Quán ốc không menu bán hơn 200kg / ngày, khách muốn làm gì thì làm

Món Ngon
Rate this post

Đối với những người yêu thích món ốc, quán ốc ở 450 / 28C Dương Bá Trạc (P.1, Q.8) là địa chỉ mà họ thường xuyên lui tới. Ốc được bày trên bàn lớn với nhiều loại cho khách lựa chọn. Chủ cửa hàng là Châu Thị Thắm (39 tuổi).

Quán ốc không có menu

Tôi ghé quán ốc bà Thắm tầm 5 giờ chiều, trời u ám. Dù không phải giờ cao điểm nhưng quán ốc của chị vẫn đông khách. Các loại ốc, sò, sò, ốc, ốc, tôm, bạch tuộc … được chị bày trên một chiếc bàn lớn. Tổng cộng 13 nhân viên, người ghi order của khách, người nướng ốc … mỗi người một việc, bận rộn và không ngơi nghỉ.

Cô Thắm mở quán ốc đến nay đã được 6 năm

Chị Lê Thanh Mai (27 tuổi, ngụ Q.8) cùng bạn ghé quán ốc. Vừa bước vào, cô đã được chủ quán hướng dẫn lấy từng con ốc làm mẫu rồi cho vào đĩa. Một lúc sau, nhân viên của nhà hàng xem món ăn mẫu và bắt đầu nhận order. Chị Mai bảo nhân viên làm móng tay xào mì, ốc hương sốt trứng muối, sò điệp nướng mỡ hành. Cô khá ngạc nhiên khi nhà hàng không có thực đơn mà lại có cách gọi món khác người như vậy.

Món ngon quận 8, TP HCM: Quán ốc không menu bán hơn 200kg / ngày, khách muốn làm gì cũng được - ảnh 2

Khách hàng đến chọn mỗi loại làm mẫu và có nhân viên đến tận bàn nhận order

“Thông thường, các nhà hàng sẽ có thực đơn đặt tại bàn để khách gọi món, nhưng ở đây tôi tự tay chọn ốc như kiểu… đi chợ rồi gọi món tiếp theo. Sau khi lấy mẫu ốc, một lúc sau có nhân viên ra nhận order, tôi không phải đợi lâu ”, chị nói.

Món ngon quận 8, TP HCM: Quán ốc không menu bán hơn 200kg / ngày, khách muốn làm gì cũng được - ảnh 3

Mỗi đĩa ốc có giá 20.000 – 60.000 đồng

“Tại sao nhà hàng của bạn không có thực đơn?”, Tôi hỏi. Chị Thắm cho biết, quán có rất nhiều loại ốc, khách muốn ăn loại nào sẽ chọn và bảo quán làm món mình muốn ăn. Nhiều khách mới vào quán, chị và nhân viên sẽ giới thiệu, hướng dẫn cho khách hiểu.

Món ngon quận 8, TP HCM: Quán ốc không menu bán hơn 200kg / ngày, khách muốn làm gì cũng được - ảnh 4

Tôi bán thêm chân gà

“Quán tôi bán từ 2 giờ chiều – 12 giờ 30 đêm. Ngoài món ốc, tôi còn bán thêm đồ nướng, chân gà cho đa dạng ”, cô nói.

Món ngon quận 8, TP HCM: Quán ốc không menu bán hơn 200kg / ngày, khách muốn làm gì cũng được - ảnh 5

Cô ấy mở bán từ 2 giờ chiều – hơn 12 giờ đêm.

\N

Bán hơn 200kg ốc mỗi ngày

Trước đây, cô Thắm bán đồ nướng. Cách đây 6 năm, từ khi có thêm mặt bằng, chị chuyển sang bán ốc. Rạng sáng, chồng chị đi chợ chọn ốc rồi nhân viên đến rửa ốc để chiều mai mang ra bán cho khách. Mỗi ngày, cửa hàng của chị bán được hơn 200kg ốc.

Món ngon quận 8, TP HCM: Quán ốc không menu bán hơn 200kg / ngày, khách muốn làm gì cũng được - ảnh 6

Ốc được nhà hàng tuyển chọn kỹ lưỡng và rửa sạch

“Bán hàng thế này cũng sướng, thức khuya dậy sớm chứ làm nhà hàng là thế. Khoảng 7 – 10 giờ tối là đông nhất, mỗi người một tay, không bao giờ nghỉ. Đông là vậy nhưng khách thắc mắc gì tôi luôn đứng ngoài giải thích cho họ hiểu vì nhiều người mới ghé quán lần đầu nên không biết ”, chị chia sẻ.

Món ngon quận 8, TP HCM: Quán ốc không menu bán hơn 200kg / ngày, khách muốn làm gì cũng được - ảnh 7

Khách hàng tự tay chọn ốc khi đến quán

Mình gọi mấy loại ốc ở quán bà Thắm ăn thử. Thịt ốc giòn, tươi. Mỗi đĩa ốc có giá 20.000 – 60.000 đồng tùy loại lớn nhỏ. Nhìn chung, giá cả bình dân, phù hợp với thực khách từ công nhân, nhân viên văn phòng đến sinh viên.

Món ngon quận 8, TP HCM: Quán ốc không menu bán hơn 200kg / ngày, khách muốn làm gì cũng được - ảnh 8

Sau khi khách gọi, ốc mới được chế biến

“Mình bán nhờ số lượng, bán được nhiều nên mình để giá như vậy cho mọi người thoải mái. Ngoài thu nhập mang lại cho gia đình, quán ốc còn mang lại cho tôi niềm vui vì được làm việc với nhân viên, thấy khách ở quận 6, quận 7 cũng đến ăn ủng hộ. Tôi rất hạnh phúc. Bán ốc quen rồi nên giờ mới biết ốc còn tươi hay không, béo hay gầy… Mong khách quen tiếp tục đến ăn, khách lạ thì ghé ăn thử ”, chị nói.

Món ngon quận 8, TP HCM: Quán ốc không menu bán hơn 200kg / ngày, khách muốn làm gì cũng được - ảnh 9

Đông đúc khoảng 7-10 giờ tối

Chị Thanh Thảo (27 tuổi, ngụ quận 8) chia sẻ: “Trước đây mình hay ăn ở đây nhưng lần này chuyển nhà nên giờ quay lại. Bằng cách lựa chọn, tôi có thể trực tiếp kiểm tra xem ốc còn tươi hay không. Giá cả hợp lý, vừa túi tiền, ốc ngon, giờ mình với các bạn gọi món ốc, ghẹ, kho mai….

Leave a Reply

Your email address will not be published.