5 loại cây cảnh phòng khách giảm bụi, cản tiếng ồn, tăng độ ẩm, bạn càng sống khỏe

Bất Động Sản
Rate this post

Những người yêu thích cây cảnh, thích trồng các loại cây, hoa trong nhà, ngoài việc tạo cho mình một “khu vườn riêng” ngoài ban công, có thể trồng cây cảnh ở phòng khách, phòng bếp…

Trồng cây cảnh trong phòng khách ngoài việc xem xét thẩm mỹ tổng thể, chọn cây cảnh phù hợp với phong cách của ngôi nhà còn phải tính đến tính thực dụng của cây.

Cây cảnh trồng trong phòng khách không chỉ có giá trị làm cây cảnh mà còn phải phù hợp với phong cách trang trí phòng khách, trông sang trọng và quan trọng nhất là phải có khả năng thanh lọc không khí, khử bụi, khử trùng, giảm tiếng ồn. .. giúp gia chủ có không khí trong lành.

Những cây cảnh này khi được trồng chung với nhau thì tổ ấm của bạn sẽ sạch sẽ và tươi mát hơn, càng sống trong một ngôi nhà như vậy bạn sẽ càng khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn và vui vẻ.

Nhiều người yêu cây cảnh cho rằng phòng khách có nhiều không gian, muốn trồng hoa, cây cảnh thì cần trồng một số cây lớn. Ý tưởng thì hay nhưng nếu dồn hết cây to thì sẽ rất đơn điệu.

Trong khi đó, cây nhện (lan kim tuyến) lại trông rất xinh xắn, dễ trồng, phát triển nhanh, không cần chăm sóc nhiều. Hơn nữa, chúng có khả năng chịu bóng, thích hợp trồng trong phòng khách và là một trong những loại cây cảnh thanh lọc không khí tốt nhất.

Nhiều người yêu cây cảnh nên biết rằng công dụng thanh lọc không khí của cây lưỡi hổ là rất tốt. Nó có thể hấp thụ hầu hết các loại khí ô nhiễm mà chúng ta có thể nhìn thấy hàng ngày, đồng thời khả năng nhả oxy của cây lưỡi hổ cũng thuộc loại tốt nhất.

Cây lưỡi hổ không chỉ có khả năng thanh lọc tuyệt vời mà còn có giá trị làm cảnh rất tốt. Bạn đặt trong phòng khách một chậu cây có dáng đẹp sẽ khẳng định được gu thẩm mỹ cao của bạn.

Cây cảnh giảm tiếng ồn

1. Bonsai: Ngũ gia bì

Bonsai: Năm cây cảnh

Loại cây cảnh này có kích thước lớn, thích hợp trồng ở phòng khách. Cây ngũ gia bì xanh tốt, xum xuê. Khi bạn trồng ở bệ cửa sổ, ban công, loại cây cảnh này có tác dụng giảm tiếng ồn hay nói cách khác là cách ly tiếng ồn bên ngoài gia đình bạn.

Ngũ gia bì có hình thức, mẫu mã đẹp mắt cũng như khả năng lọc và khử tiếng ồn nhất định nên là lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn tìm một cây cảnh cho phòng khách của mình.

2. Bonsai: Cây Bàng Singapore

Điều làm nên ấn tượng của cây bàng Singapore là những chiếc lá to như cây đàn vi-ô-lông của nó. Tên của cây cảnh đã nói lên nguồn gốc của nó.

5 loại cây cảnh trong phòng khách, giảm bụi, cản tiếng ồn, tăng độ ẩm, bạn càng sống khỏe - Ảnh 5.

Bonsai: Cây Bàng Singapore

Loại cây xanh với những chiếc lá to và rậm rạp này là một loại cây tuyệt vời để chính thức ngăn tiếng ồn. Nếu bạn đặt cây cảnh này gần cửa sổ hoặc ban công, nó có thể lọc bớt nhiều tạp âm, là cây phòng khách rất tốt.

Trong vài năm gần đây, cây cảnh Singapoe được rất nhiều người yêu cây trồng yêu thích, rất đáng để trồng một chậu.

Tái bút: Nhiều bạn cho rằng trồng cây cảnh để giảm tiếng ồn là viển vông, nhưng thực ra điều này không khó lý giải.

5 loại cây cảnh trong phòng khách, giảm bụi, cản tiếng ồn, tăng độ ẩm, bạn càng sống khỏe - Ảnh 6.

Trồng cây cảnh cạnh ban công sẽ cản bớt tiếng ồn cho phòng khách rất nhiều

Nguyên lý giảm tiếng ồn của cây là âm thanh được sóng âm truyền đi và mở rộng ra bên ngoài, khi sóng âm chạm vào thân và lá cây, sóng âm sẽ bị phá vỡ và trở nên tán xạ.

Đồng thời, lá cây cũng tạo ra một số sóng âm thanh ngược với tiếng ồn, có thể triệt tiêu lẫn nhau. Ngoài ra, bản thân cây xanh cũng có khả năng hấp thụ tiếng ồn nhất định nên một số loại cây tươi tốt sẽ có tác dụng cách âm nhất định.

Cây cảnh có khả năng khử bụi

1. Cây cảnh: Monstera

5 loại cây cảnh trong phòng khách, giảm bụi, cản tiếng ồn, tăng độ ẩm, bạn càng sống khỏe - Ảnh 7.

