Âm vốn 4.900 tỷ, Vietnam Airlines chi 42 tỷ thưởng

Âm nhạc
Rate this post

Hội đồng quản trị Tổng công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines (HVN) ngày 5/9 đã công bố quyết định chi hơn 42 tỷ đồng từ Quỹ khen thưởng Tổng công ty để thưởng cho người lao động có thời gian làm việc thực tế. trong 7 tháng đầu năm 2022 tại hãng hàng không.

Con số 42 tỷ đồng tuy không lớn so với quy mô vốn điều lệ tỷ USD của Vietnam Airlines nhưng là nỗ lực của hãng trong bối cảnh thua lỗ nặng trong quý II cũng như 6 tháng đầu năm.

Đến nay, nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh trong nước, Vietnam Airlines đã khai thác trở lại hầu hết mạng đường bay nội địa với tần suất tương đối lớn. Mạng đường bay quốc tế cũng đang dần được khai thác trở lại (trừ một số thị trường còn hạn chế khai thác như Trung Quốc, Nhật Bản).

Tính đến hết tháng 7, Vietnam Airlines ghi nhận số chuyến bay nhiều hơn 10,3% so với kế hoạch. Doanh thu vận tải hành khách đạt gần 26 nghìn tỷ đồng (khoảng 1,1 tỷ USD), tăng gần 5.000 tỷ đồng so với kế hoạch.

Đặc biệt, trong giai đoạn cao điểm hè, lượng hành khách vận chuyển / ngày tăng 26,3% so với cùng kỳ năm 2019 và tăng 9,7% so với kế hoạch. Đây là những tín hiệu lạc quan đối với toàn thể CBCNV Vietnam Airlines sau những ngày khó khăn vì dịch bệnh.

Vietnam Airlines quyết định chi 42 tỷ để thưởng cho nhân viên (ảnh Hoàng Hà)

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, Vietnam Airlines ghi nhận lợi nhuận sau thuế hợp nhất âm hơn 5.200 tỷ đồng, nhưng thấp hơn mức lỗ hợp nhất hơn 8.600 tỷ đồng cùng kỳ năm trước.

Vietnam Airlines ghi nhận âm vốn chủ sở hữu gần 4.900 tỷ đồng và tiếp tục bị Công ty Kiểm toán Deloitte Việt Nam đặt dấu hỏi về khả năng tiếp tục hoạt động khi nợ ngắn hạn rất lớn, gần 52,7 nghìn tỷ đồng, vượt xa tài sản, nguồn vốn ngắn hạn. chỉ là 16,2 nghìn tỷ đồng.

Theo Deloitte Việt Nam, khả năng hoạt động liên tục của Vietnam Airlines sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ tài chính của Chính phủ và việc gia hạn thanh toán các khoản vay từ các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng, các khoản phải trả nhà cung cấp và cho thuê.

Khen thưởng nhân viên khi họ vẫn đang lỗ nặng là một vấn đề gây tranh cãi. Tuy nhiên, Vietnam Airlines cho rằng quyết định khen thưởng kịp thời cho người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ cao điểm hè thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo, đúng với phương châm “người lao động luôn là tài sản quý giá nhất”.

Từ đầu năm 2022, Vietnam Airlines luôn nỗ lực tháo gỡ khó khăn về quỹ lương, đã 4 lần thực hiện bổ sung thu nhập cho người lao động từ quỹ lương và lần thứ 5 này, khoản thu nhập tăng thêm được trích từ quỹ lương. từ quỹ thưởng của tổng công ty.

Dự báo, thị trường quốc tế sẽ dần hồi phục và kết quả kinh doanh của Vietnam Airlines sẽ khả quan hơn trong nửa cuối năm 2022 và năm 2023.

Vietnam Airlines đã hoàn thành Đề án tái cơ cấu Tổng công ty giai đoạn 2021-2025, báo cáo cổ đông và cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đề án đến năm 2022, Vietnam Airlines sẽ thực hiện đồng bộ 3 giải pháp để khắc phục tình trạng lỗ hợp nhất và âm vốn chủ sở hữu hợp nhất.

Theo đó, công ty sẽ sử dụng hiệu quả năng lực sản xuất, không đẩy lỗ lũy kế tăng trong thời kỳ thị trường chưa hồi phục hoàn toàn và tiến tới có lãi trong các năm tiếp theo. Đồng thời, cơ cấu lại tài sản và danh mục đầu tư tài chính để tăng thu nhập và dòng tiền. Trước đó, Vietnam Airlines cho biết sẽ bán hoặc bán và cho thuê lại máy bay cũ, thoái vốn và chuyển nhượng vốn đối với một số danh mục đầu tư tài chính, chủ yếu từ năm 2022-2024.

Công ty cũng chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn chủ sở hữu sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (VJC) của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phượng trong khi đó ghi nhận báo cáo tài chính hợp nhất quý II / 2022 với kết quả khá khả quan. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 181 tỷ đồng, nâng lũy ​​kế 6 tháng đầu năm lên gần 426 tỷ đồng.

Doanh thu hợp nhất quý II / 2022 của VietJet đạt gần 11,6 nghìn tỷ đồng, lũy kế hơn 16,1 nghìn tỷ đồng, tăng mạnh gấp mấy lần cùng kỳ năm trước và cao hơn cùng kỳ năm trước. 2019 trong giai đoạn trước đại dịch Covid-19.

Kết quả kinh doanh của VietJet trong quý II cũng như sáu tháng đầu năm 2022 khá ấn tượng và nó phản ánh sự phục hồi của nhu cầu đi lại cao sau đại dịch.

Tiếp tục tích lũy

Theo SHS, VN-Index vẫn đang duy trì trong khoảng 1.260-1.285 điểm và trong ngắn hạn có thể chịu áp lực điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất quanh 1.270 điểm – tương ứng với MA20 trên đồ thị ngày. Trong trường hợp tích cực, VN-Index cần cải thiện xu hướng để vượt qua vùng kháng cự 1.285 điểm với thanh khoản tăng trở lại trong các phiên tới. Ngược lại, nếu VN-Index mất vùng hỗ trợ quanh 1.270 điểm, áp lực bán trong ngắn hạn có thể gia tăng dẫn đến VN-Index điều chỉnh về 1.260 điểm.

Theo YSVN, VN-Index có thể vẫn đi ngang trong vùng giá 1.260-1.285 điểm trong phiên giao dịch 7/9. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn nên trên thị trường có thể xuất hiện những diễn biến trái chiều. Ngoài ra, việc chỉ báo tâm lý giảm nhẹ cho thấy nhà đầu tư không còn quá bi quan về tình hình hiện tại.

Chốt phiên giao dịch ngày 6/9, chỉ số VN-Index tăng 0,05 điểm lên 1.277,4 điểm. Hnx-Index tăng 0,45 điểm lên 293,27 điểm. Upcom-Index giảm 0,13 điểm xuống 91,64 điểm. Thanh khoản đạt 16,5 nghìn tỷ đồng, trong đó trên sàn HOSE là 14,6 nghìn tỷ đồng.

M. Hà

Một hãng hàng không Việt Nam có nguy cơ bị xóa sổPacific Airlines phải đáp ứng quy định vốn tối thiểu 600 tỷ đồng trong năm nay, nếu không sẽ bị hủy giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Leave a Reply

Your email address will not be published.