8 loại cây cảnh độc đáo có lá sọc, màu sắc rực rỡ thích hợp trang trí trong nhà

Bất Động Sản
Rate this post


Với đặc điểm bắt mắt, những loại cây cảnh này được dùng để trang trí trong nhà rất sang trọng và nổi bật. Cùng xem đó là những loại cây cảnh nào nhé!

Một số chậu cây có sọc duyên dáng trên lá. Những chiếc lá sọc này trông rất độc đáo, có màu trắng, đỏ hồng, tím, hồng tím hoặc trắng bạc. Những loại cây cảnh này được nhiều người ưa thích để trang trí trong nhà.

1. Cây cảnh: Đuôi công sọc tím (Calathea ornata)

Đuôi công sọc tím là một loại cây cảnh độc đáo thuộc chi Arrowroot. Lá có màu hồng, sọc tím, sọc rất đều trên nền xanh đậm, nhìn rất nổi bật.

Cây cảnh đuôi công sọc tím

Lá đuôi công sọc tím có thể cao tới 30cm, nhìn tổng thể cây rất đẹp. Loại cây cảnh này có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Vì vậy, việc bảo dưỡng nhà máy này phải cung cấp cho nó một môi trường có độ ẩm cao và duy trì thông gió tốt.

Nếu bạn thấy mép lá của cây đuôi công sọc tím trở nên khô và vàng thì đó có thể là do không khí khô hoặc quá nhiều ánh sáng.

Tránh đặt cây ở nơi bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, chỉ nên đặt cây ở nơi có ánh sáng khuếch tán nhẹ hàng ngày. Tuy nhiên, nếu trong môi trường quá tối, lá của nó sẽ dễ bị tàn lụi. Ngoài ra, bạn cần chú ý không để đất chậu bị ướt, thường đợi mặt đất khô từ 2 – 3 cm rồi tưới nước thật kỹ.

2. Alocasia amazonica (Alocasia amazonica)

Cây quýt đường là một loài thực vật thuộc chi Alocasia. Đây cũng là loại cây cảnh trồng trong nhà khá phổ biến, có thể dễ dàng mua ở chợ hoa hoặc trên mạng, giá cả khá rẻ. Loại cây cảnh này cũng được nhiều người ưa chuộng vì dễ chăm sóc mà dáng cây lại rất nổi bật.

8 loại cây cảnh độc đáo có lá sọc, màu sắc rực rỡ thích hợp trang trí trong nhà - 2

Quýt bonsai

Lá của cây quýt đường có những đường gân trắng rất dễ thấy, những đường sọc này cùng với mặt lá hình khiên sáng bóng, trông rất độc đáo.

Quan âm là cây trồng trong nhà rất tốt, có thể trồng với ánh sáng vừa phải, môi trường ấm áp, thông gió tốt. Khi đất trồng trong chậu hơi khô thì tưới nước để duy trì độ ẩm cho cây phát triển rất tốt.

3. Cây cảnh: Lá vằn (Aphelandra squarrosa)

Cây lá vằn có thể mọc rất cao, nhưng trồng trong chậu sẽ hạn chế hơn. Đặc điểm lớn nhất của loại cây cảnh này là lá có màu trắng bạc, các đường gân trắng bắt mắt và hơi trũng xuống.

8 loại cây cảnh độc đáo có lá sọc, màu sắc rực rỡ thích hợp trang trí trong nhà - 3

cây cảnh lá vằn

Ở môi trường trong nhà, cây lá vằn có tốc độ sinh trưởng khá chậm và chỉ phát triển được chiều cao tối đa là 1 mét.

Cây lá vằn có nguồn gốc từ Brazil, chúng ưa môi trường ẩm ướt quanh năm. Để dưỡng cây lá vằn, chúng ta cần đặt ở nơi thiếu ánh sáng và tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu chúng ta có thể cung cấp cho cây cảnh này một môi trường có độ ẩm cao, nó sẽ phát triển tốt.

Ngoài ra, bạn cần chú ý bổ sung nước thường xuyên trong thời kỳ cây sinh trưởng, nếu để cây ở nơi nhiều nắng, giữ ẩm cho đất vào các mùa xuân, hạ, thu, đông; Kiểm soát nước khi nhiệt độ thấp.

4. Cây cảnh: Táo xanh đuôi công (Calathea Orbifolia)

Con công táo xanh có các sọc màu xanh lục và trắng bạc rất dễ thấy. Các sọc của chúng được phân bố xen kẽ, màu sắc của lá trông đặc biệt trang nhã. Đây là một loại cây cảnh lá trong nhà điển hình.

Cây cảnh đuôi công táo xanh phải được bảo vệ tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ánh nắng quá nhiều sẽ làm hỏng lá. Khi trồng cây cảnh này trong chậu, bạn phải đảm bảo đất tơi xốp, thoáng khí. Cây rất sợ độ ẩm liên tục hoặc tích tụ nước trong bồn. Nếu đọng nước, rễ cây sẽ bị thối.

Hãy chú ý đảm bảo môi trường ấm và ẩm cho chim công táo xanh, không để cây cảnh này trong môi trường quá tối, tránh đóng băng, giữ nhiệt độ tối thiểu trên 10 độ C.

5. Cây cảnh: Bảy sắc cầu vồng (Tradescantia spathacea)

Rainbow tricolor là một loại cây trồng trong nhà tương đối hiếm có thể mua trực tuyến nhưng hiếm khi tìm thấy trên thị trường hoa. Đây cũng là loại cây trồng ít phải chăm sóc.

