Bắt băng nhóm trộm ví, điện thoại của du khách

Món Ngon
Rate this post

Tối 3.7, Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa triệt phá ổ nhóm trộm chuyên móc túi gồm 6 nghi can từ Đồng Nai lên Đà Lạt trộm ví, điện thoại của du khách tại nhiều địa điểm. . chuyến thăm.

Lê Thị Thu Ba tái hiện vụ trộm ví của du khách tại cửa hàng đặc sản

Trước đó, chiều 2.7, Công an TP.Đà Lạt liên tục nhận được tin báo về việc nhiều du khách bị mất điện thoại, ví tiền khi đang tham quan Đà Lạt. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an TP Đà Lạt, từ trưa 2/7, hàng chục tổ trinh sát thuộc Đội Cảnh sát Hình sự và Đội Cảnh sát Kinh tế (Công an TP Đà Lạt) đã được điều động, trinh sát. lên các khu, điểm du lịch để truy đuổi các đối tượng khả nghi.

Đà Lạt: Bắt băng nhóm trộm ví, điện thoại của du khách - ảnh 2

Chỉ trong 2 ngày, một nhóm trộm đã lấy trộm hàng chục chiếc điện thoại di động của du khách

Về phía Công an các phường tiếp nhận thông tin, thu thập thông tin mô tả chân tướng các đối tượng nghi vấn từ nạn nhân, đồng thời phối hợp với các khu du lịch, chủ cửa hàng rà soát camera an ninh để khoanh vùng. môn học.

Từ thông tin trinh sát, tối 2.7, tại gần khu vực Vườn hoa thành phố, tổ trinh sát hình sự đã bắt quả tang Phan Văn Lâm (48 tuổi, ngụ Đồng Nai) khi nhận chiếc điện thoại và ví tiền của “đồng bọn” trộm cắp trong nhóm. chuyển ra.

Ngay sau đó, các trinh sát khác đồng loạt bắt giữ 5 nghi can khác trong nhóm móc túi gồm: Lê Thị Bạch Tuyết (44 tuổi), Lê Thị Thu Ba, (50 tuổi), Thái Văn Hiệp, (48 tuổi), Hoàng Anh Duy ( 59 tuổi) và Lê Thanh Hải (37 tuổi), đều ngụ tỉnh Đồng Nai.

Đà Lạt: Bắt băng nhóm trộm ví, điện thoại của du khách - ảnh 3

Lê Thị Bạch Tuyết, kẻ chủ mưu trộm tài sản của du khách

\N

Qua đấu tranh, Công an TP Đà Lạt xác định Thu Ba, Bạch Tuyết và Hiệp là 3 nghi can giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu nhóm “đạo chích”. Lực lượng công an xác định, hầu hết nhóm đối tượng “lừa đảo” này đều có tiền án về các tội trộm cắp tài sản và ma túy.

Theo lời khai ban đầu, từ ngày 1/7, nhóm này từ huyện Thống Nhất (Đồng Nai) lên Đà Lạt “hành nghề” bằng cách đột nhập các điểm du lịch, cửa hàng để móc túi, giật điện thoại. của khách du lịch.

Kịch bản của nhóm này là Thu Ba và Bạch Tuyết đóng vai du khách đến tham quan, tìm “con mồi” rồi tiếp cận để trộm tài sản. Hiệp được giao nhiệm vụ túc trực bảo vệ và xử lý “tình huống” khi bị phát hiện. Duy sẽ nhận số tài sản mà Ba và Tuyết trộm được của du khách rồi mang cho Lâm cất giữ. Mặt khác, Hải có nhiệm vụ vừa lái xe vừa quan sát tình hình.

Đà Lạt: Bắt băng nhóm trộm ví, điện thoại của du khách - ảnh 4

Chiếc xe mà nhóm “đạo chích” dùng để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của du khách ở Đà Lạt

Chỉ trong 2 ngày 1 và 2.7, nhóm “đạo chích” này đã gây ra hàng chục vụ trộm ví và điện thoại. Tang vật, công an thu giữ gồm: 1 ô tô, 26 điện thoại di động, 1 túi xách và 50 triệu đồng trên người các nghi can.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Đà Lạt tiếp tục mở rộng. Cảnh sát đề nghị ai là nạn nhân của băng nhóm trộm này sớm trình báo cơ quan công an để giải quyết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.