Nhiều tour du lịch hấp dẫn tại TP.HCM đang chờ đón du khách trong dịp lễ 2/9

Âm nhạc
Rate this post

Ở quận Gò Vấp, có những không gian xưa là minh chứng sống động nhất cho sự hình thành và phát triển của Sài Gòn – Gia Định xưa và TP.HCM ngày nay mà ít người để ý, đó là Phủ Châu Miếu. Ngôi chùa gần 300 năm tuổi bên dòng sông Vàm Thuật. Đến nay, kiến ​​trúc cổ kính của ngôi chùa này hầu như vẫn còn nguyên vẹn, là một công trình điểm xuyết những nét cổ kính, xưa cũ của Thành phố Hồ Chí Minh.

Cách đó không xa, Nhà thờ Hạnh Thông Tây do ông Denis Lê Phát An (chú của Nam Phương hoàng hậu) xây dựng theo lối kiến ​​trúc Byzantine của Châu Âu cũng rất độc đáo và cũng là điểm đến không thể bỏ qua. tại quận Gò Vấp; hay như Đình Thông Tây Hội – Ngôi đình cổ nhất của đất Gia Định xưa và của đất phương Nam còn tồn tại cho đến ngày nay dành cho những ai hoài cổ muốn khám phá những điều xưa cũ. Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông – Tiếp thị, Công ty TST Tourist cho biết: “Gò Vấp là một trong những nơi còn lưu giữ được nhiều công trình ấn tượng, có tuổi đời trên một thế kỷ, gắn liền với chiều dài của vùng đất Sài Gòn – Gia Định xưa và TP.HCM ngày nay như Đình Thông Tây Hội, Nhà thờ Hạnh Thông Tây cũng đã hơn 150 năm, hay làng nghề đúc đồng… Căn cứ vào trục thời gian của các điểm đến này, chúng ta có thể xây dựng lộ trình “Gò Vấp – Trăm năm tìm lại dấu xưa” để thu hút sự chú ý. du khách “

Nhiều tour du lịch hấp dẫn đang chờ đón du khách trong dịp lễ 2/9 tại TP.HCM 1

Trên địa bàn quận Tân Bình, Bảo tàng lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ cũng là một điểm đến mà du khách có thể đến tham quan trong dịp Quốc khánh 2-9 này, nơi đây đang lưu giữ rất nhiều hiện vật có giá trị lịch sử về các lực lượng vũ trang anh dũng, kiên cường. của miền Đông Nam Bộ trong suốt 30 năm chiến tranh (1945 – 1975), giúp du khách hình dung rõ nét nhất về các cuộc chiến tranh. những năm tháng hào hùng của quân và dân miền Đông Nam Bộ. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan chùa Viên Giác, một ngôi chùa có kiến ​​trúc Á Đông và kiểu nhà rường truyền thống của Việt Nam tạo nên những đường nét uyển chuyển, tinh tế. Không gian tĩnh lặng của ngôi chùa với những bức tượng phật in dấu thời gian càng làm cho ngôi chùa trở nên linh thiêng và cổ kính. Một điều đặc biệt nữa là ngôi tháp lát gạch đá lapis lazuli cao nhất Việt Nam cũng được trang trí bằng gốm sứ Minh Long, Bát Tràng vẫn được bảo tồn nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Trên hành trình đó, dọc theo con đường Lạc Long Quân, du khách còn được ghé thăm chùa Giác Lâm – ngôi chùa cổ nhất Nam Bộ với tuổi đời gần 300 năm. Đây là di tích kiến ​​trúc nghệ thuật cấp quốc gia năm 1988, đồng thời là căn cứ địa cách mạng trong hai cuộc kháng chiến. Chùa được coi là nhà tổ của thiền phái Thiền Lâm Tế Tông ở Nam Bộ với kiến ​​trúc độc đáo đặc trưng của chùa cổ Nam Bộ với hệ thống cổ vật phong phú từ thế kỷ XVII – XVIII và được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Ông Lê Văn Hà, Bí thư Quận ủy Tân Bình cho biết: “Chúng tôi xác định, trong quy hoạch chung, quận mong muốn hình thành không gian đô thị sân bay Tân Bình, trong đó Công viên Hoàng Văn Thụ đóng vai trò là cửa ngõ vào khu đô thị này. Bên cạnh các thiết chế văn hóa. Trong thời gian tới, địa phương sẽ kết nối để kinh tế quận Tân Bình không chỉ là tiểu thủ công nghiệp mà còn cả dịch vụ du lịch, với các tour du lịch trong ngày trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng thu hút du khách ”.

Cùng với các điểm đến truyền thống tại Q.1, Q.3, Q.5… hai sản phẩm du lịch mới ở Gò Vấp và Tân Bình nếu được quan tâm, đẩy mạnh khai thác sẽ giúp du khách biết đến nhiều hơn về một vùng đất Sài Gòn. Sài Gòn – Gia Định xưa và Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang từng ngày đổi mới, xứng đáng với lòng mong đợi của nhân dân cả nước. “Tôi thấy tiềm năng du lịch của mỗi huyện rất phong phú nhưng chưa có giải pháp phù hợp. Ngay cả lãnh đạo các huyện cũng có thể không nghĩ rằng mình có trong tay những thứ quý giá. Mỗi huyện có một sản phẩm du lịch sẽ giúp các địa phương có quan tâm đầu tư, phát triển và khôi phục du lịch trên địa bàn Thành phố, đến nay đã có gần 50% quận, huyện triển khai các dự án này, với quyết tâm đó, các giá trị tiềm năng du lịch của từng quận, huyện lần lượt được đổi mới giúp du khách có thông tin và Những người sống ở Thành phố Hồ Chí Minh đều biết rằng nếu không đánh thức những nguồn lực đó thì họ sẽ đưa về vị trí chính xác của các giá trị di tích và di sản ở Thành phố Hồ Chí Minh.Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết.

Ngoài các tour mới này, dịp lễ 2/9, các điểm vui chơi quen thuộc của người dân thành phố như Công viên văn hóa Đầm Sen, Khu du lịch Suối Tiên, Bình Quới, Văn Thánh cũng xây dựng nhiều chương trình vui chơi giải trí. thức ăn đặc biệt để chào đón du khách. Đại diện Công viên Văn hóa Đầm Sen cho biết, năm nay, Đầm Sen sẽ không bắn pháo hoa vào dịp lễ 2/9 mà thay vào đó, đơn vị sẽ thực hiện chương trình Bay Việt Nam, từ ngày 1 đến 4/9/2022 để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí. của một lượng lớn khách du lịch. Mỗi ngày, đơn vị sẽ tặng 1 xe máy điện Vinfast trị giá gần 25 triệu đồng cho 1 khách hàng may mắn thông qua hình thức quay số trúng thưởng. Đặc biệt, du khách sinh ngày 02/09 sẽ được tặng 01 vé trọn gói. Đối với du khách có sinh nhật trong tháng 9 sẽ được miễn phí hoặc giảm 50% vé vào cổng khi đến Công viên văn hóa Đầm Sen trong dịp lễ 2/9 này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *