14 sai lầm tồi tệ nhất trong phong thủy phòng ngủ là nguồn gốc của bệnh tật và tài lộc tiêu tan

Bất Động Sản
Rate this post

Những sai lầm phong thủy xấu trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và gây bệnh tật cho gia chủ, ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà, cần đặc biệt lưu ý.

1. Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Về sức khỏe, đây có thể là nguyên nhân khiến những người trong gia đình mắc các bệnh về xương khớp, cơ bắp. Theo phong thủy, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến thất thoát tiền bạc. Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn và mùi hôi khó chịu nên bạn sẽ hấp thụ những năng lượng tiêu cực, không tốt cho sức khỏe.

2. Giường đối diện cửa phòng

Đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng cũng là một lỗi phong thủy phổ biến mà nhiều gia đình mắc phải, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bộ phận nào trên cơ thể của gia chủ đối diện với cửa phòng thì bộ phận đó sẽ bị ảnh hưởng.

– Phần đầu của gia chủ đối diện với cửa phòng có thể là nguyên nhân gây ra chứng đau đầu, đau nửa đầu.

– Cửa phòng đối diện với thân, gia chủ có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến ổ bụng.

– Cửa phòng đối diện với chân của gia chủ có thể gây ra các triệu chứng bệnh về thân dưới.

ngu

3. Cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ

Cửa phòng tắm đối diện với giường ngủ có thể gây ra các vấn đề sức khỏe tương tự như cửa phòng ngủ, ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Vì như chúng ta đã biết, nhà vệ sinh ẩm ướt là nơi chứa nhiều năng lượng xấu. Nó sẽ gây ra những cơn đau đầu dữ dội, làm giảm khả năng tập trung, giảm khả năng tư duy cho chủ nhân căn phòng đó. Nếu vấn đề này không được cải thiện hoặc để lâu có thể dẫn đến bệnh nguy hiểm, nặng hơn có thể dẫn đến ung thư và nhiều bệnh khác.

kieng-ki-phong-ngu-3

4. Gương đối diện giường ngủ

Nếu đặt gương trên giường có thể khiến bạn rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu giấc và không thể tập trung, suy nghĩ thấu đáo mọi việc.

Hình ảnh minh họa dưới đây giúp bạn tham khảo để bố trí gương trong phòng ngủ một cách hợp lý. Tốt nhất không nên kê gương trong phòng ngủ, nhưng nếu thực sự cần, bạn nên bố trí gương ở hai bên đầu giường.

ngu

5. Xà ngang ngay trên giường

Nếu xà ngang kê ngay trên giường sẽ khiến bạn luôn cảm thấy áp lực, có thể gây đau đầu, thiếu ngủ, mất ngủ.

ngu

6. Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Giường ngủ đối diện với các góc nhọn có thể gây chóng mặt, đau đầu và nhiều bệnh khác khó phát hiện.

Trong trường hợp căn phòng của bạn có góc nhô ra hoặc đồ đạc có góc nhọn cố định hướng vào giường, bạn có thể làm mềm những góc nhọn đó bằng cách phủ vải lên.

kieng-ki-phong-ngu-6

7. Giường ngủ dưới gầm cầu thang

Kê giường dưới gầm cầu thang là cách bố trí phong thủy xấu nhất, nó có thể khiến người ngủ trên giường gặp nhiều xui xẻo, gặp ác mộng. Vì không thể di chuyển cầu thang, nên cách tốt nhất của bạn là di chuyển giường đến một vị trí tốt hơn.

kieng-ki-phong-ngu-7

8. Đầu giường hướng vào bức tường phía sau nhà vệ sinh.

Nếu kê giường ở vị trí này, người ngủ trên giường có thể bị đau đầu dai dẳng, đầu óc không tập trung, hay mê muội.

Bạn có thể chuyển giường sang vị trí khác nhưng vẫn phải chú ý đến phong thủy với từng vị trí cụ thể.

ngu

9. Đầu giường hướng vào bức tường phía sau bàn thờ.

Đây là một trong những vị trí kê giường kiêng kỵ mà bạn cần tránh. Vì vậy, hoặc bạn thay đổi vị trí giường ngủ, hoặc chuyển vị trí bàn thờ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

kieng-ki-phong-ngu-9

Ảnh: Theo Fengshui Beginner

10. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc.

Một số người có sở thích quay đầu giường theo đường chéo để tạo không khí lãng mạn hoặc để tránh dầm trần, nhưng bạn phải luôn nhớ rằng đầu giường phải kê sát vào nơi có giá đỡ bằng phẳng, vững chắc để giữ an toàn. Đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

kieng-ki-phong-ngu-10

11. Đặt tivi, dàn âm thanh, điện thoại ở đầu giường

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, nạp năng lượng cho ngày hôm sau. Vì vậy, nếu bạn đặt TV trong phòng ngủ, bạn sẽ xem TV trong khoảng 1-2 giờ cho đến khi bạn chìm vào giấc ngủ. Vì vậy thời gian ngủ của bạn bị rút ngắn lại, ngủ không đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, làm không tốt công việc vào ngày hôm sau. Dù điện thoại ở chế độ máy bay vẫn phát ra bức xạ ảnh hưởng đến não bộ, vì vậy không nên đặt điện thoại bên cạnh người khi ngủ.

kieng-ki-phong-gu-11

12. Máy lạnh đặt ngay trên giường

Nếu bạn lắp điều hòa ngay đầu giường, hơi lạnh sẽ thổi trực tiếp vào người, đặc biệt là phần đầu. Đặc biệt trong lúc ngủ, các lỗ chân lông sẽ hơi mở nên rất dễ mắc các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ, đau đầu.

kieng-ki-phong-ngu-12

13. Giường trên / dưới bếp / toilet

Theo phong thủy, nếu bố trí giường ngủ phía trên hoặc phía dưới bếp thì chức năng gan mật của bạn sẽ bị ảnh hưởng, vì vị trí này làm tăng hỏa khí từ bếp vào phòng ngủ của bạn.

Nếu bố trí giường ngủ phía trên hoặc phía dưới phòng tắm / toilet sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho bạn vì phòng tắm / toilet là nơi tích tụ vô số vi khuẩn, nấm mốc …

kieng-ki-phong-ngu-13

14. Chọn sử dụng đồ trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Đó là khuyến khích để giữ cho trần nhà của bạn càng đơn giản càng tốt, không có gì là tốt nhất. Trước đây, người ta thích trang trí trần nhà bằng gương hoặc một số tác phẩm nghệ thuật, điều này về lâu dài sẽ gây khó ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe.

kieng-ki-phong-gu-14

Leave a Reply

Your email address will not be published.