8 điều kiêng kỵ trong phong thủy khi kê giường ngủ để rước bình an

Bất Động Sản
Rate this post

Việc đặt giường ngủ ở vị trí không phù hợp hoặc phạm phong thủy có thể gây ra vô số tai họa cho cả gia đình. Dưới đây là 9 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ gia chủ cần lưu ý.

Gương đối diện với giường

Gương là vật dụng phổ biến trong gia đình. Nhưng trong phong thủy, gương là một yếu tố rất quan trọng và nhạy cảm. Gương với đặc tính phản chiếu sẽ giúp nhân đôi tài lộc, sức khỏe, tiền tài… cho chủ nhân.

Việc đặt gương không đúng vị trí cũng gây ra nhiều bất tiện và bất lợi cho gia chủ. Gia chủ không nên đặt gương đối diện giường ngủ. Con người thoải mái, thư thái, nhất là khi ngủ. Đặt gương đối diện với giường ngủ, gương có tác dụng phản xạ lại từ trường khiến người ta dễ bị ảo giác và sợ hãi khi nhìn vào gương khi thức giấc nửa đêm.

Giường hướng ra cửa

Trong phong thủy, giường ngủ thích hợp là nơi yên tĩnh. Vì vậy, bạn không nên bố trí giường ngủ đối diện với cửa ra vào. Bài trí giường ngủ ở vị trí này có thể gây cảm giác bức bí, khó chịu, ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

8 mẹo để kiểm soát phong thủy khi ngủ

Đầu giường cạnh bếp

Trong ngũ hành, bếp thuộc hành hỏa, là nơi rất nóng. Kê đầu giường đối diện hoặc gần bếp sẽ khiến người ngủ cảm thấy khó chịu, cáu gắt, khó đi vào giấc ngủ. Hơn nữa, đặt giường ngủ ở vị trí này còn ảnh hưởng đến tính cách con người, từ đó ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt, giường ngủ của vợ chồng mới cưới không nên kê gần bếp, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

8 lời khuyên cho phong thủy khi ngủ

Đầu giường trống

Khi kê giường ngủ, gia chủ cần chú ý không để đầu giường trống. Điều này có nghĩa là đầu giường phải kê sát vào tường hoặc vật khác, đầu giường không được có khe hở quá lớn.

Đầu giường có máy lạnh

Hơi lạnh từ máy lạnh tỏa ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia chủ. Một mặt, luồng khí động của điều hòa xung đột với linh khí của người ngủ, không có lợi cho giấc ngủ.

Mặt khác, khi con người nằm ngủ, các lỗ chân lông mở ra, gió thổi từ điều hòa ban đêm xâm nhập vào cơ thể con người lâu ngày gây tổn thương vùng đầu, vai, cổ.

8 mẹo để kiểm soát phong thủy khi ngủ

Đầu giường có cửa sổ

Đầu giường là nơi tụ khí, tụ tài. Đầu giường có cửa sổ sẽ dẫn đến thất thoát tài lộc, khiến gia chủ hao tài tốn của. Ngoài ra, cửa sổ dẫn ra thế giới bên ngoài, môi trường sống phức tạp, nhiều tà ma.

Những linh hồn ma quỷ này sẽ xâm nhập vào đầu giường qua cửa sổ, từ đó tấn công người ngủ. Điều này sẽ dễ gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ và làm tổn hại đến tài lộc của gia đình.

8 mẹo kiểm soát phong thủy khi kê giường ngủ để tiết kiệm tiền bạc - Hinh-5

TV đối diện giường

Để thuận tiện, một số người thậm chí còn đặt một chiếc TV trong phòng ngủ. Phòng ngủ thường xuyên đóng kín cửa, bức xạ từ tivi sẽ có hại cho con người. Đồng thời, những luồng khí xấu như nhiệt lượng từ TV tỏa ra sẽ bị giữ lại trong phòng ngủ và không thể tiêu tán.

Điều này gây ra tác hại lớn cho người nằm trên giường. Ngoài ra, TV bị tắt trông giống như một tấm gương tối. Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sự hòa hợp chăn gối của vợ chồng.

Có dầm trên giường

Bạn không nên đặt xà ngang trên đầu giường ngủ. Đặt xà ngang ở vị trí này sẽ khiến người ngủ bên dưới gặp áp lực về tinh thần. Lâu dần, gia chủ sẽ bị thiếu ngủ, đau đầu. Cách bố trí giường ngủ này cũng có thể khiến sự nghiệp của gia chủ không hanh thông, cản trở tài lộc.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.