Bất cập trong điều chỉnh quy hoạch

Bất Động Sản
Rate this post

Hà Nội phản hồi về một số ý kiến ​​kết luận vi phạm quy hoạch Lê Văn Lương – Tố Hữu

Liên quan đến kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng về sai phạm của UBND TP Hà Nội, Sở Kiến trúc, Sở Xây dựng và các sở liên quan trong việc tự ý điều chỉnh quy hoạch tuyến đường Lê Văn Lương – Tố Hữu. từ đất đơn chức năng sang đất đa chức năng, nâng hạ hạ tầng, tăng mật độ, tải trọng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội khu vực đường Lê Văn Lương chưa tính toán, gây áp lực quá tải lên hạ tầng giao thông… UBND TP Hà Nội vừa có văn bản phản hồi kết luận này.

Trong văn bản phản hồi kết luận thanh tra của UBND TP Hà Nội vừa được gửi đi đã chỉ ra những điểm chưa đạt yêu cầu của kết luận. Đặc biệt, UBND TP Hà Nội kiến ​​nghị Thanh tra Bộ Xây dựng xem xét việc lập quy hoạch và thực hiện các quy hoạch, chủ trương đầu tư đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, nhất là Quy hoạch chung xây dựng của Thủ tướng Chính phủ. Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép xây dựng nhà ở hỗn hợp chức năng cao 30, 35 và cao nhất 45 tầng dọc tuyến đường Lê Văn Lương – Tố Hữu. .

Trước đó, tại cuộc họp báo đầu tháng 7, đại diện Sở Quy hoạch – Kiến trúc cũng đã thông tin.

“Trong khoảng thời gian từ năm 2002 đến nay, trục Lê Văn Lương luôn được xác định là công trình cao tầng, Bộ Xây dựng cũng đã đồng ý điều chỉnh theo hướng nâng chiều cao các công trình tại đây. Nội dung mang tính định hướng cao. . Mặt bằng này cũng đã được cập nhật vào quy hoạch 1259 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, vẫn đảm bảo các yêu cầu về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, nếu loại trừ việc này là quá tải thì chúng tôi cho rằng chưa hoàn toàn xứng đáng “, ông Phạm Quốc Tuyến cho biết. – Phó Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội.

Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, hàng chục chung cư cao tầng mọc lên dọc trục đường Lê Văn Lương – Tố Hữu. (Ảnh: Lao động)

Kết luận thanh tra chỉ rõ sai phạm của hàng loạt dự án như Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng có một số nội dung chưa đúng quy định. sai tổng mặt bằng, phương án thiết kế được duyệt, không có giấy phép xây dựng, sai giấy phép xây dựng, sai thiết kế được duyệt.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết: “Qua thanh tra, Thanh tra Bộ Xây dựng phát hiện nhiều tồn tại, trong đó nổi cộm là việc điều chỉnh quy hoạch, vi phạm các quy định của pháp luật. . chuyển từ thấp tầng lên cao tầng và từ công sở sang công sở rồi sang nhà ở công vụ theo hướng giảm cây xanh, tăng hệ số sử dụng đất, giảm công trình hạ tầng xã hội như bệnh viện, trường học và một số công trình hạ tầng xã hội khác ” .

Tính đến thời điểm này, kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng là văn bản pháp lý cao nhất về vụ việc này. Phản hồi của Hà Nội cũng cần được các bên xem xét. Thời hạn 60 ngày thực hiện kết luận thanh tra sẽ trôi qua và mọi việc từ đó sẽ rõ ràng hơn.

Điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ dự án theo hướng tăng tầng cao, tăng mật độ xây dựng nhưng lại giảm diện tích đất cây xanh và các công trình hạ tầng kỹ thuật đang là thực trạng hiện nay tại các đô thị lớn. . Điều này làm trầm trọng thêm tình trạng ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường … Vấn đề đặt ra ở đây là cần làm gì để hạn chế tình trạng này?

Số liệu dân số là cơ sở quan trọng để tính toán các chỉ tiêu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội khi xem xét điều chỉnh quy hoạch, từ đó giúp công tác quản lý quy hoạch đô thị hiệu quả hơn. Do đó, một số chuyên gia cho rằng cần quy định rõ ràng, chi tiết hơn các chỉ tiêu về dân số để giám sát việc điều chỉnh quy hoạch.

Các quy hoạch khi được điều chỉnh cục bộ hầu hết được nêu là đáp ứng các tiêu chuẩn về hạ tầng, nhưng trong nhiều trường hợp, đó chỉ là phản ứng mang tính “tương lai”. Chẳng hạn, những con đường hay cơ sở hạ tầng mới chỉ nằm trong quy hoạch trên giấy, chưa biết khi nào mới triển khai nhưng đã được lấy làm cơ sở để điều chỉnh quy hoạch hiện nay.

Thực tế, nhiều địa phương đã điều chỉnh quy hoạch theo hướng nâng tầng, tăng mật độ xây dựng theo đề xuất của chủ đầu tư. Đã có tình trạng cơ quan quản lý điều chỉnh quy hoạch nhiều lần vi phạm pháp luật.

“Vấn đề là tổ chức thực hiện, chế tài và trách nhiệm của từng cán bộ, công chức được giao nhiệm vụ quản lý quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch và quản lý sau quy hoạch …”, ông Nguyên Ngọc nói. Tuấn nói.

Hiện điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung mới đạt khoảng 30% so với quy hoạch được duyệt. Và khi việc điều chỉnh quy hoạch, tình trạng phá vỡ quy hoạch diễn ra phổ biến, không đi kèm với các điều kiện hạ tầng đáp ứng, thì ùn tắc giao thông, ngập lụt và ô nhiễm là điều khó tránh khỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.