Revenger – 07 – Mất Tích Trong Anime

Anime - Manga
Rate this post

kẻ báo thù về cơ bản là loại chương trình mà người bạn công khai phim của tôi sẽ nói “tại sao họ không làm live-action này?” về (điều từng khiến tôi phát điên). Nó có cấu trúc và cách điệu rất giống một bộ phim truyền hình cổ trang, với tương đối ít (mặc dù không phải là không có) các tình tiết anime. Đó là một chiếc hộp khá thoải mái để Urobuchi Gen phù hợp. Trong khi anh ấy là một nhà văn đa năng và chắc chắn đã viết về giá vé otaku ngay thẳng như Madoka MagicaĐịnh mệnh/Số không, anh ấy luôn khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn với tư cách là một nhà viết kịch truyền thống. Anime (trớ trêu thay) có thể cho anh ta tự do theo đuổi chủ đề phim truyền hình thì không.

Tập tuần này là phần tiếp theo của Tập 6, và không phải vậy. Điều đó khiến tôi tin rằng phần còn lại của mùa phim sẽ ít nhiều là một vòng cung, với những câu chuyện bên lề phân nhánh từ thân chính của hoạt động buôn bán thuốc phiện. Raizou vẫn còn cảm thấy tội lỗi về những gì mình đã làm, đến mức anh ta rút lui vào cái kén đen tối của mình. Yuuen nhìn chằm chằm vào đồng xu bí ẩn dường như đã ném anh ta một vòng. Giả sử có một chút thay đổi thời gian đang diễn ra ở đây, nguồn gốc của nó được giải thích bởi các sự kiện tiếp theo – mặc dù nếu không, nó có thể là một đồng xu thứ hai và hoàn toàn không liên quan.

Người điều khiển các sự kiện trong tuần này là một nhóm các nữ tu và một ngôi chùa cổ, được gọi là Hoenji ở đây nhưng có thể là ngôi chùa Zen vĩ đại Kotaiji. Đó là một chuyện khá bẩn thỉu, điều này – họ cung cấp gái mại dâm nam cho những người không đủ khả năng để bị bắt gặp khi đến khu vui chơi, như samurai và – ở đây – các nhà sư Phật giáo (đối với những người nằm với phụ nữ là tội trọng). Nếu những vị khách trả tiền đủ xinh đẹp, họ sẽ được tuyển dụng làm nhân viên – sử dụng thuốc phiện như một tấm lưới để cuốn họ vào. Một nhà sư trẻ sùng đạo tên Seiiku trong lần đầu tiên đến thăm đã cặp kè với một cô gái điếm trẻ tên Ichinojo, người có câu chuyện buồn thu hút sự chú ý của mọi người. tu ở nhưng không vì thế mà không trút bỏ dục vọng của mình.

Điểm mấu chốt của vấn đề ở đây là những chị em này rõ ràng đã sở hữu lô thuốc phiện bị thất lạc của Sakata, điều này khiến họ trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là ông Liu. Thuốc phiện đang xé toạc Nagasaki như một đám cháy, phá hủy mọi thứ trên đường đi của nó, và những nữ tu này rõ ràng là trung tâm của giao dịch. Khi Ichinojo đưa cho Seiku một đồng xu bị cắn và nhà sư giao nó cho Reben-ji, họ dường như không do dự về nhiệm vụ – Raizou đặc biệt sôi sục với việc buôn bán thuốc phiện – nhưng lo lắng đáng kể về sự bất ổn mà vụ này đang gây ra ở Nagasaki.

Một lần nữa, hành động giết người – trong trường hợp này là giết người hàng loạt – là thói quen và lâm sàng đáng lo ngại đối với Reben-ji. Souji có bình luận về việc anh ta không thích giết phụ nữ như thế nào nhưng thành thật mà nói, đây là tất cả công việc của một ngày. Đó là, cho đến khi Liu xuất hiện ngay khi Raizou (người trượt xuống đầu cáp là GAR) chuẩn bị kết liễu mẹ cấp trên đang chạy trốn. Liu ở đó để đối đầu với ai – các nữ tu, hay Reben-ji? Điều này đang trở nên phức tạp thực sự. Và jujitsu của Liu chứng minh nhiều hơn một trận đấu với kiếm thuật Jigen-ryu của Raizou. Chỉ khi hỗ trợ dưới dạng Souiji (người hoàn thành nhiệm vụ) và Teppa đến, Liu mới quyết định tỷ lệ cược của mình có thể tốt hơn vào một ngày khác.

Sau đó, câu chuyện về ngôi đền dường như kết thúc – với việc Seiku từ bỏ áo choàng của mình và đến một nơi ẩn danh để phục vụ những linh hồn đã mất trong khu ổ chuột trồng thuốc phiện trên đồi. Nhưng vấn đề lớn hơn về tàng trữ và buôn bán thuốc phiện vẫn còn, và tất cả những tay chơi lớn hiện đang trực tiếp nhúng tay vào. Khai Thủ thủ lĩnh Shishido dường như có ý định thay thế Sakata với tư cách là ông trùm; anh ta rõ ràng coi Isarizawa là một trở ngại, và có hành động phá hoại anh ta với quản trị viên. Đây rõ ràng là một cuộc cạnh tranh đáng xem giữa hai tay chơi quyền lực đáng gờm – liệu Isarizawa có thực sự chán ghét thuốc phiện (hoặc bất cứ thứ gì) hay chỉ đơn thuần là tìm cách hạ gục một đối thủ có nó gần như không quan trọng. Đó là giữa hai người này, Liu đang rình mò và Reben-ji bị bắt ngay ở giữa.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *