Kêu gọi các chương sách – Giải thích Isekai

Anime - Manga
Rate this post

Anime không phải là một thể loại – nhưng xem xét các thể loại là một trong những cách để ít nhất bắt đầu tiếp cận hoạt hình Nhật Bản một cách phê bình. Theo cách này, Rayna Denison tập trung vào các thể loại anime “vì cách các thể loại thường được xem, như anime, vận hành như các thể loại hoặc hiện tượng văn hóa”. Và, như Denison chỉ ra, nghiên cứu các thể loại đòi hỏi nhận thức không chỉ về sự khác biệt giữa chúng, mà còn về “ý nghĩa” của chúng, chẳng hạn như cách mà cả khán giả và nhà phê bình phản ứng với những thể loại cụ thể. Loại nhận thức này có thể làm nổi bật các trường hợp trong đó các thể loại cụ thể thu hút sự chú ý của mọi người, nhưng vẫn tương đối mù mờ về mặt phê bình và phân tích. Bản thân Denison sử dụng ví dụ về anime kinh dị, trong khi Lucy Fraser và Masafumi Monden, trong Công tắc thời con gái: Khả năng mới để hiểu tiếng Nhật manga shoujo (truyện tranh dành cho thiếu nữ) đã xem xét “đầu những năm 1980 và 1990 manga shoujo chủ yếu nhắm mục tiêu đến nhóm độc giả trẻ nhất, những câu chuyện có các nữ anh hùng ở tuổi vị thành niên đầu tiên trong những câu chuyện nhẹ nhàng, lãng mạn và giống như truyện cổ tích ”- trái ngược với“ những văn bản có nội dung lật đổ giới tính rõ ràng hơn ”.

isekai (nghĩa đen là ‘thế giới khác nhau’) là một thể loại anime và manga có cốt truyện thường bao gồm một nhân vật chính đi vào (hoặc bị cưỡng bức vận chuyển) đến một thế giới giả tưởng, có bối cảnh có thể kết hợp các yếu tố giả tưởng Thời Trung Cổ với một khoa học viễn tưởng hoặc hấp dẫn. .

Oscar García Aranda, Đại diện của Châu Âu trong anime Nhật Bản: Tổng quan về các nghiên cứu điển hình và khung lý thuyết

Một thể loại có khoảng cách giữa sự nổi tiếng và sự công nhận của giới phê bình là đặc biệt nổi bật là isekai. Các định nghĩa cho nó bao gồm “(nghĩa đen là ‘thế giới khác nhau’) … một thể loại anime và manga có cốt truyện thường bao gồm một nhân vật chính đi vào (hoặc bị cưỡng bức vận chuyển) đến một thế giới tưởng tượng, có bối cảnh có thể kết hợp các yếu tố giả tưởng Thời Trung cổ với khoa học tiểu thuyết hoặc hấp dẫn steampunk ”(Oscar García Aranda, Đại diện của Châu Âu trong phim hoạt hình Nhật Bản: Tổng quan về các nghiên cứu điển hình và khuôn khổ lý thuyết), và“ một thể loại kể chuyện cụ thể trong đó mọi người di chuyển từ thế giới này sang thế giới khác, thường thông qua một số hình thức cổng thông tin chẳng hạn như cổng hoặc cửa ra vào ”(Giovanni Tagliamonte và Yaochong Yang, Isekai: Theo dõi kiểm soát tương tác trong phương tiện không tương tác), mặc dù các tác giả này thêm vào định nghĩa, lưu ý rằng“ isekai thường đề cập đến một tập hợp các phẩm chất cụ thể: nghiệp dư -xuất bản, thế giới giả tưởng với các cấp độ khác nhau của chất lượng giống như trò chơi, và một bài bình luận tự phản xạ được hỗ trợ bởi xuất bản nền tảng “, và như một báo cáo gần đây của Japan Times lưu ý, isekai đã” thống trị manga và thị trường tiểu thuyết “. Nhưng ngoài một số bài tiểu luận và bài báo như thế này và Zachary Samuel Gottesman, Người định cư Nhật Bản bất tỉnh: Goblin Slayer trên biên giới ‘Isekai’, và Tani Levy, Bước vào thế giới khác: Diễn ngôn thể loại văn hóa của các văn bản isekai Nhật Bản và nguồn gốc của chúng trên mạng văn hóa có sự tham gia, nó vẫn là một thể loại chưa thu hút được sự chú ý đáng kể của giới học thuật.

