Bếp hướng ra ban công có tác dụng gì về tài lộc?

Bất Động Sản
Rate this post


Hình minh họa

Theo phong thủy, nếu bếp trong nhà đối diện với ban công sẽ tạo thành cấu trúc hình trái tim, không những khó tụ tài mà còn có thể khiến của cải bị tiêu tan. dẫn đến sự bất hòa, mất đoàn kết của mọi người trong gia đình.

Để hóa giải cấu trúc hướng tâm sát này, tốt nhất bạn nên đặt một chậu cây giữa ban công và bếp. Làm như vậy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa có thể ngăn cách hai không gian một cách khéo léo.

Nếu bản thân ban công có cửa sổ sát sàn, cũng cố gắng kéo rèm, tất nhiên là nó không ảnh hưởng đến chuyển động.

Cũng có thể đặt các đồ vật như tủ hoặc bình phong giữa bếp và ban công, để hóa giải trọng tâm.

Một số lưu ý khi đặt bếp:

Kiêng để lửa và nước tiếp xúc nhau.

Nhà bếp thuộc hành hỏa, trong đó bồn rửa có chứa nước (thủy), trong quan hệ ngũ hành tương khắc, một (thủy) khắc nhau (hỏa), không nên để lửa và nước quá gần nhau. ; Đặc biệt, không được để bếp bị kẹt giữa hai mặt nước, ví dụ đặt bếp ở giữa thì một bên là máy giặt, một bên là chậu rửa.

Theo quan niệm phong thủy, bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh không nên đặt đối diện nhau mà phải cách nhau ít nhất 20 – 30cm để tránh lửa cản nước, có như vậy mới yên. tâm trí không phải lo lắng về sự xung đột giữa Nước và Lửa.

Cách bố trí bếp dân gian phổ biến nhất là theo nguyên tắc tam hợp, tức là bếp – bồn rửa – tủ lạnh.

Trong trường hợp không may thiết kế chậu rửa đối diện với bếp, có thể khắc phục bằng cách đặt cây xanh hoặc tấm thảm có họa tiết thực vật ở giữa bếp và bồn rửa, để tránh sự xung khắc giữa lửa và nước. .

Kiêng sử dụng đèn mờ cho phòng bếp

Phòng bếp là nơi rất quan trọng trong cuộc sống gia đình nên khi thiết kế phòng bếp cần đặc biệt chú ý đến độ sáng và không gian thoáng của phòng bếp. Nếu không tận dụng được ánh sáng tự nhiên thì nên sử dụng đèn quang phổ để có ánh sáng mạnh và rõ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nên hạn chế sử dụng đèn huỳnh quang vì loại đèn này rất mờ, yếu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ nên cách tốt nhất là bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm.

Kiêng đặt bếp ở nơi lộ liễu, dễ thấy.

Bếp không nên đặt lộ thiên và cũng rất kiêng kỵ đặt ngay cửa chính hoặc đối diện với cửa chính, đặt bếp như vậy gọi là “mở cổng có kiến ​​táo, phú quý” và phong thủy gọi ngắn gọn là “Miệng Táo”, sẽ không tốt cho gia chủ.

Cửa chính của ngôi nhà không được nhìn thẳng vào miệng bếp. Chỉ riêng về mặt công năng thì điều này cũng rất bất hợp lý, nhân viên bếp sẽ khó quan sát không gian bên ngoài, đặc biệt là quan sát người ra vào nhà.

Về phong thủy, đặt bếp đối diện với cửa chính không chỉ khiến tiền tài vào nhà luôn thiếu hụt mà còn gây hại cho sức khỏe của người ngồi.

Nếu vì điều kiện bất khả kháng mà không thể có không gian khác để đặt bếp thì chỉ cần bố trí lại vị trí khu vực nấu nướng sao cho không thẳng hàng với cửa ra vào, dễ quan sát và thuận tiện cho việc nấu nướng. Ổn.

Kiêng đặt bếp trên rãnh, mương, ống dẫn nước.

Bếp thuộc hành hỏa, bếp thuộc hành thủy, nhưng trong mối quan hệ ngũ hành thì hỏa vốn kỵ thủy, thủy và hỏa không thể dung hòa, không nên để lửa quá gần với nước.

Nếu đặt bếp trên đường nước không phù hợp sẽ mang đến những điều “xui xẻo”, bất ổn cho gia chủ. Vì vậy, muốn gia đình bình an, tránh rủi ro thì khi thiết kế bếp cần tránh đặt bếp trên mương rãnh, đường ống nước.

Bếp hướng ra ban công có tác dụng gì về tài lộc?  ảnh 2

Leave a Reply

Your email address will not be published.