5 thứ trong nhà không nên tùy tiện cho đi kẻo hao tài, tốn của không ngừng

Bất Động Sản
Rate this post

Bàn thờ / bát hương đã qua sử dụng

Bàn thờ hay bát hương là vật phẩm linh thiêng trong nhà, gắn liền với tổ tiên và các vị thần trong gia đình. Những đồ vật này được mời về thờ trong nhà và chỉ phù hộ cho một gia chủ nhất định. Vì vậy, không nên tặng bát hương, bàn thờ đã qua sử dụng cho người khác kẻo mang lại những điều xui xẻo, xui xẻo cho cả người cho và người nhận.

Gia chủ cũng không nên sử dụng bàn thờ, bát hương cũ của ai mà cần mang những vật phẩm của chính mình về nhà để cầu may mắn, tài lộc, tránh những điều xui xẻo.

Cái ví

Ví là vật dụng cá nhân, dù là đồ mới cũng không nên đưa cho người khác. Trong phong thủy, chiếc ví tượng trưng cho tiền bạc. Đưa ví của bạn cho người khác có nghĩa là tiền từ túi của bạn sẽ đi vào túi của người khác.

Vợ chồng vẫn có thể ví nhau vì lá về chung một nhà.

Gương

Gương là vật dụng quen thuộc, không thể thiếu trong ngôi nhà. Theo phong thủy, gương là cầu nối giữa âm và dương. Mỗi tấm gương đều có linh hồn riêng.

Vì vậy, bạn không nên tặng người khác chiếc gương của nhà mình vì có thể những điều xui xẻo sẽ ập đến. Ngoài ra, mỗi gia đình không nên đặt quá nhiều gương vì dễ sinh ra cãi vã, xung đột, các thành viên trong gia đình luôn căng thẳng.

Nôi em bé

Theo quan niệm xa xưa, nhà có trẻ nhỏ là điềm lành. Vì vậy, việc cho bé mượn nôi cũng giống như bạn đang ban phước lành cho bé. Hơn nữa, cũi đã qua một thời gian sử dụng rất dễ hư hỏng, xuống cấp. Nếu không kiểm tra kỹ trước khi sử dụng có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Vì vậy, người xưa rất kiêng việc cho trẻ nằm nôi.

Tượng chúa, tượng phật

5-so-not-duoc-cho-di-02

Thông thường, người ta thường tặng tượng Thần tài khi khai trương cửa hàng để gửi gắm lời cầu chúc may mắn, tài lộc hoặc tặng tượng Phật khi đau ốm để cầu bình an. Tuy nhiên, tượng thần, phật mang về làm quà phải thỉnh từ chùa về, vì cao tăng khai thị phong tục mới được coi là có tác dụng phong thủy. Tùy tiện cho và nhận thần tượng Phật sẽ không mang lại may mắn cho bản thân. Đặc biệt, sử dụng tượng thần, phật cũ của người khác ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.