6 vị trí đặt bàn ăn hao tài tốn của, gia đạo bất an, làm ăn thất bại

Bất Động Sản
Rate this post

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt bàn ăn theo những hướng này sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí, tài lộc của gia đình.

Kê bàn ​​ăn sát nhà vệ sinh

Dưới góc độ phong thủy, nhà vệ sinh là nơi sinh ra nhiều khí ô uế, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tâm lý của các thành viên trong gia đình.

Trong khi đó, bữa ăn là lúc mọi người nạp năng lượng. Thật không hay nếu cả nhà ăn cơm ngay cạnh nhà vệ sinh.

Dưới góc độ khoa học, nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn có hại. Đặt bàn ăn gần khu vực này sẽ làm tăng nguy cơ vi trùng, vi khuẩn xâm nhập vào đường tiêu hóa khiến các thành viên trong gia đình dễ bị ốm. Ngoài ra, mùi khó chịu từ nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến bữa ăn.

Bàn ăn có góc nhọn

6 vị trí đặt bàn ăn hao tài tốn của, gia đạo bất an, làm ăn thất bại-2

Theo quan niệm phong thủy, những đồ vật có góc nhọn sẽ mang lại sát khí rất lớn. Góc bàn ăn càng nhọn thì sát khí càng lớn. Sử dụng bàn ăn có góc nhọn là điều tối kỵ trong phong thủy. Vì vậy, gia chủ tránh đặt bàn ăn hình tam giác, có góc nhọn chĩa vào người.

Các góc nhọn sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình, gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, bàn ăn hình tam giác còn khiến tài lộc thất thoát.

Tốt nhất nên chọn bàn ăn hình tròn, hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bàn lượn sóng cũng được chấp nhận vì chúng không có góc nhọn.

Bàn ăn được đặt ngay cửa ra vào

6 vị trí đặt bàn ăn hao tài tốn của, gia đạo bất an, làm ăn thất bại-3

Theo phong thủy, bàn ăn đặt thẳng với cửa khiến sinh khí thất thoát, tài lộc giảm sút. Vì vậy, gia chủ nên tránh đặt bàn ăn đối diện với cửa ra vào.

Trên thực tế, bàn ăn đặt thẳng với cửa ra vào sẽ không giữ được sự riêng tư và kín đáo cần thiết. Khi các thành viên trong gia đình đang dùng bữa, người qua đường dễ dàng nhìn thấy, tạo cảm giác khó chịu.

Nếu không thể thay đổi vị trí bàn ăn, gia chủ nên đặt một bức bình phong để ngăn cách giữa cửa và nơi ăn uống.

Đặt bàn ăn trước bàn thờ.

6 vị trí đặt bàn ăn hao tài tốn của, gia đạo bất an, làm ăn thất bại-4

Đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh nên cần tôn nghiêm, trang trọng, tránh để gần nơi mọi người dùng bữa.

Đặc biệt, bữa ăn có thịt cá đặt gần bàn thờ Phật bị coi là thiếu tôn trọng.

Tốt nhất nên chuyển bàn ăn ra nơi xa bàn thờ.

Đặt bàn ăn dưới xà nhà

6 vị trí đặt bàn ăn hao tài tốn của, gia đạo bất an, làm ăn thất bại-5

Xà nhà cũng là một vị trí phong thủy không tốt. Đặt bàn ăn dưới dầm tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Những người ngồi dưới xà nhà cảm thấy bất an. Theo quan niệm phong thủy, lỗi này sẽ khiến gia khí bất hòa.

Số lượng chỗ ngồi trong bàn ăn là số lẻ

Gia đình cần có sự sum họp, quây quần, đầm ấm. Thông thường, số lượng ghế bày bàn ăn phải chẵn, có đôi còn hơn ở một mình.

Theo quan niệm phong thủy, số lượng ghế ăn là số chẵn sẽ mang đến những điều tốt lành, tình cảm gia đình cũng tốt đẹp hơn. Không bày số lượng ghế lẻ ở bàn ăn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Theo Thể thao Sài Gòn


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/da%cc%a3t-ban-an-trung-6-vi%cc%a3-tri-hao-tai-nay-gia-da%cc% a3o-bat-an-lam-an-that-bat.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.