The Eminence in Shadow – 09 – Làm Điều Họ Phải Làm – RABUJOI – An Anime Blog

Anime - Manga
Rate this post

Sherry không mất nhiều thời gian để điều chỉnh thiết bị điều khiển, và cô ấy mở một lối đi ẩn trong giá sách để sử dụng các đường hầm bí mật để đến nơi hiện vật để cô ấy có thể tắt nó. Cô ấy đang làm tất cả những điều này cho cha mình, Ruslan, người đã nhận cô ấy về nuôi khi mẹ cô ấy bị sát hại dã man.

Cô ấy cảm ơn Cid vì tất cả sự giúp đỡ của anh ấy, và họ đường ai nấy đi. Khi đến ban công của khán phòng, cô ấy phát hiện ra mọi thứ đã trở nên tồi tệ như thế nào: những kẻ xâm lược giờ chỉ đơn giản là đón học sinh chơi thể thao từ trên cao. Sherry không lãng phí thời gian để tắt trường chống ma thuật, và khi cô ấy làm vậy, Rose đã Sẵn sàng.

Trong vòng vài giây sau khi lấy lại phép thuật, cô ấy chém kẻ xâm lược gần nhất thành từng mảnh bằng một cú vung kiếm giống như mũi khoan của mình. tiểu thư vòng tròn, và khuyến khích những người khác đứng dậy và tấn công những kẻ bắt giữ họ; Rốt cuộc, họ đông hơn họ. Cô ấy cố gắng tiếp cận người đàn ông trùm mặc áo giáp của họ, người mà ngay cả cô ấy cũng không chắc mình có thể đánh bại được không, nhưng nhanh chóng bị bao vây và cạn kiệt ma thuật.

Tuy nhiên, cô ấy vẫn tiếp tục chiến đấu, tự tin rằng những người khác sẽ chiến đấu nếu cô ấy chết, và mong muốn được sống để xứng đáng với tình yêu mà Cid dành cho cô ấy đã khiến anh ấy chết vì cô ấy. Mọi thứ trở nên tồi tệ cho đến khi Shadow tự đâm xuyên qua trần nhà và hạ gục mọi người xung quanh cô. Anh ta không đơn độc: đội quân Bóng tối của anh ta đang ở bên anh ta và quét sạch những kẻ xâm lược.

Nhưng ông trùm chuồn mất, rồi tăng cường thắp đèn dầu khắp trường, gây ra một trận hỏa hoạn lớn. Trong khi tôi không nghe thấy một tiếng ho nào từ khói và lửa sau đó, dường như cũng không có ai bị cháy bởi những ngọn lửa đã nói… ơ, sao cũng được, có lẽ chúng đặc biệt isekai ngọn lửa.

Ông chủ của kẻ xâm lược bắt đầu đốt cháy mọi thứ trong văn phòng của Ruslan, nhưng Cid đang đợi anh ta ở đó và biết ông chủ là ai: Ruslan bản thân anh ấy. Khi đã đạt đến đỉnh cao nhất tuyệt đối của kiếm thuật, anh ta bị ốm và tìm kiếm một phương pháp chữa trị triệt để.

Đó là cách cuối cùng anh ấy gặp mẹ của Sherry. Khi cô ấy cảnh báo không nên sử dụng cổ vật, Ruslan đã sát hại cô ấy một cách công phu, ghê rợn, và trong khi Sherry có mặt vì điều đó, người ta đã xác định rằng cô ấy không tinh ý lắm nên không bao giờ biết cha nuôi của mình đã giết mẹ cô ấy.

Ruslan không bao giờ hiểu tại sao anh ta bắt học viện làm con tin, hay tại sao anh ta phóng hỏa học viện, nhưng đừng bận tâm, giờ có Cid ở đó, anh ta sẽ không đạt được bất cứ điều gì khác. Có một trò giả mạo nhỏ thú vị khi Cid để Ruslan chém anh ta ngay từ cửa sổ văn phòng cho đến chết rõ ràng, chỉ để xuất hiện lại theo phong cách Người Dơi trong hình dạng Bóng tối của anh ta.

Ruslan hợp nhất với cổ vật để tăng cường sức mạnh của anh ta — như một người vẫn làm — nhưng như bạn nghi ngờ, chiến đấu với anh ta vẫn là trò trẻ con đối với Mr. Atomic, người không thực sự phải đổ mồ hôi để đỡ tia sét của đối thủ- sự kết hợp nhanh chóng của các cuộc tấn công.

Khi Cid đã có đủ, anh ta kết liễu cuộc đời của Ruslan theo đúng cách rùng rợn mà anh ta đã kết liễu mẹ của Sherry… và giống như sự kiện đau thương đó, Sherry đến chỉ kịp thời chứng kiến ​​cái chết của cha mẹ. Shadow rời đi khi cô ấy hét lên trong đau khổ, không nỡ nói cho cô ấy biết Ruslan là ai và tại sao anh ta lại phải chịu kết cục này. Biết cha cô ấy có ý nghĩa như thế nào với cô ấy, rất có thể cô ấy sẽ không tin ông ấy.

Trong khi Ruslan là hai chiều ác quỷ khi những kẻ phản diện xuất hiện (tại sao lại thuê Oostsuka Houchuu lồng tiếng cho anh ta?), anh ấy không bao giờ là gì ngoài một người cha yêu thương, ủng hộ Sherry, và tôi đã rất đau lòng khi chứng kiến ​​​​cô ấy lặp lại cái chết của mẹ mình. Không người ta phải đối mặt với điều đó. Và bây giờ cô ấy lại là một đứa trẻ mồ côi.

Đồng thời, tôi không đổ lỗi cho Cid, bởi vì anh ấy đã làm những gì anh ấy phải làm. Mặc dù Ruslan đã hứa với anh ta rằng anh ta đã sắp xếp mọi thứ để Khu vườn bóng tối thực sự sẽ được đóng khung cho toàn bộ cuộc tấn công khủng bố này, nhưng anh ta đã từ chối điều đó. Anh ta không bao giờ tuyên bố rằng anh ta và khu vườn của anh ta đang đi trên con đường chính nghĩa, nhưng họ cũng không đi theo con đường xấu xa.

Thay vào đó, họ đi trên con đường của riêng mình. Đây là một tin tức đến với Alpha, người nghĩ rằng họ đúng, nhưng chấp nhận cách giải thích của Cid mà không do dự, cũng như phần còn lại của tổ chức. Nếu Shadow bây giờ là kẻ chạy trốn bị căm ghét và truy nã số một trong vương quốc, thì cũng vậy thôi—họ sẽ tiếp tục làm những gì họ phải làm.

Về phần Sherry tội nghiệp, cô và Cid chia tay trong im lặng, nơi cô hối hận vì đã không tìm hiểu anh nhiều hơn trước khi ra nước ngoài để đến một viện nghiên cứu danh tiếng. Trước khi họ chia tay, có lẽ là mãi mãi, Cid hỏi cô ấy rằng cô ấy nghĩ mình cần phải làm gì. Một kính vạn hoa đầy cảm xúc hiện lên trên khuôn mặt Sherry khi cô ấy trong giây lát không thể che giấu cảm xúc của mình bằng một nụ cười buồn.

Nhưng cô ấy sẽ không nói với Cid; Đó là bí mật. Có phải cô ấy, không giống như rất nhiều người khác, biết Cid và Shadow là cùng một người, và do đó Cid là kẻ đã giết cha cô ấy? Nếu đúng như vậy, cô ấy sẽ ra nước ngoài để lên kế hoạch trả thù anh ta, hay chỉ đơn giản là để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của cuộc đời với tư cách là một nhà nghiên cứu? Nó khá mơ hồ, và tôi thích điều đó.

Đánh giá: 4/5 sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *