Ngất ngây với hương vị núi rừng lạ miệng trong món ăn đặc chế Cao Bằng

Món Ngon
Rate this post

Bên cạnh thác Bản Giốc hùng vĩ, di tích Pác Bó đậm dấu ấn lịch sử hay hồ Thang Hen mơ màng… Cao Bằng còn thu hút bởi nền ẩm thực địa phương đa dạng và độc đáo.

Bằng chính thức quà từ mộc mạc và đơn giản, bàn tay khéo léo của người dân ở đây sáng tạo ra vô số những món ăn đặc sản mà toàn sức hút. Chính Xôi là một trong những cái tên nổi bật không thể bỏ qua.

Xôi Cao Bằng được Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố trong danh sách 100 món ăn, ẩm thực đặc sản của Việt Nam. (Ảnh: supportcongdulich)

Không yêu cầu hay chứa nhiều nguyên liệu như độc quyền của Sài Gòn hay xó xỉnh ở Hà Nội, tập đoàn Cao Bằng với các thành phần tối giản nhưng mang đậm hương vị của núi rừng vẫn có sức thu hút đối với khách du lịch.

Cám ơn và đen chính là hai thành phần quan trọng nhất để làm ra hiệp hội. Tuy nhiên gói gọn về nguyên liệu nhưng biến chế đoạn cho ra được một ổ cắm đúng thì không hề đơn giản.

Ngất ngây với hương vị núi rừng lạ miệng trong món ăn đặc sản Cao Bằng - Ảnh 2.

Quả đen giàu chất dinh dưỡng. (Ảnh: the_anh_hoang)

Phần mềm được chuyển đổi trong nước ngập quá nửa với lửa nhỏ. Đảo đều trong nồi đun nước khi nóng lên rồi tắt bếp để ủ trong 30 phút. Trám sau khi om mềm, chín sẽ tách đôi lấy cùi, bỏ hạt.

Ngất ngây với hương vị núi rừng lạ miệng trong món ăn đặc sản Cao Bằng - Ảnh 3.

Trám khi nấu chín từ, tinh dầu hòa vào nếp tạo nên hương thơm rất dễ chịu. (Ảnh: Bế Hậu)

To have to have a well, the option is must be nếp hương thơm. Nếp ngâm với nước tầm 8 – 10 tiếng, sau đó vo sạch, cho vào thùng trộn cùng với cùi, xóc với chút muối để lâu dẻo và thêm đậm đà và nấu với lửa nhỏ.

Ngất ngây với hương vị núi rừng lạ miệng trong món ăn đặc sản Cao Bằng - Ảnh 4.

Màu hồng tím đẹp mắt của hệ thống. (Ảnh: anngon_macdep)

Sau 30 phút, mở nắp vung, mùi thơm của nếp nhăn và nhựa ngọt và bảo hiểm bay không gian báo hiệu cho một nồi hấp dẫn hoàn thành. Thành phẩm dẻo thơm, không có giấy tay và có màu tím hồng cùng mắt đẹp.

Ngất ngây với hương vị núi rừng lạ miệng trong món ăn đặc sản Cao Bằng - Ảnh 5.

Xôi dân tộc nhưng không kém phần ngon miệng. (Ảnh: supportcongdulich)

Mọt ăn mòn Sweet dẻo vị trí hòa quyện với tự nhiên bùi bùi béo ngậy của chế tạo nên một tổ hợp ẩm thực lạ miệng đầy thú vị, ăn mãi mà không thấy. Hơn hết, mùi thơm của đặc quyền thoang thoảng tỏa sáng từ phần còn lại, sức nóng của sức hấp dẫn của phần quà đặc biệt Cao Bằng.

Ngất ngây với hương vị núi rừng lạ miệng trong món ăn đặc sản Cao Bằng - Ảnh 6.

Đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức hiệp hội Cao Bằng khi có ngày nghỉ qua mảnh đất xinh đẹp này nhé! (Ảnh: bagiahamchoi)

Đối với người dân nơi đây, tổ chức là món ăn truyền thống có thể xuất hiện trong bữa ăn sáng bình dị, dần dần tỏa ra trong các nhà hàng, quán ăn, lễ hội và cơm bữa của gia đình. Còn lại đối với khách thử món ăn đặc sản này, đây là trải nghiệm ẩm thực khó khăn trong chuyến hành trình vùng đất Đông Bắc xinh đẹp của đất nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.