Argentina chấn động trước vụ ám sát Phó Tổng thống

Âm nhạc
Rate this post

Theo hãng thông tấn nhà nước Argentina Télam, vụ ám sát thất bại và người đàn ông bị bắt ngay sau đó, nhưng vụ việc chưa từng có ở Argentina này đã gây chấn động và phản ứng mạnh mẽ từ các bộ trưởng, nhà lập pháp, cả lãnh đạo chính trị cấp cao của đảng đối lập và đảng cầm quyền, các tổ chức công đoàn và nhiều nhân vật từ các lĩnh vực khác nhau, những người yêu cầu làm rõ vụ việc ngay lập tức.

Argentina chấn động trước vụ ám sát Phó Tổng thống -0
Alberto Fernandez và Cristina Kirchner trong cuộc bầu cử tổng thống Argentina năm 2019.

Vụ tấn công được Public TV ghi lại bằng camera ở khu vực lân cận nhà cô Kirchner, trong khi kẻ tấn công, được xác định là Fernando Andre Sabag Montiel, quốc tịch Brazil, đã bị cảnh sát Argentina bắt giữ. giam giữ. Cách hiện trường vài mét, một khẩu súng lục với 5 viên đạn đã được thu giữ, theo cảnh sát Argentina.

Tổng thống Argentina Alberto Fernández gọi sự kiện này là “nghiêm trọng nhất kể từ khi nền dân chủ Argentina trở lại” và tuyên bố ngày 2 tháng 9 là ngày lễ quốc gia để “trong hòa bình và hòa hợp, mọi người có thể đứng ra bảo vệ cuộc sống và dân chủ, đoàn kết với Phó chủ tịch của chúng tôi. ”

Alberto Fernández đã có bài phát biểu trên truyền hình quốc gia vài phút sau nửa đêm, trong khi Chánh văn phòng Juan Manzur kêu gọi họp Nội các lúc 8:30 sáng giờ địa phương. Fernández de Kirchner từng là Tổng thống Argentina từ năm 2007-2015, trước khi nhậm chức Phó Tổng thống vào năm 2019.

Sự việc xảy ra trong một cuộc biểu tình của những người ủng hộ Kirchner. Các cuộc biểu tình đã diễn ra bên ngoài nhà của cô trong vài ngày, để đáp lại một phiên tòa đang diễn ra, trong đó cô bị buộc tội tham nhũng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *