Nữ sinh miền núi Hà Tĩnh xuất sắc đỗ vào Học viện An ninh nhân dân

Món Ngon
Rate this post

Đạt 28,3 điểm khối thi A01 (Toán – Lý – Anh) và vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức, em Trần Vân Anh (SN 2004, xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đã xuất sắc trúng tuyển ngành Nghiệp vụ An ninh, Học viện An ninh nhân dân năm học 2022 – 2023.

Ở phương thức xét tuyển bằng bài kiểm tra đánh giá năng lực của Bộ Công an, Vân Anh cũng trở thành nữ thí sinh duy nhất của toàn tỉnh, một trong 23 thí sinh nữ của cả nước trúng tuyển vào chuyên ngành Nghiệp vụ An ninh, Học viện Khoa học. Và công nghệ. An ninh nhân dân. Đây cũng là năm đầu tiên Bộ Công an tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực riêng để xét tuyển kết hợp với kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C03, D01).

Cùng với Trần Vân Anh, Hà Tĩnh còn có 1 nữ sinh khác trúng tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng vào chuyên ngành này, đó là Trần Thanh Bình, đến từ Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Nữ sinh Trần Vân Anh đã trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân với phương thức xét tuyển mới.

Căn nhà nhỏ của Vân Anh ở huyện miền núi Hương Khê những ngày này trở nên tấp nập hơn. Câu chuyện về cậu học sinh ngoan ngoãn, học giỏi trúng tuyển vào Học viện An ninh đã chạm đến trái tim của những người dân nghèo trong xã.

Nữ sinh miền núi Hà Tĩnh xuất sắc đỗ vào Học viện An ninh nhân dân

Nữ sinh miền núi Hà Tĩnh xuất sắc đỗ vào Học viện An ninh nhân dân

Vân Anh bên bà ngoại và gia đình.

Vân Anh là con cả trong gia đình có 3 chị em ở xóm 5, xã Hà Linh. Bố là Trần Trường Giang – giáo viên cấp 1, mẹ là Trịnh Thị Hương – giáo viên văn cấp 2. Ngay từ những năm học tiểu học, Vân Anh đã bắt đầu tỏ ra yêu thích môn Toán. Hiểu được niềm đam mê của con, bố mẹ luôn động viên và tạo điều kiện để Vân Anh chuyên tâm vào việc học.

Nữ sinh miền núi Hà Tĩnh xuất sắc đỗ vào Học viện An ninh nhân dân

Bằng khen và giấy chứng nhận học sinh giỏi của Vân Anh.

Trong 4 năm học tại Trường THCS Hà Linh, Vân Anh đã đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi Toán cấp huyện, giải Ba môn Hóa học và Tiếng Anh. Em cũng xuất sắc đạt giải nhất cấp huyện cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật thanh thiếu nhi lớp 8.

Sau khi học xong cấp 1 và cấp 2 tại xã Hà Linh, muốn con phát triển thêm khả năng của mình, Vân Anh được bố mẹ khuyến khích đăng ký thi vào lớp chuyên Toán – Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Không phụ lòng mong mỏi của gia đình, Vân Anh thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 đạt 47 điểm và được nhận vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Nữ sinh miền núi Hà Tĩnh xuất sắc đỗ vào Học viện An ninh nhân dân

Khi về nhà, Vân Anh dành thời gian kèm cặp hai con học.

Ở môi trường mới, Vân Anh bắt đầu cuộc sống tự lập xa nhà. Tôi sống trong ký túc xá của trường và cứ hai tuần lại về thăm nhà vào cuối tuần.

Vân Anh chia sẻ: “Lúc mới nhập học, em rất lo lắng và khá choáng ngợp vì xung quanh mình toàn là học sinh có thành tích học tập xuất sắc, trong khi em chỉ là học sinh trường làng. Hơn nữa, việc sống xa gia đình trong một môi trường hoàn toàn mới, những người bạn mới và cuộc sống nhộn nhịp khiến tôi đôi khi hoang mang. Nhưng sau đó, được sự quan tâm của cô giáo chủ nhiệm và sự động viên thường xuyên của bố mẹ, em dần bắt kịp và quyết tâm nỗ lực học tập cao nhất ”.

