Tôm mũ ni – món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc với tên gọi lạ lẫm

Món Ngon
Rate this post

Tôm mũ ni – món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc với tên gọi lạ lẫm

Tôm mũ ni hay còn gọi là tôm biển, chúng tôi có 10 chân và chủ yếu sống ở vùng biển ấm, thợ lặn có thể dễ dàng nhận dạng qua bộ xúc giác thành cái đĩa lớn trước đầu, gợi ý hình ảnh “mũ ni che tai “should be set name is the mũ ni. Mềm, ngọt, thơm và đặc biệt bổ sung, ăn hoài mà không thấy chán.

Tôm mũ ni – món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc với tên gọi khác lạ. Ảnh: haisanphuquoc.

Món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc này rất đa dạng về cách chế biến: hấp, nướng, nướng… thịt tôm mũ ni có phần ngọt và thơm hơn Tôm Hùm. Tuy nhiên, vì là quý nguyên liệu, nên không cần chế biến quá cầu kỳ cũng có thể mang lại món ăn hấp dẫn.

Đơn giản nhất, du khách có thể chọn món tôm mũ ni hấp, nướng cá hoặc rang muối. Yêu cầu quan trọng nhất của món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc này yêu cầu tôm nguyên liệu phải tươi sống. Với món hấp, nướng, vỏ bên ngoài chín vàng, bên trong trắng dày thịt, vị ngọt đậm đà. Chỉ cần thêm chút muối tiêu là đủ tôn vinh.

Món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc hấp dẫn mọi khách hàng

Trong hành trình khám phá các món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc, du khách khó lòng bỏ qua các món tôm mũ ni hấp tuyết nhĩ- một loại thực phẩm khá quý hiếm, giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng tốt đối với sức khỏe khỏe. Thường thì tôm sẽ được rửa sạch, ướp chút gia vị sau đó đưa lên hấp chín, khi tôm gần chín thì cho tuyết vào, sau đó chừng 3 phút thì lấy ra. Thịt tôm hồng tươi, thơm phưng phức, dai, mềm và ngọt lịm.

Về Phú Quốc thưởng thức món tôm đặc biệt, thơm, bổ dưỡng - Ảnh 2.

Tôm mũ ni hấp là món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc. Ảnh: haisanxanh.

Dân điệu sành điệu thường dùng món tôm hấp gió với rau sống, chuối, dưa leo, thêm chút mù tạt và “tặng kèm” với rượu vang. Hoặc thực khách cũng có thể bổ sung Tôm mũ ni theo chiều dọc thân, phết sốt phomai rồi cho vào lò nướng, khi ăn thịt tôm ngọt, lớp phomai hài hòa với mùi thơm của tôm thật là hấp dẫn.

Riêng người Phú Quốc thì rất thích món tôm mũ ni nướng cá. Tôm mũ ni trước khi nướng được rửa sạch, xẻ đôi, ướp khoảng 10-20 phút với băm nhuyễn, trộn muối, tiêu, ớt rồi đặt vào lò nướng trong vòng 5 phút, vỏ tôm vàng, bốc mùi hôi thơm là ăn được.

Về Phú Quốc thưởng thức món tôm đặc biệt, thơm, bổ dưỡng - Ảnh 3.

Món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc hấp dẫn mọi khách. Ảnh: dulichamthuc.

Điều cần lưu ý đối với món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc này là luôn luôn sử dụng tôm tươi, sống và chỉ nướng trên lò nướng chín đều, mùi thơm.

Trong mùa du lịch cao điểm sắp tới, Phú Quốc sẽ là điểm đến được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Trên hành trình khám phá những món ăn ngon nổi tiếng Phú Quốc, du khách không quên thưởng thức món tôm mũ ni để cảm nhận toàn bộ hương vị biển cả tại đảo ngọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.