Phòng khách không đặt 3 thứ, sân không trồng 3 cây, đó là những thứ gì?

Bất Động Sản
Rate this post

Các thầy phong thủy cho biết, phòng khách không nên đặt 3 thứ này:

Phòng khách không để dao, kiếm.

Nhiều người thích treo một số vũ khí sắc nhọn như kiếm, dao trong nhà và cho rằng việc treo những đồ vật này có thể khiến chúng ta sợ hãi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng thích hợp để đặt dao. Việc treo dao, kiếm ở những vị trí ngẫu nhiên trong phòng khách có thể gây ra những mối nguy hiểm tiềm tàng.

Vì phòng khách thường là nơi thường xuyên lui tới của khách, cũng là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, nếu trong phòng khách thường xuyên đặt những đồ vật nguy hiểm như vậy sẽ dễ gây thương tích cho người khác, nhất là những gia đình có con nhỏ.

1

Phòng khách không có ô

Ô dù che nắng mưa là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Sau khi sử dụng ô, bạn nên cất ô ở nơi thoáng gió. Ô dù không thích hợp để đặt trong phòng khách.

Trong tiếng Trung Quốc, cách phát âm ô dù tương tự như các từ tách, tách, tách. Phòng khách là nơi chính để sinh hoạt và tiếp khách, bạn bè trong nhà nên nếu treo một chiếc ô trong phòng khách sẽ dễ mang đến cho mọi người hàm ý tiêu cực.

Ngoài ra, theo phong thủy, những chiếc ô che mưa gió nếu treo ở phòng khách rất dễ mang đến “ẩm ương”.

Phòng khách không đặt những đồ vật, bức tranh có gam màu quá nặng.

Để trang trí phòng khách, nhiều người thích treo nhiều loại tranh để tôn lên vẻ đẹp của phòng khách, tuy nhiên những bức tranh có gam màu nặng lại không phù hợp.

2

Những bức tranh có quá nhiều màu sắc thường khiến người ta cảm thấy lo lắng và dễ sinh ra tâm lý bi quan. Theo phong thủy, vì phòng khách thường là nơi sum họp, nghỉ ngơi nên nếu thường xuyên nhìn thấy những đồ vật có màu sắc quá nặng sẽ dễ sinh ra cảm xúc không tốt, bạn sẽ không được nghỉ ngơi tốt, càng thêm mệt mỏi. là. mệt mỏi.

Sân không trồng 3 cây

Sân không trồng cây dương.

Cây dương là loại cây tương đối phổ biến, sinh trưởng nhanh, dáng cao lớn, uy nghiêm, vì tán lá xum xuê nên thường được trồng ven đường, thích hợp để che nắng.

Sở dĩ người xưa cho rằng cây này không thích hợp trồng trước nhà là vì cây này còn có tên là “Quỷ thủ” (tiếng kêu của ma quỷ), vì lá của cây dương tương đối. rộng lớn và xum xuê. , đặc biệt là khi trời trở gió vào ban đêm.

Khi lá va vào nhau dễ phát ra âm thanh như tiếng vỗ tay nên người xưa cho rằng không thích hợp trồng một loại cây như vậy tại nhà. Hơn nữa, loại cây này tương đối cao, nếu gặp mưa to gió lớn rất dễ gãy cành, dễ gây thêm nhiều nguy hiểm mất an toàn.

Ngoài ra, cây này vào mùa xuân sẽ ra rất nhiều bông trắng, cây dương bị gió thổi bay khắp nơi, nhiều người bị dị ứng với bông bạch dương sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Sân không trồng cây dâu.

Có thể dùng lá dâu để nuôi tằm, quả dâu có vị ngọt, tính bình. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, từ dâu tằm phát âm gần nghĩa với từ “tang”.

3

Ngoài ra, dâu tằm khi trưởng thành dễ thu hút chim chóc, côn trùng nên không thích hợp trồng trong sân.

Sân không trồng cây bách

Cây bách bệnh có sức sống mãnh liệt, thường xanh quanh năm, tràn đầy sức sống, thường được dùng để phủ xanh ở nhiều nơi.

Sở dĩ người xưa cho rằng cây bách không thích hợp trồng xung quanh nhà, cũng bởi vì tên gọi khác của nó là “Cây đầu mộ”, là loại cây thường được trồng ở đầu mộ, nên mọi người thường quan niệm rằng, Nếu trồng cây trong nhà thì đặc biệt xui xẻo. Một nguyên nhân khác là do loại cây này tỏa ra mùi rất khó chịu và ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *