“Chúng tôi luôn nỗ lực để xứng đáng với niềm tin yêu của cộng đồng”

Món Ngon
Rate this post

Hạnh phúc, xúc động trong buổi gặp mặt ấm áp tình yêu, các em học sinh, sinh viên ở Hà Tĩnh gửi lời tri ân tới quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao hoàn toàn khó khăn khi vào đại học” and show ra quyết định nỗ lực học tập để xứng đáng với sự chia sẻ, niềm tin yêu của cả cộng đồng.

Chiều nay (17/9), Hội Khuyến học tỉnh tổ chức buổi gặp mặt thân mật các em sinh viên đã được ký quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao hoàn toàn khó khăn khi vào đại học”. 2021 and learning high point at the good life of the best school in 2022 has the good warning but has been being khảo sát và hỗ trợ. Báo Hà Tĩnh đã ghi lại những cảm xúc, lời chia sẻ, gửi gắm của các em tại cuộc gặp gỡ.

Em Hồ Cẩm Tú – sinh viên Khoa Phát thanh – Truyền hình (Học viện Báo chí và Tuyên truyền): “Nhiều cảm xúc khó quên ngày gặp mặt”

Em Cẩm Tú.

Là một “buổi tiệc” của, hôm nay khi trở về tham dự buổi lễ gặp mặt do Hội Khuyến học tỉnh tổ chức thật sự rất xúc động.

Từ nhỏ mẹ đã bỏ em đi xa, em chỉ có bố nhưng cũng vì hoàn cảnh khó khăn, đã hơn 3 năm nay, bố vào miền Nam làm việc, em sống một mình. Cách đây 1 năm, khi có kết quả đậu vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền với 28,75 điểm, em đã đành chấp nhận dang dở ước mơ. But may mắn được kết hợp với em khi được ký quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở thành đại học” tiếp sức. Năm học vừa qua, số tiền trao tặng không chỉ giúp em chi trả học phí mà còn hỗ trợ em thêm tiền sinh hoạt phí.

Không chỉ vậy, qua zalo chat nhóm, các bác ở Hội Khuyến học tỉnh luôn nhắn tin cho các em trong học tập, cuộc sống. Với em, đây là ngôi nhà thứ 2 mà ở đó có những người “bố mẹ” đặc biệt luôn lắng nghe, quan tâm và có các bạn cùng cảnh giác chia sẻ, cùng nhau vượt qua khó khăn.

“Chúng tôi luôn nỗ lực để xứng đáng với niềm tin yêu của cộng đồng”

Em Trần Thị Mơ (sinh viên Khoa Sư phạm Tiểu học Trường Đại học Sư phạm Huế): “Phấn đấu học tập rèn luyện tốt để trở thành hiến hiến cho quê hương”

“Chúng tôi luôn nỗ lực để xứng đáng với niềm tin yêu của cộng đồng”

Em Trần Thị Mơ.

Hơn một năm trôi nổi kể từ ngày nhận được sự giúp đỡ của các quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao hoàn toàn, đặc biệt khó khăn vào đại học, nhưng trong em vẫn còn nguyên niềm xúc động và biết ơn. Dẫu biết gia đình hết sức khó khăn bởi em còn người mẹ thường xuyên đau đớn nhưng nhờ có tiêu điểm tài chính quan trọng, uớc mơ trở thành sinh viên Khoa Sư phạm Tiểu học (Đại học Sư phạm Huế) của em đã trở thành thực hiện.

Mang trong trái tim mình niềm xúc động và biết ơn, em luôn nỗ lực vượt khó trong môi trường mới để học tập và rèn luyện. Được tham dự buổi gặp mặt này, em rất vui và cảm thấy mình thật may mắn. Kết quả học tập loại giỏi sau 1 năm cố gắng giúp em có đủ tự tin để đạt được kết quả của lãnh đạo tỉnh khởi xướng, xây dựng quỹ, Hội Khuyến học tỉnh đã vận hành nguồn quỹ để hỗ trợ những sinh viên có khó khăn hoàn thành như họ.

Tri ân những tấm lòng vàng của những nhà tài trợ và sự quan tâm của các bác lãnh đạo tỉnh, các bác quản lý quỹ, em sẽ luôn cố gắng hết mình để học tập và rèn luyện thật tốt để có thể thay đổi cuộc sống của mình. and to be trở về góp sức cho hiến tặng quê hương. This also is how to you show my sense of mình đối với sự quan tâm của tỉnh, quỹ và của cả cộng đồng.

Em Nguyễn Quang Quân – sinh viên Khoa Điện, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng: “Mong quỹ ngày càng phát triển để tiếp sức cho sinh viên nghèo”

“Chúng tôi luôn nỗ lực để xứng đáng với niềm tin yêu của cộng đồng”

Em Nguyễn Quang Quân.