8 loài cây cảnh lá sọc độc đáo, màu sắc rực rỡ thích hợp trang trí trong nhà - 4

Cây cảnh bảy màu cầu vồng

Cây cảnh này ưa ánh sáng tán xạ nhẹ nhàng và không thích tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, bạn cũng tránh đặt cây ở nơi quá râm mát. Vì nếu thiếu ánh sáng, màu sắc của lá sẽ nhạt nhòa, không còn “bảy sắc cầu vồng”.

Nếu đặt cây cảnh ở nơi nhiều ánh sáng, nó có thể lộ ra những nụ hoa màu trắng hồng giữa các lá ở gốc cây. Để nuôi dưỡng cây cầu vồng, bạn cần chú ý đến ánh sáng dịu nhẹ, duy trì độ ẩm cao và đảm bảo đất trồng trong chậu. Nếu thấy trên mặt đất còn 3-5cm thì tưới đẫm nước.

6. Cây cảnh: Hoàng đế vàng (Philodendron Birkin)

Cây hoàng đế vàng là một loại cây lá tương đối hiếm, nhưng nó ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nhiều người đã yêu thích loại cây này. Loại chậu này thích hợp để đặt trên bệ cửa sổ và bàn.

8 loài cây cảnh lá sọc độc đáo, màu sắc rực rỡ thích hợp trang trí trong nhà - 5

Cây cảnh hoàng đế vàng

Đặc điểm lớn nhất của cây đế vương vàng là có màu xanh và sọc kem, cây ưa môi trường ấm áp quanh năm, chỉ cần độ ẩm cao là cây có thể phát triển tốt.

Để chăm sóc cây này, cần phải bắt chước môi trường rừng mưa nhiệt đới, vì nó có nguồn gốc từ rừng mưa Brazil. Thông thường khi bảo quản cây cảnh này bạn cần chú ý cung cấp độ ẩm cao, tránh không khí khô hanh, không để cây ở nơi có ánh nắng gắt mà nên trưng ở nơi có ánh sáng dịu nhẹ.

7. Cây cảnh: Cầu gai (Maranta leuconeura’Fascinator)

Cây cảnh này là một loài thực vật lá xanh trong chi Arrowroot, với các đường gân lốm đốm và phức tạp. Đặc biệt là những sọc đỏ trên mặt lá làm cho toàn bộ chiếc lá trông rất lộng lẫy. Đây là một loại cây có tán lá rất kỳ dị.

8 loại cây cảnh độc đáo có lá sọc, màu sắc rực rỡ thích hợp trang trí trong nhà - 6

Có rất ít giống riềng có thể dựa vào hom thân để sinh sản như loại cây cảnh này. Khi thân cây cao có thể cắt trực tiếp (dài 7-9 cm), sau đó có thể giâm vào bầu đất để ra rễ và nảy chồi.

Để trồng cây cầu nguyện trong chậu, cần chú ý cung cấp nhiều ánh sáng dịu, duy trì độ ẩm cao và môi trường ấm áp. Bạn cũng không nên để chúng ở những nơi râm mát, thiếu ánh nắng sẽ khiến lá cây bị nhợt nhạt.

Ngoài ra, hãy giữ cho bầu đất luôn ẩm, nhưng không để nó khô trong không khí, nếu không lá sẽ có xu hướng bị khô và chuyển sang màu vàng.

(Cây cầu nguyện là loài cây quý hiếm ở Việt Nam. Cây có tên là Cầu nguyện vì có hoa văn đặc biệt trên lá và ban đêm lá xếp lại như bàn tay đang cầu nguyện- PV).

8. Cây cảnh: Dưa hấu lá sọc (Peperomia argyreia)

Cây lá sọc dưa hấu là một loại cây lá rất đặc biệt, được một số người đặc biệt yêu thích, tên gọi của nó xuất phát từ những đường sọc độc đáo trên lá, trông giống như vỏ quả dưa hấu.

8 loài cây cảnh có lá sọc độc đáo, màu sắc rực rỡ thích hợp trang trí trong nhà - 7

Cây dưa hấu sọc có lá tròn, bầu bĩnh và thân mỏng manh đặc biệt rất đáng yêu.

Việc bảo dưỡng cây cảnh này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp ánh sáng thích hợp, đất dễ thấm và tơi xốp nhất có thể. Bạn có thể dùng chậu nhỏ để trồng. Trong thời kỳ sinh trưởng chú ý tránh bổ sung nước thường xuyên vì cây sợ nhiều nước.

Cây dưa hấu lá sọc có nguồn gốc từ Nam Phi, ưa ánh sáng cường độ trung bình, nên trồng trên bệ cửa sổ hướng Đông, tránh phơi nắng quá nhiều. Sau khi trồng dưa hấu sọc lá, bạn không cần tưới quá nhiều nước. Nếu bạn tưới nhiều nước sẽ làm cho thân và lá bị héo và rụng.

Nguồn: https: //danviet.vn/8-loai-cay-canh-la-soc-doc-dao-mau-sac-ruc-ro-thich-hop-trang-tri-tr …

3 loại cây đẹp nhưng không nên trồng ở ban công, mua về vàng lá, thối rễ sau vài tuần

Không phải loại cây nào cũng có thể sống tốt ở ban công, nếu chọn ngược lại cây sẽ chết yểu vì thối rễ, vàng lá.

Cây cảnh độc đáo

Theo Tố Diệp (Dân Việt)

Leave a Reply

Your email address will not be published.