Nữ sinh miền núi Hà Tĩnh xuất sắc đỗ vào Học viện An ninh nhân dân

Vân Anh chụp ảnh lưu niệm cùng cô Lê Thị Hoa (bên phải) – giáo viên chủ nhiệm và cô Diệu Thùy – giáo viên Vật lý trong lễ tốt nghiệp THPT.

Với quyết tâm đó, suốt 3 năm học tại Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Vân Anh luôn là học sinh đứng đầu lớp; đạt giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Toán lớp 11, 12 (trừ lớp 10 tỉnh không tổ chức thi do dịch COVID-19). Cũng trong 2 năm lớp 11 và 12, Vân Anh còn vinh dự được nhận học bổng của Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du.

Nhận xét về học trò của mình, cô Lê Thị Hoa – giáo viên chủ nhiệm lớp Toán 2 cho biết: “Vân Anh là một học sinh vui vẻ, hòa đồng, luôn lạc quan và năng nổ trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Cô rất tự giác trong học tập, ngoài thời gian học trên lớp, Vân Anh còn tự nghiên cứu thêm các chuyên đề, giáo trình trên mạng và học hỏi từ các bạn lớp trước để rèn kiến ​​thức. Vân Anh thực sự là một tấm gương sáng về học tập và tác phong để các bạn noi theo “.

Nữ sinh miền núi Hà Tĩnh xuất sắc đỗ vào Học viện An ninh nhân dân

Ngoài đam mê môn Toán, Vân Anh rất thích đọc sách văn học.

Từng ấp ủ ước mơ trở thành chiến sĩ công an từ lâu, vì vậy, ở kỳ thi đại học vừa qua, Vân Anh quyết tâm đặt nguyện vọng đầu tiên vào Học viện An ninh nhân dân. Em chọn thi khối A01 (Toán – Lý – Anh) và được 28,3 điểm. Ngoài ra, Vân Anh còn tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức và đạt 71,5 / 100 điểm. Và ngày 17/9, khi thông tin điểm chuẩn được Học viện An ninh nhân dân công bố, niềm hạnh phúc vỡ òa trong cô học trò nhỏ.

Nữ sinh miền núi Hà Tĩnh xuất sắc đỗ vào Học viện An ninh nhân dân

Vân Anh là một học sinh ngoan ngoãn, một người con hiếu thảo của gia đình.

Vân Anh cho biết: “Từ nhỏ em đã yêu thích màu áo công an nhân dân và tính kỷ luật trong lực lượng vũ trang. Khi quyết định đặt nguyện vọng 1 vào trường, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, vì tiêu chuẩn để trở thành sinh viên của học viện không hề dễ dàng, tỷ lệ nữ sinh cũng rất thấp. Cho đến thời điểm này, ngay cả khi có kết quả điểm chuẩn, tôi vẫn thấy mọi thứ như một giấc mơ. Còn nhiều khó khăn phía trước, một cánh cửa mới lại bắt đầu, em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn nữa ở ngôi trường mới. “

Phương thức xét tuyển của Học viện An ninh nhân dân năm 2022:

– Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Áp dụng cho tất cả các ngành.

– Phương thức 2: Thi lấy chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) theo quy định của Bộ Công an. Áp dụng cho nhóm nghiệp vụ bảo vệ.

– Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C03, D01) kết hợp với kết quả thi đại học Công an nhân dân hệ chính quy. (CA1, CA2), gọi tắt là kỳ thi của Bộ Công an. Áp dụng cho tất cả các chi nhánh của học viện.

Thu Ha

Leave a Reply

Your email address will not be published.