6 loại cây cảnh đẹp, dễ trồng còn mang ý nghĩa tốt lành, hút tài lộc

Bất Động Sản
Rate this post

Ngày nay, ngày càng có nhiều người thích trồng một số loại cây cảnh trong nhà, tuy nhiên các loại cây và hoa trong nhà không đủ ánh sáng, thông gió kém, hoa thường rất khó phát triển.

Dưới đây là 6 loại cây cảnh thích hợp trồng trong nhà. Không chỉ dễ trồng mà chúng còn rất đẹp và mang ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc.

Cây hồng môn

Cây hồng môn mang ý nghĩa may mắn, là loại cây ra hoa vào các mùa thích hợp nhất để chúng ta trồng tại nhà.

Đây là loại cây cảnh không cần quá nhiều ánh sáng, chỉ cần ánh sáng tán xạ vừa phải. Nếu để cây tiếp xúc với ánh sáng mạnh, lá cây sẽ chuyển sang màu vàng.

Khi trồng hồng môn, không cần sử dụng những chậu hoa quá lớn, chỉ cần những chậu hoa vừa và nông. Khi chăm sóc, chỉ cần thấy đất khô thì tưới nước, không để cây dưới ánh sáng mạnh, đặt cây nơi thoáng gió.

Hồng môn có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà, nó vẫn có thể tiếp tục ra lá và nở hoa, mỗi chiếc lá mọc ra là một bông hoa, trông rất đẹp mắt.

Cây cảnh: kim ngân

6 món canh ngon, trong lòng trẻ thơ, mang ý nghĩa rất tốt.

Cây kim ngân mang ý nghĩa thịnh vượng nên được nhiều người trồng. Đây cũng là một loại cây trồng trong nhà rất thích hợp. Nếu muốn trồng cây kim ngân, bạn nhớ đặt cây ở nơi có ánh sáng dịu nhẹ.

Ví dụ, chúng ta có thể đặt cây kim ngân trong phòng khách, nơi có ánh sáng, đảm bảo tiếp xúc với ánh nắng trên 2 tiếng mỗi ngày.

Khi trồng cây kim ngân cũng nên dùng chậu và đất có độ thoáng khí càng tốt, không nên dùng đất quá sâu.

Bạn cũng phải đảm bảo nhiệt độ phòng không quá lạnh dưới 5 độ C. Bạn cũng nhớ tưới nước vừa phải, không nên tưới quá nhiều, bầu đất khô gần hết rồi mới tưới.

Cây cảnh: cây ngũ gia bì

6 canh xinh dep, trong do tuoi tre, co y nghia, loc-Hinh-3

Cây ngũ gia bì (hay còn gọi là cây ngũ gia bì chân chim) là loại cây cảnh mang hàm ý may mắn, phú quý từ bốn phương, mang ý nghĩa vô cùng tốt lành.

Loại cây cảnh này cũng vô cùng dễ trồng và dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần cắt một cành, cắm xuống đất là cây có thể sống và phát triển thành cây lớn.

Ngũ gia bì cổ thụ đặt trong nhà có nhiều lá xanh tốt, có tác dụng thanh lọc không khí. Loại cây này cũng rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần đặt ở nơi có ánh sáng vừa phải và thông gió tốt.

Chú ý khi đất thoát nước, tưới nước kịp thời cho cây để cây phát triển tốt nhất.

Bonsai: Lan Ý

6 canh xinh dep, trong do tuoi tre, co y nghia, loc-Hinh-4

Cây lan ý có hàm ý phong thủy là mưa thuận gió hòa. Cây thân thảo thích hợp trồng trong nhà hơn. Đây cũng là loại cây sợ ánh sáng chói.

Chúng ta có thể đặt ở nơi có ánh sáng nhẹ hoặc ánh sáng gia đình. Không trồng lan vào bồn quá lớn.

Cần đảm bảo môi trường có độ thông thoáng, nếu bề mặt đất khô thì tưới ẩm. Không nên để cây quá thiếu nước vì lá sẽ bị héo, dập nát và không thể phục hồi được.

Bạn nên thường xuyên đi bón thêm phân cho cây lan ý. Chỉ cần nhiệt độ phòng không thấp hơn 10 độ C thì lan ý luôn nở hoa. Những bông hoa nở như những chiếc thuyền buồm nhỏ màu trắng, rất đẹp.

Cây cảnh: Kim tiền

6 món súp ngon, bổ dưỡng ở trẻ em với ý nghĩa trong sáng, tai hun khói loc-Hinh-5

Cây kim tiền tượng trưng cho tiền bạc dồi dào, là loại cây lá thích hợp trồng trong nhà. Lá của cây kim tiền thường xanh quanh năm, phiến lá rất mọng nước, có thể trồng ở nơi có nhiều ánh sáng trong nhà.

Nhưng muốn bảo quản cây tốt thì phải đảm bảo môi trường thông thoáng, không nên tưới quá nhiều. Khi mặt đất khô, tưới nước kỹ. Không nên để chậu quá to vì nếu để đọng nước cây dễ bị úng, thối rễ.

Cây kim tiền luôn xanh tươi và chồi non sẽ liên tục phát triển, như tài lộc vào nhà bạn.

Cây may mắn

6 canh xinh dep, trong do tre em, co y nghia, loc-Hinh-6

Cây phát tài có nghĩa là giàu có và may mắn. Đây cũng là loại cây cảnh rẻ tiền, có thể trồng thủy canh hoặc trồng trong đất. Dù chọn phương pháp nào thì bạn cũng phải nhớ rằng muốn cây phát triển tốt thì nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng.

Không nên đặt cây ở nơi tối mà nên đặt ở nơi có ánh sáng chiếu khoảng 2 tiếng mỗi ngày. Nếu áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh bạn phải đảm bảo nguồn nước sạch, nếu nước hơi bẩn thì cần thay nước kịp thời.

Nước thay thế cũng phải là nước sạch, nhiệt độ nước không quá cao hoặc quá thấp, gần bằng nhiệt độ không khí. Khi thay nước, cho hai giọt dung dịch dinh dưỡng vào nước để đảm bảo trong nước có chất dinh dưỡng.

Cây may mắn có thể phát triển bình thường trong nhà và lá luôn xanh tươi, tràn đầy sức sống.

6 món canh ngon, trong do con gai co loi, loc-Hinh-7

Trên đây là 6 loại cây cảnh thích hợp trồng trong nhà hơn cả. Những loại cây cảnh này đều có tác dụng thanh lọc không khí, cách bảo dưỡng rất đơn giản và mang ý nghĩa tốt lành cho gia đình.

Nếu bạn muốn trồng cây trong nhà, hãy chọn chúng, chúng sẽ dễ dàng phát triển mạnh trong nhà bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.