5 sai trái đáng tiếc thường gặp khi bài trí nội thất bên trong làm cản trở luồng lưu thông trong nhà

Bất Động Sản
Rate this post

Bài trí nội thất bên trong chưa bao giờ là một việc làm thuần tuý, khác nhau quan yếu với người ngoại đạo. Để tránh rơi vào “mớ bòng bong” do chính mình tạo ra, việc nắm rõ những lỗi thường gặp khi bài trí nội thất bên trong cũng như cách khắc phục là yếu tố vô cùng quan yếu.

Dù chuyển tới nhà thế hệ hay thuần tuý chỉ là bài trí nội thất bên trong nhà cửa đón Tết thì tối đa hóa không gian, thêm thắt dấu ấn cá nhân và tạo sự thuận tiện trong quá trình sinh hoạt chắc hẳn là những mục tiêu nhưng ai cũng hướng tới. mặc dù đảm bảo sự thăng bằng giữa cả ba mục tiêu này sẽ không hề thuần tuý chút nào nhưng vẫn đang còn cách để đạt được sự hòa giải, giúp cho không gian sống trở thành thoải mái, thuận tiện hơn.

Dưới đây, các chuyên viên nội thất bên trong đã hướng dẫn cách khắc phục 5 sai trái đáng tiếc gây cản trở luồng lưu thông trong nhà nhưng phần đông mọi người đều phạm phải khi bài trí nhà cửa.

Kê nội thất bên trong dọc theo tường

Phần đông mọi người vẫn kê một lượng lớn đồ nội thất bên trong dọc theo tường nhà nhưng không hề biết rằng làm như vậy sẽ cản trở luồng lưu thông trong nhà. Thay vì đẩy toàn bộ tổng thể nội thất bên trong vào sát tường, hãy lựa chọn tiêu điểm có tần suất sử dụng nhiều nhất và tạm quên đi những cụ thể khác. Đặt nội thất bên trong thiết yếu như sofa chẳng hạn ở ngay trước tiêu điểm của căn phòng (hành lang cửa số chẳng hạn). Hãy nhớ rằng, bài trí nội thất bên trong không thuần tuý là sắp xếp đồ sử dụng trong không gian nhưng còn tạo nên sự thú vị về mặt kiến trúc và thị giác.

có thể đặt sofa ngay trước cửa sổ
Khi bài trí nội thất bên trong trong nhà, game thủ có thể đặt sofa ngay trước hành lang cửa số nhằm mang tới nét thú vị trực quan.

Tương tự, một chiếc ghế “nhấn” không nhất thiết phải nằm tại vị trí ngóc ngỏng nhà cửa nhưng có thể được đặt tại khu vực trung tâm; giường ngủ có thể được kê ở chính giữa tường thay vì bị “nhét” vào trong ngóc ngỏng nhà cửa.

trở lực vật

trở lực vật trong xây dừng nội thất bên trong có thể là trở ngại vật lý hoặc trở lực mang tính chất thị giác, nhiều khi có thể là cả nhì. Yêu cầu chung là mọi người phải cảm thấy thuận tiện khi phi vào một không gian.

Lấy văn phòng làm ví dụ.

Thông thường, ai cũng muốn tránh hướng lưng ra cửa/lối ra vào. Vị trí làm việc như vậy khiến người ngồi dễ bị sợ hãi khi có người đi từ phía sau sườn lưng. chưa tính, quay lưng ra cửa cũng thể hiện sự thiếu cởi mở, thân thiện. Nếu có thể, hãy đặt bàn làm việc vuông góc với cửa/lối vào. Vị trí này mang lại sự tập trung chuyên sâu cho việc làm nhưng vẫn bao quát được mọi thứ. Người ngồi vẫn nhìn thấy cửa, không cảm thấy bị ngột ngạt, không phải trái chiều trực tiếp với lối ra và không bị phân tâm mỗi khi có ai đó phi vào phòng.

Trong trường hợp không thể sắp xếp bàn làm việc như vậy, hãy treo một tấm gương lên tường ngay phía trên bàn làm việc để game thủ có thể nhìn thấy lối vào và người khác cũng thuận tiện nhìn thấy khuôn mặt game thủ.

Tỷ lệ không tương thích

Một trong những thủ phạm lớn số 1 gây phiền toái khi lưu thông trong nhà là tỷ lệ không tương thích. Tỷ lệ bất tương xứng gây ra nhiều yếu tố.

Đặt nội thất bên trong quá rộng trong không gian quá nhỏ có thể “thịt chết” cảm nhận về không gian. trong số đó, nội thất bên trong mềm (những sản phẩm làm bằng vải, bông như rèm cửa, sofa, thảm trải sàn, chăn, ga, gối, đệm…) thường là thủ phạm tồi tệ nhất. Chẳng hạn, một chiếc sofa quá khổ có thể phá hỏng tổng thể phòng tiếp khách. không riêng gì kém sang, khiến không gian thiếu thân thiện, nội thất bên trong quá khổ còn gây cản trở lưu thông trong phòng.

trong lúc đó, nội thất bên trong kích cỡ quá nhỏ lại gây ra cảm xúc lạc lõng và không cho phép game thủ tận dụng tối đa không gian. Do vậy, dù là lựa chọn nội thất bên trong hay đồ trang trí như đèn, tranh vẽ thì nhất định phải tính toán tới tỷ suất giữa kích thước đồ sử dụng với diện tích quy hoạnh căn phòng.

Thiếu hụt hoặc dư thừa ánh sáng

Khi bài trí nội thất bên trong, ưu tiên số 1 với mọi không gian là tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Đừng bỏ qua thời cơ chiêm ngưỡng sự thay đổi của ánh sáng tự nhiên qua từng thời khắc không giống nhau trong thời kì ngày. sắc tố và cảm xúc cũng được thay đổi theo ánh sáng.

Do đó, nếu có thể, hãy sắp xếp phòng tiếp khách và những không gian sinh hoạt chung gần hành lang cửa số. xúc tiếp với ánh sáng tự nhiên, phong cảnh và không khí trong sạch sẽ mang tới cảm xúc thoải mái, tươi sáng, tràn đầy sức sống cho không gian nội thất bên trong và những người dân sống trong số đó.

tiếp sau đó, toàn bộ tổng thể chúng ta thế hệ xem xét tới việc xẻ trợ các lớp ánh sáng tự tạo để đảm bảo quá trình sinh hoạt vẫn diễn ra trôi chảy, nhất là vào buổi tối. Về ánh sáng tự tạo, game thủ có thể tham khảo thuyết lí cơ phiên bản cho ngành xây dừng ánh sáng hiện đại của Richard Kelly.

Theo thuyết lí này, mọi không gian nên có 3 loại ánh sáng riêng biệt: ánh sáng tiêu điểm, ánh sáng chiêm nghiệm và ánh sáng trình diễn. Ánh sáng tiêu điểm có thể là đèn đọc sách, đèn bàn, đèn soi tranh hay đèn nhấn. Ánh sáng chiêm nghiệm lấp đầy không gian một cách đồng đều, đó có thể là đèn sàn, đèn thả hay đèn gắn tường. Ánh sáng trình diễn có thể là đèn treo tường, đèn chùm hay thậm chí là là ánh nến. Đó là những thứ khơi gợi trí tưởng tượng hoặc kích thích giác quan.

Để nhà cửa lộn xộn

Từ đống giày dép nhếch nhác cho tới những món đồ lưu niệm lộn xộn trên mặt tủ đồ gần cửa ra vào, sự bừa bộn sẽ phá vỡ luồng lưu thông trong nhà. Một không gian lộn xộn phản ánh một tâm trí lộn xộn và trái lại, không gian càng tinh khiết sẽ, ngăn nắp và ngăn nắp, thông thoáng thì sẽ càng mang tới nhiều nguồn năng lượng tốt.

Như vậy, mọi vật dụng hiện hữu trong nhà đều phản ánh tính cách và cộng hưởng với nguồn năng lượng của chính gia chủ tòa nhà đó. Hãy thanh tra rà soát lại toàn Sở các món đồ trong nhà, xem xét về công dụng, ý nghĩa của chúng và vô hiệu những món đồ không quan yếu.

Với những đồ vặt vãnh như dây giày, ô, mũ, nón, áo tơi… hãy tìm cách cất giấu chúng đi hoặc dành ra một không gian chuyên biệt cho chúng. Chẳng hạn, một chiếc khay nhỏ trên bàn trà để đựng điều khiển, máy tính bảng; một ô tủ ngay lối vào để treo áo khoác, ơ hay mũ, nón; một chiếc kệ nhỏ cạnh cửa ra vào là nơi để chìa khóa, kính mắt…

Theo Batdongsan.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.