Tư vấn Pháp nghiên cứu khôi phục tuyến đường sắt răng cưa

Món Ngon
Rate this post

Đường sắt răng cưa độc đáo có 1 không 2

Đường sắt Phan Rang – Đà Lạt là tuyến đường sắt trên núi hiếm hoi trên thế giới chạy bằng bánh răng cưa. Cùng với tàu Pilatus-Bahn của Thụy Sĩ, tuyến xe lửa Phan Rang – Đà Lạt đã ghi dấu ấn đậm nét trong lịch sử ngành đường sắt thế giới.

Tuyến đường sắt Phan Rang – Đà Lạt được người Pháp xây dựng cách đây hơn 100 năm

Tuyến đường sắt Phan Rang – Đà Lạt hội tụ cả 3 yếu tố làm nên sức hút của những tuyến đường sắt nổi tiếng trên thế giới: Được xây dựng trên địa hình hiểm trở, điều kiện kỹ thuật cực kỳ khó khăn và cảnh quan tuyệt đẹp. ấn tượng.

Đường bay này nằm trong tọa độ kết nối hành lang du lịch Đà Lạt – Phan Rang với lượng khách ổn định và không ngừng tăng trưởng trung bình 11-15% / năm (theo CBRE) trong điều kiện không có dịch bệnh. Tuy nhiên, sau năm 1975, tuyến đường sắt này đã bị dừng hoạt động và tháo dỡ.

Phục hồi tuyến đường sắt răng cưa huyền thoại

Với mong muốn khôi phục tuyến đường sắt răng cưa Phan Rang – Đà Lạt, ngày 23/4, Tập đoàn Du lịch Crystal Bay cùng các đối tác hàng đầu trong nước và quốc tế trong lĩnh vực đường sắt như: Công ty Cổ phần Giải pháp Kinh doanh Corex, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Giao thông và các chuyên gia đường sắt Pháp đã ký hợp đồng tư vấn về dự án khôi phục tuyến đường sắt huyền thoại này.

Theo hợp đồng ký kết giữa Crystal Bay và các đối tác, trong tháng 10/2022, hồ sơ khôi phục tuyến đường sắt Phan Rang – Đà Lạt sẽ được đơn vị tư vấn hoàn thiện để trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, phê duyệt.

Bà Nguyễn Hoài Thu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Giải pháp Kinh doanh Corex, đơn vị tư vấn, quản lý và điều phối dự án trùng tu này nhấn mạnh: “Khôi phục tuyến đường sắt răng cưa Phan Rang – Đà Lạt giúp nâng tầm du lịch , thu hút du khách đến trải nghiệm, đồng thời góp phần phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương có tuyến đường đi qua, đặc biệt là Lâm Đồng với thế mạnh là du lịch cảnh quan núi non, du lịch Ninh Thuận với du lịch biển ”.

Tư vấn Pháp nghiên cứu khôi phục tuyến đường sắt răng cưa - ảnh 2

Lễ ký kết hợp đồng tư vấn giữa Tập đoàn Du lịch Crystal Bay, Công ty Cổ phần Giải pháp Kinh doanh Corex và Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Giao thông

\N

KTS Emmanuel Livadiotti – Giám đốc Công ty TNHH MAP3 – đại diện nhóm tư vấn của Tổng công ty Đường sắt Pháp và Viện Kỹ thuật Đường sắt Pháp chia sẻ: “Chúng tôi đã nghiên cứu và tìm hiểu kiến ​​trúc của các tuyến đường sắt Pháp. toa tàu 100 năm trước. Từ đó, chúng tôi đưa ra những ý tưởng thiết kế không chỉ lưu giữ được những nét kiến ​​trúc độc đáo mà còn tái hiện lịch sử thời gian để khai thác hiệu quả tiềm năng của tuyến đường ”.

Tư vấn Pháp nghiên cứu khôi phục tuyến đường sắt răng cưa - ảnh 3

Tập đoàn Du lịch Crystal Bay và Công ty TNHH MAP3 (Pháp) ký hợp đồng tư vấn

Cụ thể, trên tuyến đường sắt răng cưa Phan Rang – Đà Lạt, Crystal Bay và các đối tác sẽ triển khai đoàn tàu tương tác văn hóa di sản Đông Dương, đưa du khách ngược dòng thời gian, hòa mình, tương tác và sống. trở lại thời kỳ văn hóa của hơn 100 năm trước.

Cựu Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean Noel Poirier nhận xét: “Đây là một công trình đầy cảm xúc đã đi vào lịch sử và ghi dấu những kỷ niệm sâu sắc của người Pháp tại Việt Nam. Tôi rất tin tưởng, sau khi trùng tu, tuyến đường sắt này chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế ”.

Tư vấn Pháp nghiên cứu khôi phục tuyến đường sắt răng cưa - ảnh 4

Cảnh đẹp thiên nhiên dọc tuyến đường sắt Phan Rang – Đà Lạt

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Du lịch Crystal Bay, người rất tâm huyết với dự án khôi phục tuyến đường sắt Phan Rang – Đà Lạt cho biết: “Tam giác du lịch Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Thuận năm 2019 đón hơn 19 triệu lượt khách với tốc độ tăng trưởng đều đặn 15% / năm, liên tục trong 10 năm, nếu năm 2023, lưu lượng khách đến Khánh Hòa – Lâm Đồng – Bình Thuận bằng với năm 2019 và tăng trưởng 15%. mỗi năm, đến năm 2030, 3 địa phương này sẽ đón hơn 50 triệu lượt khách / năm, Ninh Thuận có tài nguyên du lịch đặc trưng rất phong phú, là trọng tâm của tam giác du lịch này, hy vọng đến năm 2030 có thể thu hút ít nhất 5 triệu lượt khách / năm sử dụng dịch vụ du lịch trải nghiệm trên và dọc tuyến đường sắt răng cưa độc đạo Phan Rang – Đà Lạt.

Tam giác du lịch Khánh Hòa – Lâm Đồng – Bình Thuận hiện có khoảng 110.000 phòng khách sạn, khả năng đón hơn 40 triệu lượt khách. Tuy nhiên, các dịch vụ du lịch trải nghiệm vẫn còn thiếu nhiều, chưa níu chân du khách trong thời gian dài. Tuyến đường sắt răng cưa Phan Rang – Đà Lạt nối biển với cao nguyên, cùng vô số dịch vụ trải nghiệm tại mỗi ga sẽ làm phong phú thêm sản phẩm du lịch, tạo nên sức hấp dẫn thú vị của điểm đến phía Nam. Miền Trung và Tây Nguyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.