Kết thúc đại học thứ nhất năm, em rất vui khi kết quả học tập loại giỏi. Đó là sự nỗ lực không mệt mỏi của bản thân trong suốt một năm học cùng với sự hoạt động của gia đình, bạn bè và đặc biệt là đồng hành, tiếp sức của quỹ.

Trong lòng vui mừng, hạnh phúc khi cùng các bạn được dự buổi gặp mặt đầy nghĩa tình, em lại rưng rưng nhớ về những ngày khó khăn. Khi nhìn điểm số 26,3 khối A0 trong kỳ thi đại học năm 2021, em và mẹ đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, mừng rơi nước mắt rồi lại ngậm ngùi trước hoàn cảnh khó khăn. Bố mất sớm, mẹ tảo tần sớm hôm để nuôi anh em ăn học. Tưởng chừng em phải lựa chọn một ngã rẽ khác vì hoàn cảnh quá khó khăn, nhưng rồi quỹ đến bên em như một màu phép. Nguồn hỗ trợ của quỹ chính là động lực để em quyết tâm thực hiện ước mơ mở cánh cửa tương lai.

Vừa cố gắng học tập để lĩnh hội kiến ​​thức, vừa làm thêm nhiều công việc khác nhau nhưng em chưa bao giờ cảm thấy hài lòng, bởi em biết, bên ngoài gia đình, em được quan tâm, đồng hành của quỹ và những tấm lòng nhân ái.

Em biết rằng tỉnh vẫn còn rất nhiều học sinh giỏi gặp hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, em mong rằng, khuyến học dành cho học sinh nghèo sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự hỗ trợ, góp sức của các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân và cả cộng đồng xã hội để ngày càng phát triển and big mạnh hơn. Như thế, sẽ có thêm nhiều học sinh, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn như em được giúp đỡ trên hệ thống, tới tương lai.

Em Nguyễn Tiến Nam, cựu học sinh lớp 12A8, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên): “Sự việc có mặt của quỹ cho em niềm tin phấn đấu”

“Chúng tôi luôn nỗ lực để xứng đáng với niềm tin yêu của cộng đồng”

Em Nguyễn Tiến Nam.

Từ năm học lớp 12, em đã biết đến thông tin về “Quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, đặc biệt hoàn cảnh khó khăn vào đại học” lần đầu tiên được thiết lập và em có một lực học rất lớn trong quá trình học. Hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn (mẹ mất, sức khỏe yếu, em gái đang theo học THPT), bởi vậy với em là niềm tin, là điểm tựa để em phấn đấu.

Những ngày cuối cấp học tập trong điều kiện gia đình gặp rất nhiều khó khăn, em đã từng bước vượt qua khi nghĩ đến một cánh cửa mở đang chờ mình. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, em đã được số điểm 28,25 khối C00 và đã trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội.

Con đường để em đến với bài giảng, được viết tiếp ước mơ trở thành luật sư tương lai được mở rộng. Niềm vui hạnh phúc lớn lao này em không biết diễn tả như thế nào, nhưng em biết đây mới chỉ là khởi đầu và em sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự giúp đỡ, yêu cầu, kỳ vọng của mọi người. Hôm nay có mặt ở buổi lễ nghĩa, em càng được tiếp thêm sức mạnh tinh thần để khởi động một chương trình mới.

Em Hồ Thị Phượng, cựu học sinh lớp 12A5, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên (Thạch Hà): “Có người bạn lớn đồng hành, em tự tin xây dựng kế hoạch cho đường mới”

“Chúng tôi luôn nỗ lực để xứng đáng với niềm tin yêu của cộng đồng”

Em Hồ Thị Phượng.

Bố qua đời bách chiến bách thắng, anh trai mới ở tuổi 30 cũng tai biến nửa người, để gồng gánh gia đình mình, mẹ em vừa làm ruộng vừa cày ruộng muối. The nên dù ở kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua em đạt 27,2 điểm với nguyện vọng vào Khoa Sư phạm (Đại học Ngoại ngữ Huế) nhưng em không nghĩ đến việc tiếp tục học. Em dự định sẽ làm công nhân ở miền Nam hoặc đi xuất khẩu lao động để giảm bớt gánh nặng cho mẹ.

Những bản thân ngày tháng giằng xé trong lòng với nhiều suy nghĩ, thì quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao gặp khó khăn đặc biệt hoàn cảnh vào trường đại học” đã đến và giúp em có thêm động lực vào trường. Được quỹ tiếp sức, những ngày này em háo hức chờ đợi giấy báo nhập học và bắt đầu xây dựng kế hoạch cho những năm tháng học tập xa nhà.

Cùng với sự hỗ trợ của quỹ, em sẽ cố gắng làm gia sư để vừa có thu nhập, đồng thời em cũng xây dựng các tập mục học cho từng học kỳ. Em sẽ luôn tự tin bởi dù khó khăn như thế nào, bên cạnh em luôn có người lớn làm quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh khó khăn khi vào đại học” luôn tiếp sức, đồng hành.

Thu Hà – Thúy Ngọc

Leave a Reply

Your email address will not be published.