Cây cảnh: trầu bà Monstera

Ấn tượng đầu tiên về Monstera là những chiếc lá lớn, bóng, đục lỗ, dường như tạo nên một bầu không khí nhiệt đới. Cây cảnh này chắc chắn là một cái gì đó để làm chói mắt trong phòng khách.

Ngoài công dụng để ngắm, cây Palmetto cưa còn có công dụng hỗ trợ đắc lực trong việc hút bụi, loại bỏ một số bụi vô hình trong không khí và cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Monstera càng phát triển tươi tốt, khả năng khử bụi càng mạnh và gia đình bạn cũng sẽ được hưởng lợi!

2. Cây cảnh: Đa búp đỏ

5 loại cây cảnh trong phòng khách, giảm bụi, cản tiếng ồn, tăng độ ẩm, bạn càng sống khỏe - Ảnh 8.

Bonsai: Chồi đỏ

Cây đa đỏ cũng là một loại cây xanh phòng khách tương đối phổ biến. Lá của loại cây cảnh này có nhiều dầu và bóng, màu cũng rất đẹp, màu xanh trông đặc biệt tràn đầy sức sống.

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây đa đỏ, lá của nó sẽ tiết ra một chất, chất này có thể hút bụi trong không khí, đồng thời cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Nếu nhà có nhiều bụi, bạn có thể nuôi một cây đa đỏ lớn.

Cây có tác dụng làm ẩm không khí trong nhà

1. Cây cảnh: Cau vàng

Không khí trong phòng luôn khô hơn một chút nên có máy tạo độ ẩm, nhưng máy tạo độ ẩm không tốt như tưởng tượng. Những người thích trồng cây cảnh sẽ không lo về độ ẩm của môi trường.

5 loại cây cảnh trong phòng khách, giảm bụi, cản tiếng ồn, tăng độ ẩm, bạn càng sống khỏe - Ảnh 9.

Bonsai: Cau vàng

Nếu bạn giữ một chậu cau trong nhà, độ ẩm môi trường xung quanh phòng khách có thể được cải thiện rất nhiều. Thật tuyệt vời phải không?

Cây cảnh này càng lớn thì khả năng tạo ẩm càng mạnh, bạn có thể làm thí nghiệm để biết điều tôi nói có đúng không nhé!

2. Cây cảnh: Dương xỉ

5 loại cây cảnh để bàn phòng khách giảm bụi, cản tiếng ồn, tăng độ ẩm, bạn càng sống khỏe - Ảnh 10.

Bonsai: Dương xỉ

Cây dương xỉ có đặc điểm là chịu bóng tương đối nên rất thích hợp trồng trong nhà. Ngoài ra, chúng còn có một đặc điểm là bay hơi rất mạnh.

Đặt một vài chậu cây dương xỉ trong phòng khách cũng có thể giúp bạn cải thiện không khí trong phòng khách, môi trường tăng độ ẩm cho không khí.

Tuy nhiên, vào mùa khô, độ ẩm không khí xung quanh quá thấp, dương xỉ sinh trưởng không lý tưởng, thường phun nước nhân tạo để tăng độ ẩm không khí.

Cây giúp không khí trong lành

1. Cây cảnh: Bạc hà

Lá bạc hà để trong phòng khách, khi lại gần ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng, tự nhiên không khí sẽ rất trong lành, lâu ngày sẽ khiến con người sảng khoái, vui vẻ.

5 loại cây cảnh để bàn phòng khách giảm bụi, cản tiếng ồn, tăng độ ẩm, bạn càng sống khỏe - Ảnh 11.

Bonsai: Bạc hà

Và hầu hết các loại bạc hà vẫn có thể ăn được, bạn thường có thể hái một số lá để thưởng thức.

Hái bạc hà giúp chúng nảy mầm, thêm cành mới và làm cho cây phát triển tươi tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn trồng cây bạc hà trong phòng khách thì cần đặt gần ban công vì đây là loại cây ưa sáng.

2. Cây cảnh: Nha đam

Trong tất cả các bài viết, mẹo về các loại cây có tác dụng lọc không khí và cải thiện không khí trong nhà đều có đề cập đến cây nha đam.

5 loại cây cảnh trong phòng khách, giảm bụi, cản tiếng ồn, tăng độ ẩm, bạn càng sống khỏe - Ảnh 12.

Cây cảnh: Nha đam

Cây cảnh này rất thích hợp để trong nhà, phòng khách là một lựa chọn tốt. Cây nha đam có thể đóng vai trò giúp làm trong lành không khí, giúp phòng khách của bạn trở nên sảng khoái hơn, sạch sẽ hơn và mọi người trong gia đình có thể cảm nhận được chất lượng không khí ngày càng tốt hơn.

Điều này nghe có vẻ kỳ diệu, nhưng đó là sự thật. Nếu muốn thấy hiệu quả rõ rệt, bạn nên trồng nhiều hơn 1 chậu nha đam.

Như vậy, 5 loại cây cảnh trên đây đều là những lựa chọn tốt giúp bạn có thể trang trí phòng khách thật phong cách.

5 loại cây cảnh trong phòng khách, giảm bụi, cản tiếng ồn, tăng độ ẩm, bạn càng sống khỏe - Ảnh 13.

Nó cũng giúp ích cho bạn và gia đình bạn rất nhiều. Chúng là loại cây cảnh có tác dụng tốt đối với môi trường, có lợi cho sức khỏe, chúng ta sống cộng sinh trong hòa bình, đôi bên cùng có lợi.

Chúng ta cần cảm ơn điều kỳ diệu này của thiên nhiên.

(Theo SH)

Leave a Reply

Your email address will not be published.