4 món ăn kỵ với thịt vịt, nhớ ngay kẻo hại cả nhà

Món Ngon
Rate this post

Một số thực phẩm được cho là bất lợi, tương khắc với thịt vịt nên mọi người cần tránh kết hợp kẻo nguy hiểm đến sức khỏe.

Nói đến đặc sản không thể không kể đến thịt vịt. Đây là món ăn dân dã vừa ngon vừa bổ nên được nhiều gia đình yêu thích.

Tuy nhiên, không nên tùy tiện ăn thịt vịt. Một số thực phẩm được cho là bất lợi, kỵ với thịt vịt. Vì vậy mọi người nên cẩn thận, tránh kết hợp kẻo nguy hiểm đến sức khỏe.

1. Tỏi

Tỏi được coi là một loại gia vị không thể thiếu trong hầu hết các món ăn. Tuy nhiên, loại gia vị nóng này không thích hợp dùng với thịt vịt có tính hàn.

Sự kết hợp này không có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Chất dinh dưỡng trong hai loại thực phẩm cũng mất đi, ăn vào sẽ không có chất béo.

2. Quả mận

4 món tuyệt vời với thịt vịt, đừng nhầm lẫn kẻo cả nhà vào viện-2

Ăn mận rất ngon nhưng lại gây nóng trong người, trong khi thịt vịt có tính giải nhiệt rất tốt cho cơ thể. Không nên kết hợp hai loại có tính chất trái ngược nhau này trong một bữa ăn vì sẽ gây khó tiêu, đầy bụng, nóng ruột.

Ăn mận quá gần với thời điểm ăn thịt vịt cũng được cho là không tốt cho sức khỏe. Khi đó, các chất dinh dưỡng trong hai loại thực phẩm này gần như không còn, rất dễ gây ra những hậu quả khó lường.

3. Trứng gà

4 món tuyệt vời với thịt vịt, đừng nhầm lẫn kẻo cả nhà vào viện-3

Một cái tên “khó nghe” với thịt vịt là trứng gà – một loại thực phẩm đã quá quen thuộc với đại đa số mọi người. Nên nhớ, dù yêu thích trứng và thịt vịt đến đâu, bạn cũng không nên dùng cả hai cùng một lúc vì dễ làm hỏng nguyên tắc hoạt động của cơ thể.

Nguyên nhân nằm ở chỗ, trứng gà có tính hàn, nếu ăn chung sẽ rất lợi bất cập hại.

4. Thịt rùa hoặc baba

4 món tuyệt vời với thịt vịt, đừng nhầm lẫn kẻo cả nhà vào viện-4

Trong thịt vịt và thịt rùa, ba ba có chứa các chất “khắc tinh” với nhau. Nếu ăn cùng lúc sẽ gây ra chứng “âm thịnh dương suy”, bệnh phù thũng, tiêu chảy hoặc phù thũng.

Thịt vịt vốn dĩ chứa nhiều chất đạm, trong khi thịt ba ba hay rùa lại rất giàu chất sinh học. Sinh học này có thể làm thay đổi hàm lượng protein, do đó làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm.

An Chi (TH)
Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published.