3 cây cảnh “nở hoa như ý”, hoa nở báo hiệu may mắn, tài lộc vào cửa, tài lộc vào nhà

Bất Động Sản
Rate this post

Trong cuộc sống hàng ngày, người ta trồng cây cảnh phần lớn vì họ thích có cây cảnh đẹp, tràn đầy sức sống trong nhà. Một số người cẩn thận lựa chọn những loại cây cảnh không chỉ đẹp, dễ chăm sóc mà còn mang ý nghĩa phong thủy, gửi gắm lời chúc sức khỏe, tài lộc, an khang thịnh vượng cho gia đình.

Ba loại cây cảnh dưới đây rất khó nở hoa trong nhà. Vì vậy, khi cây cảnh này nở hoa giống như một phép màu, nó được coi là một điềm lành báo trước vận may đến với ngôi nhà của bạn.

Một số cây cảnh hiếm khi nở hoa, nếu chúng nở hoa là điềm tốt sẽ đến

Một số người trồng những loại cây cảnh này trong nhà đã chứng kiến ​​điều kỳ diệu hiếm có và coi đó là điềm lành vì sự quý hiếm, đồng thời mang ý nghĩa “điềm lành trước cửa”!

Cùng xem đó là những loại cây cảnh nào nhé!

Ngũ gia bì mang ý nghĩa phong thủy là tụ tài lộc tứ phương, khiến tài vận của gia chủ vì thế mà ngày càng vượng, tiền sinh ra tiền!

3 cây cảnh

Cây cảnh năm tuổi

Cây cảnh này thích hợp trồng dưới đất sẽ rất tươi tốt. Nhưng đây cũng là một loại cây trồng trong nhà được yêu thích. Đất và chậu cây cần được thay 1-2 năm một lần.

Đất trồng cây trong chậu cũng cần đất màu mỡ, thoáng khí, giàu chất dinh dưỡng hữu cơ. Bạn có thể chọn chậu lớn hơn để trồng tùy theo kích thước của rễ cây đã cắt tỉa để đảm bảo rễ có nhiều không gian sống.

Loại cây cảnh này cũng ưa môi trường ẩm, nửa râm. Chậu cây đặt trong nhà cần tránh ánh sáng mạnh vào mùa hè và cần nhiều ánh nắng vào mùa đông.

3 cây cảnh

Cây trồng trong chậu hiếm khi ra hoa

Vào mùa xuân và mùa thu, nó có thể được đặt trong nhà ở những vị trí sáng sủa như bệ cửa sổ hoặc ban công.

Để đảm bảo cây cảnh phát triển tốt, bạn cần dùng giẻ lau lá ít nhất một lần một tuần để loại bỏ bụi và nước đọng.

Thường phải mất 7-8 năm cây trồng trong chậu mới có cơ hội nhìn thấy hoa. Và nếu bạn trồng chúng trong vườn, cơ hội nhìn thấy chúng sẽ cao hơn!

2. Cây cảnh: Kim ngân

Đây là loại cây cảnh phổ biến được đánh giá cao bởi cái tên gợi lên sự giàu có, sung túc, thịnh vượng. Sở dĩ nó được xếp vào loại cây cảnh trong nhà được lựa chọn hàng đầu, đặc biệt là đối với những người kinh doanh, vì nó có thể thu hút tài lộc và phú quý.

3 cây cảnh

Cây cảnh: kim ngân

Cây cảnh kim ngân lớn đặt trong phòng khách hoặc phòng làm việc thể hiện khí chất của gia chủ.

Khi trồng cây kim ngân bonsai cần chú ý cho chúng tắm nắng nhiều và tránh nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp.

Bạn cũng nên tưới nước thường xuyên, nhưng nên tưới ít nước trong mỗi lần tưới để đảm bảo đất không bị úng.

Nếu bạn có ý định cắt tỉa thì nên cắt tỉa càng sớm càng tốt khi lá ngả màu vàng và chết cành. Vào thời kỳ xuân thu là mùa phát triển cao điểm của cây cảnh, bạn nên cắt tỉa định kỳ mỗi tháng một lần, càng cắt tỉa nhiều thì cây càng phát triển thịnh vượng.

3 cây cảnh
3 cây cảnh

Cây kim ngân dễ ra hoa hơn khi trồng dưới đất

Bạn cần thường xuyên bón phân cho cây cảnh, bón phân bằng hỗn hợp urê mỗi tháng một lần. Khi nhiệt độ môi trường ổn định trong khoảng 15 – 25 ° C có thể tăng lượng phân tan trong nước, 2-3 lần / tháng.

Trồng cây kim ngân bonsai khá đơn giản, cây kim ngân bonsai nhỏ có thể trồng thủy canh. Tuy nhiên, cơ hội của cây cảnh kim ngân thủy canh gần như bằng không.

Nếu bạn đang mong một ngày có thể thưởng thức hoa thì tốt nhất bạn nên trồng cây cảnh này trực tiếp xuống đất.

3. Cây cảnh: Sống lâu

Từ xa xưa đã có câu “Vạn niên tùng hoa, vạn năm mới thấy”!

Mặc dù về cơ bản cây bonsai lai có thể nở hoa 10 năm một lần nếu bạn trồng trong chậu hoặc trong vườn. Tuy nhiên, không nhiều người được tận mắt chứng kiến ​​điều này.

3 cây cảnh

Bonsai: Trường thọ

Tất nhiên, sự nở hoa của cây cảnh vạn niên thanh luôn là biểu tượng của điềm lành. Nếu cây cảnh vạn niên thanh trong nhà bạn nở hoa có nghĩa là: những điều tốt lành sắp đến!

Cây vạn niên thanh là loại cây xanh khỏe, thường được dùng làm cảnh ở những nơi công cộng.

Nếu bạn trồng cây cảnh này trong chậu, để có thể sớm nhìn thấy hoa của chúng, bạn nên đặt chúng trong môi trường ấm áp và ẩm ướt. Khi nhiệt độ được duy trì trên 10 ° C, cây cảnh này luôn ở trạng thái phát triển.

3 cây cảnh

Cây cảnh lâu năm thường được chăm sóc trong vườn và nơi công cộng

Lúc này cần cung cấp một lượng nước lớn cho cây cảnh. Nhìn chung, bạn chú ý khi đất trong chậu khô thì tưới nước 1 lần và không nên tưới đẫm nước để đất không bị úng gây thối rễ.

Về phân bón, nếu bạn đã trồng cây cảnh trong chậu thì nên thay đất 1-2 năm một lần. Miễn là bạn bón một lượng lớn phân bón gốc hoặc một lượng lớn chất hữu cơ cho đất, tất nhiên là không cần bổ sung chất dinh dưỡng dưới bất kỳ hình thức nào nữa.

3 cây cảnh

Hiếm khi người ta thấy cây cảnh lâu năm nở hoa khi trồng ở sông

Chỉ có như vậy cây sắt mới sinh trưởng và phát triển bình thường. Nếu trồng cây cảnh này trong vườn, bạn cần bổ sung phân hữu cơ bằng cách ủ men một số loại cây hoặc vỏ hạt bỏ đi.

Chỉ cần bón phân hữu cơ này vào đất gần gốc khoảng 1 – 2 tháng, các chất dinh dưỡng sẽ phân hủy và bổ sung đủ lượng phân lân, đạm, kali cần thiết cho cây cảnh, cải tạo đất, tạo môi trường thích hợp. tích hợp cho sự phát triển của bộ rễ cây cảnh lâu năm, tạo nền tảng vững chắc cho việc ra hoa.

(Theo Sina)

Leave a Reply

Your email address will not be published.