Chính với suy nghĩ này mà Tiến sĩ Michael Cserkits đã tuyên bố kêu gọi các bài báo cho một bộ sưu tập tiểu luận Giải thích Isekai. Đề xuất 200-400 từ cho các bài báo về nhiều chủ đề, chẳng hạn như lịch sử của isekai, giới tính và các khía cạnh xã hội, bạo lực và quân đội cũng như các nghiên cứu điển hình về các tiêu đề cụ thể, sẽ được chấp nhận cho đến ngày 23 tháng 1 năm 2023. Thời lượng dự kiến ​​cho các bài báo cuối cùng khoảng 5000-7000 từ, dự kiến ​​nộp vào tháng 8 năm 2023.

Bản Kêu gọi Giấy tờ đầy đủ có sẵn bên dưới và tại https://networks.h-net.org/node/73374/anosystemments/11213439/explain-isekai-%E2%80%93-call-contributions.

===

Giải thích về Isekai – Kêu gọi đóng góp

Loại: Gọi cho Giấy tờ
Ngày: 10 tháng 10 năm 2022 đến 20 tháng 1 năm 2023
Vị trí: Áo
Các lĩnh vực chủ đề: Lịch sử văn hóa / Nghiên cứu, Lịch sử phim và điện ảnh, Lịch sử / Nghiên cứu Nhật Bản, Nghiên cứu văn hóa đại chúng, Khoa học xã hội

Tuyển tập sách này sẽ cung cấp một tổng hợp các chủ đề khác nhau thuộc phạm vi rộng của thể loại Isekai. Bắt đầu với phần giới thiệu và tổng quan lịch sử về thể loại anime và manga rất phổ biến gần đây, các chương khác nhau sẽ đề cập đến các khía cạnh cụ thể trong lĩnh vực phim và văn hóa thị giác, nghiên cứu tôn giáo cũng như các tác động có thể xảy ra đối với việc quân sự hóa xã hội. Các tác giả có thể bao gồm các vấn đề chuyên đề về đại diện giới, bạo lực, đại diện cho nhà nước và tôn giáo, quân đội, và khía cạnh xã hội của việc xuyên sang thế giới khác. Do đó, mục đích của cuốn sách này là trở thành một nguồn có giá trị cho tất cả những ai sẵn sàng nhìn lại hậu trường của Isekai và các thế giới khác, làm sáng tỏ những bí ẩn, tác động và chức năng xã hội của thể loại phổ biến này.

Các chủ đề có thể bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  • Lịch sử tiểu thuyết Isekai, manga và anime của Nhật Bản
  • Sự phát triển của Isekai và sự nổi tiếng của nó
  • Các khía cạnh giới tính, Hoán đổi giới tính, Bạo lực trên cơ sở giới, Mô hình vai trò giới, Hậu cung Isekai
  • Các khía cạnh tôn giáo, Hình ảnh của tôn giáo ở Isekai
  • Bạo lực và quân đội ở Isekai
  • Các tính năng độc đáo trong Isekai
  • Các khía cạnh xã hội của Isekai
  • Nghiên cứu điển hình về một bộ truyện / tiểu thuyết Isekai cụ thể

Bài gửi cuối cùng phải có từ 5000 đến 7000 từ (bao gồm thư mục và tài liệu tham khảo). Nếu bạn có thêm đề xuất hoặc chủ đề mà bạn muốn đóng góp, vui lòng gửi email cho họ. Vì tuyển tập này tự hiểu là liên ngành, các đề xuất từ ​​Nghiên cứu Nhật Bản, Nghiên cứu Văn hóa và Điện ảnh cũng như từ Văn hóa đại chúng và Khoa học xã hội bao gồm cả Nhân văn đều được hoan nghênh.

Chi tiết bài nộp Vui lòng gửi đề xuất của bạn, khoảng 200 đến 400 từ, bao gồm chủ đề và phương pháp luận được sử dụng trước ngày 20 tháng 1 năm 2023 cho người biên tập. Vui lòng cung cấp tiểu sử học thuật ngắn khoảng 100 từ. Tác phẩm của bạn phải là bản gốc và hiện chưa được gửi cho nhà xuất bản hoặc Tạp chí khác. Các quyết định sẽ được thông báo vào tháng 2 năm 2023. Bản thảo của chương dự kiến ​​sẽ được nộp vào tháng 8 năm 2023. Hướng dẫn chi tiết (trích dẫn, chính tả, cấu trúc chương của cuốn sách) sẽ được thông báo cùng với các quyết định.

Thông tin liên hệ: Đề xuất và bất kỳ câu hỏi nào nên được gửi đến email của người biên tập: Tiến sĩ Cserkits Michael (học giả độc lập sau tài liệu; Đại học Vienna / Áo) [email protected] (Email dự án)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *