Bất động sản Trung Quốc nhận thanh toán bằng củ tỏi, cho lợn để hút khách mua nhà

Bất Động Sản
Rate this post

Công ty địa ốc Poly cam kết tặng lợn 100 kg cho khách hàng mua dự án chung cư tại tỉnh Giang Tô. Ảnh: CNN

Theo kênh truyền hình CNN, doanh số bán hàng trong ngành đã sụt giảm nghiêm trọng kể từ khi gã khổng lồ bất động sản Evergrande vỡ nợ vào năm ngoái do nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Trong một quảng cáo chiến dịch gần đây được đăng trên tài khoản WeChat của mình, Central China Real Estate – nhà phát triển bất động sản lớn nhất ở tỉnh Hà Nam – cho biết họ sẽ chấp nhận thanh toán một phần lúa mì cho người mua căn hộ. ở quận Minquan.

Đối với một căn hộ có giá từ 100.000 USD đến 124.000 USD, người mua có thể trả 24.000 USD tiền lúa mì.

Trong một quảng cáo riêng vào tháng trước, nhà cung cấp dịch vụ bất động sản Leju cho biết họ sẵn sàng chấp nhận cho người mua thanh toán bằng củ tỏi khi mua một dự án căn hộ ở quận Qi.

“Nhân vụ tỏi mới, công ty đã có quyết định hỗ trợ nông dân trồng tỏi ở huyện Tề. Chúng tôi đang giúp đỡ những người nông dân này bằng tất cả tình yêu thương của mình và giúp họ mua nhà dễ dàng hơn ”, công ty viết trên WeChat vào cuối tháng 5. Tỉnh Hà Nam là thủ phủ của ngành sản xuất lúa mì và tỏi. ở Trung Quốc.

Mặc dù những quảng cáo trên đã bị Địa ốc Trung Trung Quốc xóa khỏi nền tảng nhưng chiến dịch này vẫn trở thành chủ đề bình luận của cư dân mạng.

“Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy nhu cầu nhà ở của Trung Quốc thấp như thế nào?” một cư dân mạng cho biết.

Không chỉ thay thế phương thức thanh toán, nhiều nhà đầu cơ bất động sản còn đưa ra nhiều sáng kiến ​​để thúc đẩy doanh số bán nhà.

Poly Real Estate, một trong những công ty bất động sản hàng đầu Trung Quốc, thông báo sẽ tặng khách hàng một con lợn 100 kg nếu mua nhà tại dự án ở thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô. Công ty này thậm chí còn đề nghị mổ lợn cho khách hàng.

Theo giá thị trường, giá một con lợn 100 kg vào khoảng 1.630 nhân dân tệ (242 USD). Trong khi đó, giá một căn hộ thuộc dự án của Poly Real Estate nằm trong khoảng 184.000 – 260.000 USD.

Thịt lợn là loại thịt phổ biến nhất ở Trung Quốc. Đây cũng là quốc gia sản xuất và tiêu thụ nhiều thịt lợn nhất thế giới.

Thị trường bất động sản Trung Quốc đang rơi vào tình trạng sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của nền kinh tế phát triển chậm lại, các biện pháp ngăn chặn COVID-19 nghiêm ngặt và cuộc khủng hoảng nợ lan rộng trong tập đoàn. các nhà phát triển. Dữ liệu chính thức cho thấy trong năm tháng đầu năm, doanh số bán nhà đã giảm 31,5%.

Một cuộc khảo sát gần đây của Thông tin Bất động sản Trung Quốc chỉ ra rằng tính đến tháng 5, doanh số của 100 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Trung Quốc đã giảm 59% so với một năm trước.

Các nhà chức trách đã tăng cường nỗ lực để vực dậy doanh số bán nhà bằng cách giảm lãi suất thế chấp và nới lỏng các quy định mua nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published.