Những điểm cần tránh khi bố trí ban công nhà hợp phong thủy

Bất Động Sản
Rate this post

Ban công không nên đối diện trực tiếp với đường phố

Nếu từ ban công nhìn ra đường trước mặt là hình mẫu rất không phù hợp, phá vỡ từ trường của cuộc sống bình yên, ảnh hưởng đến bầu không khí yên tĩnh của cư dân và không tốt cho sức khỏe của cư dân. cư dân.

Vì vậy, nếu ở gần đường, bạn nên tìm cách che tầm nhìn bằng cây cối, hoa lá… để tránh nhìn thẳng ra đường.

Không bố trí ban công đối diện trực tiếp với các góc nhọn

Theo quan niệm truyền thống, những hình tròn hoàn hảo thường được ưa chuộng, những góc cạnh sắc nhọn sẽ mang đến những điều không tốt. Khi góc nhọn chiếu vào ban công của ngôi nhà với khoảng cách càng gần hoặc góc càng nhọn sẽ càng bất lợi cho vận khí của ngôi nhà và gia chủ.

Không đặt gương ngoài ban công

Phong thủy gia đình, phong thủy, những điểm cần tránh khi bố trí ban công

Có người thích soi gương ở góc có nắng, ánh sáng vừa đủ để làm đẹp da và cơ thể hơn rất nhiều nên đã đặt gương ngoài ban công để trang điểm.

Về mặt phong thủy, gương không nên đặt ở ban công. Ai đã học vật lý đều biết nguyên lý phản xạ của gương, để mặt gương nhẵn bóng dưới ánh nắng gay gắt tương đương với việc phản chiếu tài vận của gia đình, của cải gia đình không nhiều, chỉ là chút tài lộc. . Vì vậy, nếu bạn muốn đặt gương ngoài ban công hoặc đã đặt ngoài ban công, hãy nhớ thay đổi vị trí cho kịp thời.

Tránh đặt vật nặng trên ban công

Ban công không nên đặt những đồ đạc nặng, cồng kềnh sẽ gây mất thẩm mỹ chung cho ngôi nhà và mất an toàn cho mọi người khi sử dụng ban công. Trong thiết kế ban công có hai loại là ban công lồi và ban công lõm. Kiểu ban công lõm thường được nâng đỡ bởi hệ thống cột kèo chắc chắn. Kiểu ban công nhô ra ngoài không ổn lắm. Do đó, tránh đặt các vật nặng lên kiểu ban công này.

Ban công không được đối diện với bếp

Phong thủy gia đình, phong thủy, những điểm cần tránh khi bố trí ban công

Ban công đối diện bếp cũng tương tự như ban công đối diện cửa. Cách tốt nhất là bạn nên kéo rèm từ sàn đến trần của ban công, hoặc cửa được lắp trên lối đi giữa ban công và bếp, được che bằng tủ hoặc bình phong.

Như vậy, ban công không được dẫn thẳng vào bếp.

Ban công quá cầu kỳ và phức tạp

Ban công thiết kế quá phức tạp sẽ tạo ra những luồng năng lượng hỗn loạn, không tốt cho gia chủ. Ban công có hình dáng kỳ dị, quá phô trương cũng dễ tạo ra năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong gia đình.

Tránh biến ban công thành nhà kho hoặc chỉ là nơi dạo chơi

Phong thủy gia đình, phong thủy, những điểm cần tránh khi bố trí ban công

Xây ban công – nơi có diện tích khá khiêm tốn – thành nhà kho là điều cấm kỵ trong phong thủy. Vì ban công được coi là “cửa ngõ hút vượng khí, tài lộc” của toàn bộ căn hộ nên khi gia chủ bày biện đầy đủ đồ đạc hay treo quá nhiều quần áo thì chắc chắn vận may và ánh sáng sẽ tràn vào nhà. ảnh hưởng.

Chậu xanh lớn

Đặt những chậu cây xanh lớn nhỏ ngoài ban công cũng là việc mà nhiều gia đình thường làm. Tuy nhiên, tốt nhất không nên đặt những loại cây cao và nhiều lá ở ban công, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến tài vận trong nhà.

Tốt hơn là bạn nên đặt những chậu cây lá rộng, trúc đào và các loại cây khác trên ban công. Một số chậu cây nhỏ như hoa cỏ nhỏ cũng có thể dùng để trang trí ban công, nếu hoa nào mọc tốt nghĩa là nơi đó có nhiều dương khí, tốt cho phong thủy.

– Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.