6 sai lầm trong bếp khiến vận may mai một

Bất Động Sản
Rate this post

Vòi hoặc ống nước bị rò rỉ

Theo phong thủy, vòi nước trong nhà ảnh hưởng nhiều đến phong thủy.

Vòi hoặc ống nước dùng để cấp nước dùng trong nấu nướng và vệ sinh, nếu vòi không thể đóng chặt, ống nước bị rò rỉ thì điều đầu tiên bạn cần chú ý là tiền nước sẽ tăng lên.

Trong phong thủy, điều này cũng ảnh hưởng đến tài vận của bạn.

Lý do là vì nước là Thủy, đại diện cho tài lộc. Nước rò rỉ cũng là gia tài bị hao hụt, trôi theo dòng nước.

Bát cơm đã cạn

Để đảm bảo tài chính, hũ gạo đóng một vai trò quan trọng. Trong nhà có một hũ gạo phù hợp với phong thủy sẽ giúp hút tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, nếu hũ gạo đã cạn hoặc không có hũ gạo thì việc này sẽ rất lãng phí. Nếu nhà kho trống rỗng, có nghĩa là không còn của cải.

Nguyên nhân là do gạo tượng trưng cho tài lộc. Không có gạo nghĩa là không có gì trong kho. Một điều nữa bạn cần lưu ý là hũ gạo rất kỵ màu đỏ, tuyệt đối không nên chọn hũ gạo có màu này.

Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, hành Hỏa sẽ đốt cháy tiền bạc, khiến vận may nhanh chóng sa sút. Dù có kiếm được tiền thì cũng như gió vào nhà trống, khó giữ.

Đặt máy giặt trong bếp

Có nhiều gia đình, để tiện cho việc sinh hoạt đã bố trí một chiếc máy giặt ngay trong gian bếp. Điều này vô tình khiến lượng nước tiêu thụ ở vị trí này tăng lên.

Theo phong thủy, nước chảy thì hao tốn, lượng nước máy giặt cần lại quá lớn gây mất cân bằng ngũ hành Thủy sinh Hỏa trong bếp.

Ngoài ra, nước xả ra từ máy giặt không sạch sẽ ảnh hưởng đến vận khí trong bếp.

Nhà bếp là nơi chứa đựng tài lộc: Mắc 6 sai lầm phong thủy này, tài lộc sẽ bị cuốn trôi - Ảnh 2.

Bếp đặt gần đường ống nước chính.

Khi thủy khí từ ống nước và hỏa khí từ bếp gặp nhau chắc chắn sẽ sinh ra xung khắc, dễ khiến Thủy Hỏa tương khắc.

Vì vậy, khi bài trí và sắp xếp nội thất phòng bếp, bạn cần lưu ý không nên đặt bếp cạnh những đồ vật mang hành Thủy hoặc chứa nhiều nước như chậu rửa, đường ống, vòi nước, tủ lạnh,… Tại đồng thời, bạn cũng nên tránh Đặt bếp đối diện với những đồ vật này.

Đặt một chiếc gương trong nhà bếp

Trong phong thủy, việc đặt gương trong bếp cũng là một trong những điều cấm kỵ của phong thủy nhà bếp.

Càng cấm kỵ hơn nếu để gương phản chiếu trong bếp. Điều này làm cho gương phản chiếu vào thức ăn trong nồi. Thiết kế này được gọi là “Thiên môn hỏa” sẽ khiến gia đình gặp hỏa hoạn hoặc khiến gia chủ gặp điều xui xẻo.

Sẽ thích hợp hơn nếu bạn đặt gương trên bàn ăn vì nó giúp phản chiếu thức ăn trên bàn, giúp tăng tài vận cho gia chủ.

Khu bếp được đặt tại vị trí của khu nhà

Vì bếp thuộc hành Hỏa nên hướng của hành Hỏa trong bản vẽ nhà là hướng chính Nam. Nếu đặt bếp ở hướng này thì hỏa sẽ được hưởng, công danh và tài lộc của gia chủ sẽ được nâng đỡ, hỏa vượng, sinh khí dồi dào.

Và nếu đặt bếp ở hướng Đông thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa cũng là điềm lành, tượng trưng cho tài lộc dồi dào, không bao giờ cạn.

Tuy nhiên, nếu đặt bếp ở hướng Tây Bắc sẽ phạm phải sai lầm lớn về phong thủy nhà bếp. Đó là kẻ xấu phá tài, sẽ tạo cách cục Hoả chiếu Thiên Môn. Sách cổ có chép: “Hỏa chiếu Thiên Môn, thổ huyết đều phun. Đốt Thiên Môn, gia đình bất hòa”.

Vì vậy, nếu đặt bếp ở hướng Tây Bắc thì nên thay đổi ngay, kẻo sớm muộn gì cũng tiêu hao tiền của, hao tài tốn của mà gia chủ còn dễ gặp tai họa về huyết quang.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.