Tổ chức ca hát trên ban công nhà bạn cũng phải tuân theo quy định của pháp luật

Âm nhạc
Rate this post

Nhiều người cho rằng trong nhà mình có thể tổ chức hát nào tùy thích. Tuy nhiên, so với quy định của pháp luật thì điều này chưa hẳn đã đúng.

Ca hát trên ban công của bạn không phải là hiếm. Nó từng là một hình thức đẹp khi thế giới bước vào trận dịch COVID-19 căng thẳng vào năm 2021. Khi đó, ở Ý, người ta kêu gọi nhau mang theo những nhạc cụ tốt. … Ra ban công hát và động viên nhau vượt qua đại dịch.

Ở nước ta cũng có nhiều người hát ngoài ban công nhưng hình thức này thực sự gâyĐáng chú ý là từ chính ca sĩ Tuấn Hưng. Năm 2019, nam ca sĩ này cũng đã biến ban công của mình thành một sân khấu nhỏ. Hàng nghìn khán giả đã theo dõi và cổ vũ nhiệt tình cho nam ca sĩ.

Lý do cho bầu không khí cuồng nhiệt của khán giả này là một phần phần vì Tuấn Hưng là ca sĩ nổi tiếng, phần khác là do lợi thế về không gian khi ban công của anh hướng ra phố đi bộ Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội – nơi có rất nhiều người đến vui chơi vào mỗi buổi tối, đặc biệt là những tối cuối tuần.

“Ngẫu hứng phố” ấy với nhiều người là một dấu ấn đẹp trên phố đi bộ Hoàn Kiếm, nơi người hâm mộ có thể nghe thần tượng của mình hát, nơi mọi thứ diễn ra tự nhiên.

Nhưng sự ngẫu hứng và ngẫu hứng dường như đã vượt quá khuôn khổ pháp luật tại sự kiện tối 4-9. Trả lời báo chí, một lãnh đạo Quận hoàn kiếm cho biếtTrước đó, Tuấn Hưng bị yêu cầu dừng show nhưng anh vẫn tiếp tục tổ chức liveshow tại nhà riêng để phục vụ miễn phí người hâm mộ. Sau sự việc, nam ca sĩ đã ký vào biên bản và chấp nhận nộp phạt.

Có thể thấy, việc Tuấn Hưng hát trên ban công nhà mình không còn chỉ là một vài người hát cho nhau nghe mà đó là một buổi biểu diễn nghệ thuật, đặc biệt sự kiện này đã thu hút và quy tụ được rất đông đảo mọi người. gây tiếng ồn lớn, trong phạm vi không gian phố đi bộ … Vì vậy, hoạt động này cần có sự điều chỉnh, ràng buộc của pháp luật mà cụ thể là sự quản lý của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Bởi lẽ, đơn vị này cần nắm rõ danh sách bài hát, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ …

Nhiều quan điểm cho rằng việc ca sĩ hát trên ban công là quyền tự do của họ. Tuy nhiên, Tự do cá nhân phải được hiểu là trong khuôn khổ luật pháp, quyền tự do người này không được ảnh hưởng đến người khác, cộng đồng.

Vì đây là phố đi bộ nên không phải ai cũng có nhu cầu thưởng thức tiếng hát của Tuấn Hưng, tương tự như thực tế là không phải ai cũng muốn nghe karaoke miễn phí từ những người hàng xóm của họ. NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮthêm vao Đoa, Dù ca sĩ Tuấn Hưng không bênh vực nhưng hoạt động ca hát tại quê nhà của anh đã khiến số lượng lớn khán giả tập trung, ít nhiều cản trở quyền của người khác khi họ chỉ muốn thong thả dạo phố Tôi thực sự không muốn nhìn lên và nghe anh ấy hát.

Hát trong ban công của tôi, nhưng tiếng nhạc và tiếng hát không xung quanh ban công. Giữa sự cuồng nhiệt của người hâm mộ, chỉ cần một cá nhân quá khích khuấy động không gian đó, không ai dám chắc rằng mọi thứ sẽ diễn ra trong an toàn và trật tự. Một sự kiện tập trung đông người thì nguy cơ mất an ninh trật tự, cháy nổ… sẽ luôn hiện hữu. Biết đâu không ai muốn, nhưng nếu có chuyện chẳng lành xảy ra, người ta lại đặt câu hỏi cũ: “Chính quyền ở đâu?”.

Vì vậy, việc UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội xem xét xử phạt hành chính đối với ca sĩ Tuấn Hưng là hoàn toàn có cơ sở.

Điều 11. Vi phạm quy định về biểu diễn nghệ thuật, hội thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn

……….

6. Phạt tiền từ 35.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Tổ chức biểu diễn nghệ thuật, hội thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn mà không được sự đồng ý bằng văn bản;

b) Cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng văn bản đồng ý tổ chức biểu diễn nghệ thuật, tổ chức cuộc thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn;

c) Sử dụng văn bản chấp thuận tổ chức biểu diễn nghệ thuật, tổ chức hội thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật đã cấp cho tổ chức, cá nhân khác;

d) Tái phạm một trong các hành vi quy định tại khoản 5 Điều này.

Nghị định 38/2021 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *