Bạn hãy thử cho 1 củ gừng vào chậu, trong 2 tháng nó sẽ mọc thành búi và cuộn lại như quả bưởi.

Bất Động Sản
Rate this post


Sức sống của gừng tương đối bền bỉ, đôi khi nhiều nhánh gừng trong nhà bếp của chúng ta sẽ nảy mầm.

Gừng là một loại gia vị phổ biến, chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng phòng và chữa nhiều bệnh. Theo Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, có tác dụng tán phong hàn, tiêu thũng, lợi thủy, giải độc …

Ngoài ra, gừng còn chứa nhiều beta-caroten, sắt, kali, phốt pho, natri, vitamin A, B, C, E… có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư, giảm cholesterol, ngăn ngừa đông máu, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.


Sức sống của cây gừng tương đối bền bỉ, đôi khi nhiều nhánh gừng trong nhà bếp của chúng ta sẽ nảy mầm, lúc này bạn có thể sử dụng những củ đã nảy mầm để trồng. Có nhiều cách khác nhau để phát triển. Một số người trồng thủy canh, một số người khác trồng trong chậu, tức là trồng trong đất. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng chỉ với vài mầm gừng và một chút khéo léo là bạn đã có món gừng ăn mãi không chán.

1. Trồng gừng thủy canh

Chọn những nhánh gừng đã mọc mầm, để nguyên nhánh hoặc cắt một phần ở nhánh chính. Dùng tăm chọc vào từng nhánh gừng rồi cho gừng vào bát nước sạch. Để gừng không bị úng, bạn chỉ nên để ngập ½ nhánh gừng, phần có mầm hướng lên trên.

Thường xuyên thay nước sạch cho gừng 2 ngày 1 lần. Sau khoảng một tuần, cành gừng bắt đầu ra rễ và ra lá non. Đợi khoảng 2-3 tuần nữa thì bạn có thể đem gừng ra trồng trong chậu. Đặt chậu ở nơi thoáng mát, đủ ánh sáng để cây phát triển tốt nhất. Sau một thời gian, bạn đã có thể thu hoạch gừng để ăn rồi.

Bạn hãy thử cho 1 củ gừng vào chậu, trong 2 tháng nó sẽ mọc thành búi và cuộn lại như quả bưởi - 3

2. Trồng xuống đất

Cách trồng này cũng rất đơn giản. Trước hết, chúng ta cần chuẩn bị một chút đất màu mỡ, vì cây gừng cần rất nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình sinh trưởng, nếu đất không đủ màu mỡ cây gừng sẽ phát triển chậm và sau 3 tháng sẽ không cho thu hoạch. .

Nên chọn đất vườn, đất mùn, trộn với các loại đất dinh dưỡng khác rồi dùng để trồng, chúng ta chỉ cần trồng gừng xuống đất, nhớ là đầu búp gừng phải hướng lên trên thì mới phát triển tốt. Gừng trồng trong chậu theo cách này có giá trị trang trí nhất định, được cho là đẹp hơn hoa hồng.

Gừng sẽ nảy mầm sau khi trồng 20 ngày. Chờ đến khi gừng ra nhiều lá thì chuyển sang tưới ngày 1 lần, duy trì từ 7 đến 8 tháng. Trong giai đoạn này cần đảm bảo đất luôn ẩm vừa phải để cây phát triển thuận lợi.

Bạn hãy thử cho 1 củ gừng vào chậu, trong 2 tháng nó sẽ mọc thành búi và cuộn lại như quả bưởi - 4

Bạn có thể đặt chậu gừng ở hiên nhà hoặc trong phòng. Tuy nhiên, nếu đặt trong phòng, thỉnh thoảng mang chậu ra ngoài phơi nắng, gừng được quang hợp 5 đến 6 tiếng / ngày sẽ cho nhiều củ hơn.

Cho một lớp đất đã trộn dày 3 đến 4cm vào chậu khi thấy củ gừng bắt đầu nhú trên bề mặt đất. Bạn nên sử dụng phân trùn quế hoặc các loại phân hữu cơ an toàn được bán ở nơi uy tín, tin cậy.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/thu-bo-1-cu-gung-vao-chau-2-thang-nua-no-se-moc-thanh-bui -…

3 loại hoa là chúa tể của mùa hè, ngắt cành cắm xuống đất và bén rễ.

3 loại cây dưới đây là chúa tể của mùa hè, khi chúng có thể bén rễ bất chấp thời tiết nắng nóng.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.