Một chủ đề lặp đi lặp lại mà bạn vừa ghét vừa thích trong anime là gì? – Blog Anime Umai Yomu

Anime - Manga
Rate this post

Một chủ đề anime mà tôi có mối quan hệ yêu ghét?

Tôi chắc chắn có thể nghĩ về một số thứ mà tôi yêu thích và những thứ khác mà tôi ghét, nhưng cả hai cùng một lúc?

Có vẻ như tôi sẽ cần mũ suy nghĩ cho cái này.

Được rồi, sau khi suy nghĩ, đây là những gì tôi nghĩ ra.

Câu trả lời đầu tiên tôi nghĩ ra là “isekai” (thế giới khác) thuộc thể loại isekai. Bởi vì khi được thực hiện đúng, theo cách thực sự sử dụng “yếu tố thế giới khác” (ví dụ: Mushoku Tensei) Tôi nghĩ rằng yếu tố isekai có thể dẫn đến một số góc độ tuyệt vời trong những câu chuyện mà tưởng tượng thông thường không thể đạt được. Ngay cả một sự ràng buộc đơn giản với thế giới ban đầu của nhân vật chính (ví dụ: No Game No Life) có thể đủ để khiến việc (các) nhân vật chính đến một thế giới khác và nâng cao câu chuyện có vẻ xứng đáng.

Nhưng yếu tố isekai không phải lúc nào cũng nâng cao câu chuyện, nó không phải là tấm thẻ ra tù miễn phí có thể áp vào bất kỳ câu chuyện nào để làm cho nó hay hơn. Khi yếu tố này được sử dụng kém, và chúng ta chỉ nhận được thứ gì đó giống như đoạn giới thiệu dài 20 giây vô nghĩa trước khi (các) nhân vật chính được chuyển đến thế giới khác (hoặc trong một số trường hợp, chúng ta chưa bao giờ thực sự nhìn thấy thế giới ban đầu và chỉ được cho biết họ đến từ một thế giới khác) nó chỉ có tác dụng hạ bệ thể loại này. Nhiều anime isekai đang được tung ra ngày nay có thể dễ dàng chỉ là anime giả tưởng thông thường vì phần isekai của câu chuyện là hoàn toàn không cần thiết và rõ ràng là đã được thêm vào.

Và điều đó không đúng.

Mề đay đáng yêu của Konobi Collette

Câu trả lời khác mà tôi nghĩ ra cho điều này là tropes nói chung (một số thậm chí không dành riêng cho anime).

Những thứ như chảy máu mũi, kẻ ác chơi cờ với chính họ, kẻ phản bội, người bạn thời thơ ấu, kiểu tính cách tsundere, v.v.

Và lý do tôi gộp những câu chuyện ngụ ngôn này lại với nhau là vì tôi thích rằng những câu chuyện ngụ ngôn này là một phần của anime và tất cả chúng ta đều có nhiều kỷ niệm từ nhiều bộ truyện mà những điều này đã xảy ra. Giống như cách tiếng hét của Wilhelm vẫn được sử dụng trong các bộ phim ngày nay, tôi nghĩ thật thú vị khi có nhiều trò lố lâu đời gần giống như truyền thống để các hãng phim hoạt hình đưa vào tác phẩm của họ. Đó là khía cạnh tình yêu.

Và khía cạnh ghét chỉ đơn giản là nhiều trò lố gây khó chịu, ngu ngốc hoặc chỉ lấy đi một số cảnh / câu chuyện nhất định. Giống như tôi không thể không chú ý đến nhân vật phản diện đang chơi cờ một mình nữa, và điều đó khiến tôi bật cười, nhưng nó cũng khiến tôi nhìn nhân vật dưới góc độ ít nghiêm túc hơn. Tôi cũng ghét trò lố chảy máu mũi, bởi vì tôi chỉ nghĩ nó thật kinh tởm và luôn luôn như vậy. Và tôi có cảm xúc lẫn lộn về rất nhiều vùng nhiệt đới khác. Tôi thích một số thứ, chẳng hạn như trope áo khoác quay tay, nhưng thậm chí điều đó có thể hơi nhiều khi kẻ phản diện toàn năng mạnh mẽ trở thành kẻ yếu ớt ngay khi chúng đổi phe.

Dù sao, tropes là một túi hỗn hợp, đó là lý do tại sao tôi nghĩ về chúng ở đây.


Xem xét tần suất chúng ta chỉ trích những điều chúng ta yêu và ghét, tôi đoán bạn có thể nói rằng có một yếu tố “yêu ghét” trong hầu hết mọi thứ.

Chủ đề mà bạn vừa yêu vừa ghét trong anime là gì?

Cho đến lần sau,
Cảm ơn vì đã đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *