9x đảm đang với loạt mâm cơm, 7 ngày không có món nào giống nhau

Món Ngon
Rate this post

Có lẽ không có gì tuyệt vời hơn khi trở về nhà sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ngồi vào bàn và thưởng thức những món ăn nóng hổi thơm ngon.

Chính vì vậy mà mỗi lần chị em khoe mâm cơm gia đình đều được cư dân mạng khen ngợi hết lời. Điển hình là mâm cơm của chị dâu tên Nguyễn Hồng Nhung (ngụ Vũng Tàu).

Vẫn là những món ăn quen thuộc nhưng do biết cách sắp xếp nên mâm cơm của chị Nhung hấp dẫn hơn rất nhiều. Được biết, mâm cơm cô nấu dành cho 3 người, các món ăn vô cùng đơn giản nhằm mục đích tiết kiệm thời gian.

Chia sẻ với chúng tôi, vợ 9x tâm sự: “Đối với cá nhân tôi, bữa cơm gia đình vô cùng quan trọng, nó là sợi dây kéo gia đình lại gần nhau hơn. Nếu có thể, các chị em chúng ta hãy cùng kéo các ông chồng vào bếp để mọi việc nhanh gọn hơn nhé.”

Các bữa ăn cũng nên đơn giản hóa, để chúng ta có thời gian chăm sóc bản thân, chơi với con và tận hưởng cuộc sống. Chỉ có như vậy, chúng tôi mới cảm thấy việc vào bếp sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi không còn là nỗi sợ hãi và gánh nặng ”.

mam-com.jpg

mam-com1.jpg

mam-com2.jpg

Mỗi mâm cơm của cô thường nấu cho 3 người ăn, giá từ 100k – 150k. Với nhiều gia đình, mâm cơm này có thể hơi tốn kém nhưng cô vợ 9x rất biết nấu những món ăn đa dạng, hợp khẩu vị.

mam-com3.jpg

mam-com4.jpg

mam-com5.jpg

Cô luôn cố gắng cân bằng tất cả các nhóm chất trong cùng một bữa ăn: tinh bột, chất đạm, chất xơ. Thường sẽ có 1 món canh, 1 món mặn, thêm rau luộc và đồ ăn kèm để mâm cơm thêm phong phú, bắt mắt.

Để có một bữa ăn ngon, chị Nhung chia sẻ, khâu chọn nguyên liệu, sơ chế vô cùng quan trọng. Vì công việc bận rộn nên mỗi tuần cô thường đi chợ 2 lần.

Cô ấy sẽ dậy từ rất sớm và chọn mua những thực phẩm tươi ngon nhất, chuẩn bị đầy đủ cho các bữa ăn, đóng hộp ghi tên và cất vào ngăn đá. Khi nấu, chỉ cần rã đông tự nhiên trên tủ lạnh qua đêm – thực phẩm vẫn đảm bảo tươi ngon.

mam-com6.jpg

mam-com7.jpg

mam-com8.jpg

Cách này giúp cô tiết kiệm được nhiều thời gian, cân bằng giữa công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình. Thời gian trung bình để cô ăn xong một mâm cơm là 30 phút.

Để tránh trùng các món cũng như gây ngán, chị Nhung sẽ hỏi chồng con thích ăn gì rồi sắp xếp vào thực đơn cụ thể và hơn hết là đỡ phải đau đầu suy nghĩ. “Hôm nay ăn gì?”.

mam-com11.jpg

mam-com12.jpg

mam-com9.jpg

ava.jpg? width = 150Ngon

Hàng loạt mâm cơm ngon nuốt lưỡi, bữa nào cũng toàn món ngon

ĐTN (Ảnh NVCC) Theo VietNamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published.