng bằng Bắc Bộ thường là 3 gian 2 chái hoặc 5 gian, cửa vách, mái lợp tranh rạ.

Khung cảnh xưa tuy tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, đảm bảo mỹ quan cho không gian kiến ​​trúc phong thủy và người sống trong ngôi nhà đó thường cảm thấy mát mẻ, không bí bách, nóng nực như những ngôi nhà khác. mọc san sát, đổ bê tông, xây tường gạch như ngày nay.

Trước ngõ – sau nhà trồng cau cảnh tròn, thẳng, khỏe, có khả năng thu giữ ion dương, điện tích vũ trụ (tức sinh khí), có tác dụng thanh lọc khí rất tốt. .

Khi trồng cây cau trước ngõ, do có tác dụng đón ion dương rất tốt nên luồng khí đi qua lối vào nhà sẽ mang lại dương khí, đem lại sinh khí mạnh mẽ cho ngôi nhà.

Những bông cau trắng tinh, mềm mại, mang hương thơm thoang thoảng xen lẫn trong làn gió đồng quê; Hoa chuối nở, xòe rộng như những ngón tay che chở, nâng đỡ.

Buồng cau, buồng chuối đều sai trĩu quả tượng trưng cho sự sum vầy, no đủ. Tán lá như những cánh tay dang rộng, bao bọc, gợi nhớ mang đến sự ấm áp và may mắn cho gia chủ.

Giờ đây, những ngôi nhà được xây dựng tiện nghi, hiện đại hơn nhưng để có được khuôn viên, cảnh quan như ngôi nhà cổ hẳn là điều mà nhiều người ao ước, nhất là khi phố phường “tấc đất, tấc vàng”. , tình trạng “đất chật người đông”. Có lẽ vì thế mà theo năm tháng, những ngôi nhà thế hệ sau này xây dựng theo cách bài trí hầu như đã quên đi câu nói xưa của ông cha ta “trước sau như một”. , chuối cau ”, trồng tre, trúc quanh vườn.

Nguồn: https: //giadinh.suckhoedoisong.vn/bo-chong-gui-tang-cay-cau-cay-chuoi-lam-qua-khien-nan …

Người nghèo đặt ba thứ trước cửa Thần Tài không muốn rời đi, càng sống càng giàu sang phú quý.

Sử dụng tốt chức năng của cửa, bạn có thể thúc đẩy tài lộc và thu hút tài lộc cho gia đình.

Phong thủy nhà ở

Theo Thầy phong thủy Tâm Nguyên (Gia đình & Xã hội)

Leave a Reply

Your email address will not be published.